Thứ bảy, 11/05/2019 - 21:03

Vụ nam sinh bị cô giáo bắt quỳ trong lớp: Đình chỉ công tác 1 tuần với cô giáo

Dân trí

Đại diện phòng GD&ĐT huyện Thường Tín – Hà Nội cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Lê Thị Quy - giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu 1 tuần, để làm rõ những vấn đề liên quan.

Vụ nam sinh bị cô giáo bắt quỳ trong lớp: Đình chỉ công tác 1 tuần với cô giáo - 1

Hình ảnh nam sinh lớp 9B bị cô giáo bắt quỳ trong lớp gây nhiều ý kiến trái chiều.

Liên quan đến sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ trong giờ học , mới đây Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tạm đình chỉ công tác với giáo viên này trong vòng 1 tuần.
 
Ngày 10/5, ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín – Hà Nội cho biết, sau quá trình điều tra xác minh về sự việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học tại trường THCS Tô Hiệu, phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã xác định được việc cô Lê Thị Quy - giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu phạt học sinh bằng cách cho các em quỳ trong lớp là đúng.
 
"Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của giáo viên này 1 tuần để làm rõ những vấn đề liên quan. Sau đó sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý tiếp.
Về phía cô Lê Thị Quy đưa ra lí do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Thế nhưng, chúng ta cũng phải nhận định là hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận cho dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm", ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho hay.
Trước đó. như Dân trí đã đưa tin, ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh một học sinh tại Hà Nội bị bắt quỳ trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này.
Ngay sau khi xuất hiện, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Ông Kiều Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, một số phụ huynh của các em học sinh được nêu trong bản kiến nghị gửi nhà đã đến trường để làm việc.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Trần Thanh