Thứ sáu, 15/06/2018 - 10:45

Vụ “ép” trường ký hợp đồng doanh nghiệp cung cấp suất ăn: Sẽ tổ chức đối thoại với phụ huynh

Dân trí

Xung quanh vụ “Phòng Giáo dục “ép” trường ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn học sinh” xảy ra tại trường Tiểu học Hùng Vương (phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo trường này cho biết sẽ tổ chức đối thoại với phụ huynh.

Ông Lâm Văn Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương cho biết, chiều ngày 14/6, Hiệu trưởng và Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường được Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng mời đến làm việc liên quan thông tin mà báo chí đã phản ánh.

Tuy nhiên, qua bàn bạc, các bên vẫn chưa đi đến thống nhất nên sắp tới sẽ chọn phương án tổ chức đối thoại với phụ huynh.

Theo ông Hải, có thể vào đầu tháng 7/2018, nhà trường sẽ mời các phụ huynh có học sinh học bán trú tới trường để tổ chức đối thoại. Qua buổi đối thoại này, sẽ lựa chọn phương án nấu suất ăn cho học sinh, hoặc trường tự tổ chức nấu ăn hoặc đấu thầu công khai để chọn nhà cung cấp suất ăn cho các cháu.

Trường Tiểu học Hùng Vương, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Tiểu học Hùng Vương, nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã phản ánh, trước đó, lấy lý do Hiệu trưởng sắp về hưu, ngày 29/5, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn với nội dung: “Năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học Hùng Vương không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú; đồng thời cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn phục vụ cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của Hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3/2019 nghỉ hưu)” và “Vì thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ”.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT còn yêu cầu “trường Tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng (với doanh nghiệp Ẩm thực 36 - PV) để ổn định hoạt động của trường. Khi có Hiệu trưởng mới thì tiến hành tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo quy định”.

Văn bản này của Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng bị phản ứng vì “Ẩm thực 36 nhiều năm cung cấp suất ăn cho học sinh, năm nào cũng có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh. Vì vậy không có lý do gì hợp đồng lại với đơn vị này”, một phụ huynh lớp 5 của trường cho biết.

Bức xúc trước chỉ đạo trên, ngày 12/6, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã kiến nghị, để nhà trường tổ chức đấu thầu công khai; đồng thời đề nghị đối thoại với phụ huynh để chọn phương án phù hợp nhất trong cung cấp suất ăn cho học sinh của trường.

Bạch Dương