Thứ ba, 17/09/2019 - 06:23

Thanh Hóa:

Vụ điều động, thuyên chuyển GV ở Yên Định: Bí thư huyện ủy chỉ đạo đối thoại, giải quyết

Dân trí

Liên quan đến việc nhiều giáo viên tố bị UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) điều động, thuyên chuyển trái quy định, Bí thư huyện ủy huyện này cho biết đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện đối thoại, có biện pháp giải quyết từng trường hợp.

Sáng ngày 16/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư huyện ủy huyện Yên Định cho biết, huyện ủy đã có văn bản giao chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, rà soát, đối thoại, có biện pháp giải quyết từng trường hợp và báo cáo.

Tại văn bản này nêu rõ: Đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ xem xét, giải quyết đơn kiến nghị, đề xuất của các GV, gặp gỡ, giải thích và có phương án giải quyết đối với từng trường hợp cụ thể.

Vụ điều động, thuyên chuyển GV ở Yên Định: Bí thư huyện ủy chỉ đạo đối thoại, giải quyết - 1

Nhiều ngày qua, các giáo viên đã liên tục tìm đến UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) để kiến nghị về việc bị điều động, thuyên chuyển không đúng quy định.

Đồng thời văn bản cũng yêu cầu báo cáo kết quả công tác bố trí, sắp xếp, điều động GV, nhân viên hành chính năm học 2019-2020, phương án, kết quả giải quyết từng trường hợp cụ thể các đơn phản ánh, kiến nghị của GV gửi về huyện ủy trước ngày 20/9.

Được biết, thời gian vừa qua, phía huyện ủy huyện Yên Định cũng đã nhận được nhiều đơn phản ánh, kiến nghị của các GV thuộc diện điều động, thuyên chuyển trong năm học 2019-2020.

Cũng theo ông Tùng thì hiện UBND huyện đã cho thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ việc.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, năm học 2019-2020, UBND huyện Yên Định ban hành 242 quyết định điều động, thuyên chuyển GV. Tuy nhiên, điều bất thường là chỉ sau gần nửa tháng ban hành, hàng chục quyết định lại được UBND huyện Yên Định thu hồi, thay đổi nội dung.

Không những vậy, huyện này còn ban hành văn bản một đằng, thực hiện một nẻo, ưu ái trái quy định nhiều trường hợp. Đặc biệt, thực hiện trái với văn bản điều động, thuyên chuyển của UBND tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn căn cứ vào đó để ra quyết định điều động.

Đáng nói, việc ưu ái trường hợp được hoãn điều động lại được UBND huyện này dựa trên đơn trình bày nguyện vọng mà không hề xác minh.

Việc UBND huyện Yên Định "bỏ qua" những nguyện vọng chính đáng và đúng quy định đối với một số GV nhưng lại ưu ái trái quy định đối với GV khác khiến cho GV không khỏi nghi ngờ có tiêu cực trong quá trình xét duyệt tại huyện này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Nguyễn Thùy