Thứ hai, 11/11/2013 - 22:45

Đắk Lắk

Vụ làm khống học bạ: Đề nghị cách chức phó Hiệu trưởng

Dân trí

Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk vừa kiến nghị xử lý kỷ luật cách chức đối với phó Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn vì liên quan đến việc làm giả, ký khống hồ sơ học bạ tại Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn.

Thông tin này được ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết vào chiều ngày 11/11. Theo đó, Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị cách chức phó Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn đối với ông Nguyễn Thành Khương, nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn.

Ngoài cá nhân ông Khương, Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Niệm - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Trường THTP Buôn Đôn.

Trung tâm
Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn nơi xảy ra vụ làm khống học bạ.

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, sau khi có đề nghị của Hội đồng kỷ luật, trong vòng 15 ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này sẽ phối hợp với Huyện ủy Buôn Đôn để thống nhất hình thức kỷ luật và ra quyết định xử lý cuối cùng.

Ông Trương Thức cũng cho rằng, việc xử lý nghiêm, không bao che sai phạm “sẽ góp phần làm trong sạch ngành giáo dục”.

Liên quan đến việc làm giả, ký khống hồ sơ học bạ tại Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn, trước đó Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập Hội đồng kiểm điểm và Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân sai phạm có liên quan.

Bên cạnh đó, Huyện ủy Buôn Đôn và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Theo kết luận của Huyện ủy Buôn Đôn và kết quả giám định chữ ký của Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Thành Khương đã làm giả, làm khống nhiều hồ sơ bọc bạ để cho các học viên lên lớp và thi tốt nghiệp THPT mặc dù các học viên chưa hề đến Trung tâm đi học.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Niệm đã sai phạm trong việc ký khống 1 học bạ, quản lý con dấu lỏng lẻo và bao che sai phạm. Trước đó, Huyện ủy Buôn Đôn đã cảnh cáo về mặt Đảng với ông Niệm.

Viết Hảo