Chủ nhật, 22/10/2017 - 00:05

Gia Lai:

Vụ học sinh xin nghỉ học thêm: Nhà trường sẽ tổ chức việc học 2 buổi/ngày

Dân trí

Ngày 21/10, thầy Ngô Văn Lễ - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Sau khi họp phụ huynh và học sinh để lấy ý kiến, nhà trường đã quyết định sẽ tiếp tục tổ chức việc học 2 buổi/ngày. Thay vì 5 buổi/tuần thì nay sẽ giảm có 3 buổi/tuần và chỉ áp dụng cho các học sinh tự nguyện học”.

Như báo Dân trí đã đưa tin, hàng chục em học sinh của Trường THPT Lê Lợi đã đồng loạt kí vào đơn kiến nghị gửi lên ban giám hiệu nhà trường, đồng thời phát tán lá đơn kiến nghị này lên mạng xã hội. Theo nội dung đơn, các em học sinh phản ánh 3 nội dung gồm: Một số học sinh không có nhu cầu học thêm tại trường, tuy nhiên nhà trường vẫn bắt buộc học sinh khối 12 phải đăng kí học phụ đạo và đi học 2 buổi/ngày. Như vậy là nhà trường thiếu tôn trọng học sinh. Ngoài ra, các em học sinh còn cho rằng nhà trường tăng số lượng tiết học gây áp lực cho học sinh.

anh 1

Trường THPT Lê Lơi nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau đó, ngày trường đã tổ chức họp và mời 349 phụ huynh khối lớp 12 để lấy ý kiến về việc học 2 buổi/ngày, trong đó 289 phụ huynh đồng ý (chiếm 82,81%), 60 phụ huynh không đồng ý (chiếm 17,19%). Sau đó, nhà trường đã tiến hành lấy ý kiến học sinh, tỉ lệ đồng ý học 2 buổi/ngày là hơn 63%.

Theo thầy Ngô Văn Lễ cho biết: “Dựa trên những ý kiến của học sinh và phụ huynh, bắt đầu từ tuần sau nhà trường sẽ chia lại thời khóa biểu để dạy 2 buổi/ngày. Cụ thể, các học sinh vẫn học chính khóa buổi sáng như bình thường. Còn buổi, thì thay vì 5 buổi/tuần thì nhà trường sẽ giảm 3 buổi/tuần. Còn những học sinh không đăng kí học thì nhà trường cũng không ép, mà chỉ dạy các học sinh tự nguyện. Nhà trường cũng sẽ điều chỉnh để mở các lớp dành các mức khá, giỏi, trung bình để các em tiếp thu bài tốt nhất. Sau một thời gian học các em nắm được kiến thức, sẽ nâng cấp độ lên để các em có thể làm tốt bài thi THPT sắp tới”.

Phạm Hoàng