Thứ năm, 31/03/2016 - 11:33

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh tím mặt: Do cô giáo đánh vào đầu

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 30/3, cô Nguyễn Phương Thúy, giáo viên điểm Trường chính xã Phìn Ngan- người đang trực tiếp chăm sóc cháu Phàn Chung Thủy, cho biết: Vết tím trên mặt học sinh này là do cô giáo đánh vào đầu. Hiện sức khỏe bé Thủy đã dần ổn định.

Nhà trường cắt cử giáo viên đến viện

Trao đổi với PV khi đang ở bệnh viện chăm sóc học sinh Thủy, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy, Giáo viên dạy môn Mỹ Thuật của điểm trường chính xã Phìn Ngan cho biết, đã sang ngày thứ 2 cô ở lại viện để chăm sóc học sinh Phàn Chung Thủy cùng với gia đình.

Cô Thủy cho biết, trước đó, vào thứ 7 và chủ nhật, nhà trường đều cắt cử giáo viên xuống viện hỗ trợ cùng gia đình để chăm sóc cháu Thủy. Vài ba hôm nay, kể cả ngày bình thường, nhà trường cũng cắt cử người đến ở tại bệnh viện cả ngày đêm cùng cháu bé.

Hình ảnh cháu bé bị cô giáo đánh thâm tím mặt được đăng tải trên mạng
Hình ảnh cháu bé bị cô giáo đánh thâm tím mặt được đăng tải trên mạng

Cũng trong chiều 30/3, trao đổi với Dân trí, ông Hoàng Trọng Phu- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát cho biết, mặc dù hai mắt còn sưng nhưng sức khỏe của em Thủy đã ổn định. Cháu chơi đùa bình thường và tinh thần khá ổn, không hoảng loạn.

“Hôm trước tôi đến thăm, hỏi cháu sự việc cụ thể thế nào cháu không nói gì. Hôm nay, trong khi cháu chơi đùa, tôi hỏi lại hôm đó bị cô giáo đánh sao thì cháu kể lại tất cả. Cháu chỉ lên đầu và cho biết cô đánh vào đấy, không phải đánh vào mắt”, ông Phu cho hay.

Theo ông Phu, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết khoảng vài hôm nữa cháu Thủy đã có thể xuất viện về nhà. Một số báo giới cho biết mắt cháu tụ máu nhưng theo ông Phu, vết bầm tím là do bôi mật gấu và bị tác dụng phụ gây ra chứ không phải vết máu tụ.

Cô giáo đã từng xin lỗi gia đình vì đánh học sinh

Như Dân trí đã đưa tin, cháu Phàn Chung Thủy, học sinh lớp 1, điểm lẻ trường tiểu học xã Phìn Ngan bị cô giáo Trần Thị Thu Trà đánh tím mặt mũi trong giờ học do em này viết sai chính tả và viết chậm vào ngày 25/3, khiến dư luận rất bức xúc.

Theo gia đình cháu bé, trước đó 1 tuần, cháu Thủy đã bị cô giáo Trần Thị Thu Trà đánh. Tuy nhiên, cô Trà có đến xin lỗi gia đình. Không ngờ một tuần sau, cô giáo Trà lại đánh cháu lần nữa.

Khi hỏi nguyên nhân cháu Phàn Chung Thủy bị cô giáo đánh, một số em học sinh cùng lớp kể: Do buổi học chiều 25/3, trong giờ tập viết, cháu Phàn Chung Thủy viết bài chậm đã khiến cô giáo Trần Thị Thu Trà (SN 1980 Đường, Lào Cai) bực tức, nổi nóng và tát cháu Thủy nhiều cái vào mặt.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, cô Thúy cho biết, cháu Thủy bị đánh vào vùng đầu. Lúc đánh xong, cháu bị sưng trán, không thâm tím. Cô giáo sợ quá, lại đi bôi mật gấu vào chỗ bị đánh khiến tác dụng phụ làm cho hai mắt bị sưng phù lên,tím bầm chứ không phải cô Trà đánh cháu vào mắt. Trước đó, Phó trưởng Phòng giáo dục huyện Bát Xát cũng cho PV Dân trí biết tương tự.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Thúy cho hay, hôm cháu bé bị vào viện, cô Trà có đến viện thăm nhưng gia đình không cho gặp nên chỉ cho phép chồng cô vào thăm. Bản thân cô Trà mấy hôm nay rất lo lắng và suy sụp.

Về phía học sinh Thủy, theo cô Thúy, hiện tại cháu đã ăn ngủ bình thường. Cháu ăn được cơm và ngủ tốt vào ban đêm. Trong đêm cô trực tại viện, không thấy cháu có biểu hiện giật mình hay sợ hãi.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)