Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:47

Vụ sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí: Khởi tố thêm một cán bộ Sở Y tế Cà Mau

Dân trí

Liên quan đến vụ cán bộ chiếm dụng tiền học phí của sinh viên cử tuyển, ngoài nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, một cán bộ cấp Phòng của Sở này cũng đã bị khởi tố.

Theo đó, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can đối với ông Trịnh Minh Khén - Phó Phòng Tổ chức cán bộ (Sở Y tế Cà Mau) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Khén được xác định là có liên quan đến 2 cán bộ Sở Y tế Cà Mau (nguyên kế toán và thủ quỹ) chiếm dụng học phí của sinh viên (SV) cử tuyển theo học tại trường Đại học Y dược Cần Thơ, với số tiền khoảng 12 tỷ đồng.

Sau khi bị khởi tố, ông Khén được cho tại ngoại để phục vụ điều tra và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Tiến Hải khẳng định, tỉnh sẽ xử lý nghiêm túc, đúng theo quy định, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, bất kể là ai.

Vụ sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí: Khởi tố thêm một cán bộ Sở Y tế Cà Mau - 1

Ngoài nguyên Giám đốc Sở, thêm một cán bộ khác ở Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Cà Mau cũng bị khởi tố vì có liên quan đến vụ chiếm dụng tiền học phí của sinh viên cử tuyển.

Như Dân trí đã đưa tin, từ năm 2011, trường Đại học Y dược Cần Thơ nhận đào tạo nhiều SV theo địa chỉ sử dụng của tỉnh Cà Mau. Những SV này đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ cho trường.

Tuy nhiên, số tiền học phí của SV bị 2 cán bộ là kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng, làm mất cân đối nhiều tỷ đồng, dẫn đến nhiều SV bị nợ học phí, nguy cơ không thể thi tốt nghiệp ra trường.

Theo đó, 2 cán bộ của Sở Y tế là Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) được phân công thu hộ học phí của SV, sau đó chuyển lại cho trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm, các cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Tháng 10/2017, cả 2 bị đình chỉ công tác, sau đó bị công an khởi tố để điều tra về hành vi chiếm dụng tiền.

H. Hải