Thứ sáu, 12/07/2019 - 16:29

Vụ sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

Dân trí

Chiều ngày 12/7, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố ông Huỳnh Quốc Việt - nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Theo đó, ông Huỳnh Quốc Việt - nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau- bị khởi tố để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trách nhiệm của ông Việt được cho là có liên quan đến 2 cán bộ của Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng tiền học phí của sinh viên (SV) đào tạo theo địa chỉ sử dụng tại trường Đại học Y dược Cần Thơ, với số tiền khoảng 12 tỷ đồng.

Vụ sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau - 1

Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau- ông Huỳnh Quốc Việt bị khởi tố.

Như Dân trí đã đưa tin, từ năm 2011, trường Đại học Y dược Cần Thơ nhận đào tạo nhiều SV theo địa chỉ sử dụng của tỉnh Cà Mau. Những SV này đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ cho trường.

Tuy nhiên, số tiền học phí của SV bị 2 cán bộ là kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng, làm mất cân đối nhiều tỷ đồng, dẫn đến nhiều SV bị nợ học phí, nguy cơ không thể thi tốt nghiệp ra trường.

Theo đó, 2 cán bộ của Sở Y tế là Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) được phân công thu hộ học phí của SV, sau đó chuyển lại cho trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm, các cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Tháng 10/2017, cả 2 bị đình chỉ công tác, sau đó bị công an khởi tố để điều tra về hành vi chiếm dụng tiền.

Đối với ông Huỳnh Quốc Việt, cuối tháng 12/2017, ông này không đủ điều kiện để tái bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Trước đó, ông Việt đã bị Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và UBND tỉnh Cà Mau kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

H.Hải