Thứ năm, 16/05/2019 - 11:01

Vụ cô giáo tát, đánh học sinh ở Hải Phòng: Thêm clip hàng loạt học sinh khác cũng bị đánh

Dân trí

Trong khi vụ việc cô giáo tát, đánh học sinh lớp 2 sưng tấy chân trong giờ kiểm tra còn đang gây xôn xao dư luận thì mới đây, clip về vụ việc này bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người bức xúc bởi hàng loạt các học sinh khác cũng bị cô giáo này “ra tay” như vậy.

Thêm clip hàng loạt học sinh khác cũng bị đánh

Cụ thể vào hôm qua, ngày 15/5, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Nhu Anh Nguyen có chia sẻ một bài viết khá dài về việc cô giáo dùng vũ lực dạy con trẻ.

Cụ thể tài khoản này viết: “Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con 1 cái nhìn chuẩn mực! Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực! Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1, 2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi 1 đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy,... tới tấp. Ngày hôm nay, sức chịu đựng của tôi có giới hạn, tôi sẽ cho các bạn xem clip ngắn về tiết thi của các cháu. Gia đình tôi đã có suy nghĩ để tự nhà trường xử lý, nhưng đến hôm nay, những nguyên nhân này sẽ đủ để công khai sự việc…”.

Chủ tài khoản này cũng cho biết, chị có con là học sinh lớp 2 bị cô giáo coi thi tát, đánh vào ngày thi 8/5/2019 và hiện đang phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề, xung huyết, ứ mủ... và đăng tải cả hình ảnh phiếu khám bệnh, kết quả xét nghiệm… của con mình để chứng minh.

Điều đáng nói, bên cạnh thông tin trên chủ tài khoản này còn đăng kèm một clip khá dài với nội dung khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Cụ thể, clip trên thể hiện hình ảnh một cô giáo trong giờ kiểm tra đã liên tục có lời lẽ mắng chửi học sinh, đặc biệt cô giáo này còn liên tục bạt tai nhiều học sinh khác không thương tiếc, thậm chí còn dùng thước vụt vào chân, vào người các em học sinh trong giờ kiểm tra này.

Đoạn clip trên ngay sau khi được chia sẻ đã lan truyền rộng rãi cùng với nhiều bình luận. Đa số đều phản ứng với các dạy học theo kiểu dùng “vũ lực” của cô giáo trên.

Đoạn clip trên được cho là trích xuất từ camera của Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng trong giờ kiểm tra học kỳ 2 của khối lớp 2 vừa qua.

Chủ tài khoản Nguyễn Như Anh cũng xác nhận chị là phụ huynh của em H.G.Đ, học sinh lớp 2 đã bị cô Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tát, đánh sưng tấy chân trước đó.

Cũng theo vị phụ huynh này, tới thời điểm hiện tại, cô giáo đã xuống tay tát, đánh con chị vẫn chưa có một lời thăm hỏi, xin lỗi gia đình chị.

Thông tin từ phía Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng sáng nay (16/5) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về vụ việc qua báo cáo của trường Tiểu học Quán Toan. Theo đó phụ huynh trên đã trích xuất clip trên từ camera của nhà trường.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã đưa học sinh Đ. đi khám nhiều nơi và ngay buổi đầu tiên nhà trường cũng đã cử Phó hiệu trường nhà trường mang theo kinh phí đi cùng. Những lần khám sau đó thì đều có cán bộ công an phường đi cùng để giám định và kết quả thể hiện theo phía công an liên hệ là do bệnh lý của học sinh này. Tuy nhiên, phía phụ huynh cho rằng do bị cô giáo đánh gây ra nên đã đưa clip lên mạng xã hội.

Cũng theo Phòng Giáo dục, với góc độ cơ quan quản lý nhà nước quận cũng đã làm hết trách nhiệm. Nhà trường báo cáo kịp thời, quận cũng xử lý kịp thời, kỷ luật nghiêm cô giáo có thời hạn rõ ràng, kiểm điểm sâu sắc hiệu trưởng. Đồng thời yêu cầu nhà trường theo sát vụ việc một cách mềm dẻo, hài hòa, tránh tổn thương cho các em học sinh.

An Nhiên