Thứ ba, 06/11/2018 - 12:03

Đắk Lắk:

Vụ trên 500 giáo viên dôi dư: Kỷ luật khiển trách nguyên Trưởng Phòng Nội vụ

Dân trí

Trong quá trình giữ chức Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), ông Trần Đức Lanh đã tham mưu cho UBND huyện tuyển vượt chỉ tiêu giáo viên, nhân viên trường học lên tới trên 400 trường hợp khiến sau này xảy ra trường hợp dôi dư và hàng trăm giáo viên bị mất việc làm.

Ngày 5/11, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Đức Lanh - Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Cơ quan Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; nguyên Trưởng Phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

Theo đó, trong quá trình giữ chức Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk (từ tháng 10/2008 - 4/2015), ông Lanh đã có những khuyết điểm, vi phạm: tham mưu UBND huyện cho chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập vượt chỉ tiêu biên chế được giao với số lượng lớn, tính đến tháng 4/2015 là 441 trường hợp.

Ngoài ra, ông Lanh còn tham mưu thực hiện quy trình công tác cán bộ đối với đội ngũ cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục công lập thuộc thẩm quyền quyết định của UBND huyện không đầy đủ, thiếu chặt chẽ. Chưa phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tham mưu thực hiện công tác quy hoạch cán bộ quản lý của các cơ sở giáo dục công lập; tham mưu bổ nhiệm 32 phó hiệu trưởng không có quy hoạch, UBND huyện bổ nhiệm thừa 27 trường hợp so với quy định.

Như Dân trí đã đưa tin, trải qua 2 đời Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng trên 500 giáo viên dẫn đến tình trạng dôi dư giáo viên ở huyện này. Sau đó, đến tháng 10/2018, phía UBND huyện đã chấm dứt hợp đồng với số giáo viên này. Trước việc bị mất việc, các giáo viên đã đồng loạt phản ánh và viết tâm thư lên Thủ tướng chính phủ mong được xem xét giải quyết thấu đáo vụ việc.

Riêng ông Y Suôn Byã - Chủ tịch huyện Krông Pắk liên quan đến việc tuyển dôi dư giáo viên đã bị Ban thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách.

Thúy Diễm