Thứ tư, 07/03/2018 - 15:29

Vụ “cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh”: Công đoàn Giáo dục thăm hỏi cô giáo

Dân trí

Hôm nay 7/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) để gặp gỡ và động viên cô giáo N. Hiện cô N. tỏ ra khá mệt mỏi và mong muốn sự việc không đi quá xa.

Cùng đi với đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cũng đến thăm hỏi và động viên tinh thần để cô N. tiếp tục giảng dạy.


Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An), nơi xảy ra sự việc “cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh”.

Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An), nơi xảy ra sự việc “cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh”.

Bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết: "Đoàn công tác đã làm việc với đại diện trường và cô giáo N. để nắm bắt rõ tình hình. Đồng thời thăm hỏi, động viên cô giáo N. cố gắng vượt qua những áp lực về tinh thần để yên tâm tiếp tục công tác tốt, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục".

Cũng theo bà Huệ, trước đó, vào chiều 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đã có công văn gửi các đơn vị trường học trong toàn tỉnh đề nghị chấn chỉnh việc quản lý của các trường, đồng thời chấn chỉnh phương pháp giảng dạy của giáo viên. Còn hướng xử lý vụ việc thế nào thì hiện nay UBND huyện Bến Lức đang tiến hành xác minh để có kết luận cuối cùng và hướng xử lý cụ thể. Sở cũng theo sát để nắm tình hình, có cơ sở báo cáo về Bộ Giáo dục và đào tạo và UBND tỉnh, đồng thời bảo đảm quyền lợi của giáo viên.

Trao đổi thêm về vấn đề trên, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết các cơ quan đang xử lý sự việc. Ông nói: “Hiện nay các đơn vị tập trung xử lý để cố gắng đến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc. Sau khi có kết luận và hướng xử lý thì huyện sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể với các cơ quan báo chí. Quan điểm của tôi là sẽ xử lý kiên quyết, sai đến đâu xử lý đến đó”.

Tại buổi gặp gỡ, một số phóng viên muốn phỏng vấn cô N. nhưng đều bị từ chối.

Xuân Hinh