Quảng Nam:

Xã nông thôn mới tuyên dương, khen thưởng tân sinh viên

Dân trí

Chiều 26/8, Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đến 36 em học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học công lập trên cả nước trong kỳ thi vừa qua, với mỗi suất học bổng 300 ngàn đồng và giấy khen.

Thầy giáo Lê Văn Phúc - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018-2019 vừa qua, xã Quế Xuân 1 có 36 em học sinh trúng tuyển vào các trường đại học công lập trong cả nước.

Khen thưởng tân sinh viên

Các em học sinh đỗ vào các trường đại học nhận giấy khen và phần thưởng

Trong số này có nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần nhưng các em đã biết vươn lên trong cuộc sống, không phụ lòng công ơn cha mẹ nuôi dưỡng. Nhiều em là học sinh giỏi trong 3 năm học trung học phổ thông, là con ngoan, trò giỏi…

Điển hình như em Phạm Khánh Linh, bố mất vì tai nạn khi em còn nhỏ. Với nghị lực lớn, em đã học tập xuất sắc, được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, 3 năm liền là học sinh giỏi của trường.

Trong kỳ thi vừa qua, em đã đỗ vào trường ĐH Y dược TPHCM với 28 điểm và ĐH Ngoại thương TPHCM với 28,05 điểm. Nay em Linh chọn học trường ĐH Ngoại thương TPHCM.

Bên cạnh đó, xã Quế Xuân 1 cũng có nhiều em khác có thành tích tốt trong học tập.

Thầy Lê Văn Phúc cho biết, đây chỉ là kết quả bước đầu trong hành trình 4-6 năm học tập, rèn luyện để lập thân, lập nghiệp, các em vẫn phải nổ lực không ngừng, không được chủ quan, tự mãn, cũng không đua đòi mà phải quyết tâm học tập, rèn luyện kĩ năng sống cho bản thân... để khi ra trường trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Ông Trương Trung Thành - Bí thư xã Quế Xuân 1 cho biết, từ năm 2004, xã đã phát động phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã, và Quế Xuân 1 là xã đầu tiên của huyện Quế Sơn phát động phong trào này.

Qua 15 năm phát động, mỗi năm xã có hàng chục em đỗ vào các trường đại học trên cả nước. Đến nay, qua 15 năm, xã đã có trên 500 em đỗ đại học, nhiều em bây giờ là kỹ sư, bác sĩ… trưởng thành trên khắp cả nước và trên quê hương. Góp phần nhỏ công sức vào sự phát triển chung của xã hội.

C.Bính