Thứ năm, 03/10/2013 - 09:05

Xây dựng tương lai từ Đại học Troy

Từ Hoa Kỳ trở về, Hoàng Thu Trang (Hà Nội) đã lựa chọn ngay chương trình liên kết đào tạo Cử nhân giữa Đại học Kinh tế ĐH QGHN và Đại học Troy (Hoa Kỳ) để học tiếp bậc Đại học.

“Đối với tôi, cả hai trường đại học: Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Đại học Troy đều là những trường tôi đã biết đến danh tiếng từ rất lâu. Vậy nên, khi trở về Việt Nam học tập, tôi đã lựa chọn ngay chương trình liên kết giữa hai trường đại học này để xây dựng tương lai cho mình” - Hoàng Thu Trang - Cử nhân khóa 7 của Đại học Troy và hiện nay đang công tác ở vị trí phụ trách dự án quốc tế của Công ty ViMASS khẳng định chắc chắn như vậy.

Sinh viên Việt Nam tại ĐH Troy.

Sinh viên Việt Nam tại ĐH Troy.

Tầm quan trọng của việc được công nhận và kiểm định

Trước câu hỏi: Vì sao bạn lại không tiếp tục du học ở Hoa Kỳ nữa, Thu Trang rất cởi mở chia sẻ: “Vấn đề tài chính luôn là một gánh nặng đối với bất kỳ ai đã và đang du học tại các nước bản địa. Bởi thế, khi biết ở ngay tại Việt Nam có chương trình đào tạo liên kết quốc tế, để giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình, tôi đã quyết định sau khi tốt nghiệp THPT là trở về để học tập ở quê hương”. Còn với băn khoăn, vì sao lại lựa chọn ĐH Troy và ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) thì Trang thành thực: “Những năm tháng học tập ở Hoa Kỳ tôi đã học được cách lựa chọn dựa trên thực tế chứ không phải trên sách vở hay sự tưởng tượng. ĐH Troy thì tôi đã từng đến tận “trụ sở” ở bang Alabam để tham quan và tìm hiểu. Còn với ĐH Kinh tế thì quá quen thuộc đối với tôi. Ngoài uy tín từ hai trường ra thì tôi cũng đã tham khảo thông tin và biết rằng chương trình đào tạo liên kết này đã được ĐH Quốc gia Hà Nội công nhận và kiểm định. Giữa một “rừng” các chương trình đào tạo liên kết quốc tế thì sự công nhận này là vô cùng quan trọng”.

Cách nhìn nhận của Hoàng Thu Trang được dựa trên thực tiễn: Theo công văn số 129/ĐT-KT ngày 17/3/2004 về việc tổ chức Chương trình hợp tác đào tạo đại học và thạc sỹ với Trường ĐH Troy (Hoa Kỳ), ĐH Quốc gia Hà Nội đồng ý cho Khoa Kinh tế (nay là Trường ĐH Kinh tế) ký thỏa thuận hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh với Trường ĐH Troy, bang Alabama, Hoa Kỳ. Có thể nói, trong thời kỳ mở cửa, giáo dục cũng được du nhập vào Việt Nam theo nhiều con đường khác nhau. Bởi vậy, trong sự “nhập nhòe tranh tối- tranh sáng” thì người học cần một chỗ dựa chắc chắn cả về uy tín cũng như pháp lý của đơn vị đứng ra liên kết đào tạo khi họ tham gia học tập trong các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.

Chiến thắng vì biết tự cạnh tranh với chính mình

Hoàng Thu Trang khoe: “Ngay từ khi đang theo học chương trình, tôi đã đi làm thêm và có được vốn sống, vốn kiến thức rất tốt. Bây giờ, khi đảm nhận những trọng trách lớn trong công việc tôi thấy tự tin, thoải mái”.
 
Thực ra, để có được niềm hãnh diện khi tuổi đời còn trẻ khi đã giữ vị trí phụ trách dự án Quốc tế của Công ty ViMASS thì Hoàng Thu Trang đã học và tích luỹ được rất nhiều điều từ chương trình đào tạo liên kết giữa ĐH Troy và ĐH Kinh tế. Đến giờ Trang vẫn không quên sự tận tâm, phương pháp giảng dạy khoa học, giàu thực tiễn của các giảng viên đến từ ĐH Troy và Việt Nam nó đã giúp Trang có hứng thú trong học tập hơn. 
 
Ngoài ra, thời gian học thì không cứng nhắc luôn tạo sự chủ động cho sinh viên. Nếu ai có thể thu xếp được thì vẫn có thể vừa học vừa làm. Nhưng Trang cũng nhún vai khi nói về việc học thế nào để đạt điểm tốt: “Đầu vào thì chỉ cần đạt điểm sàn đại học nhưng để đạt điểm cao trong quá trình học tập thì chẳng dễ chút nào. Để làm được điều đó, thì sinh viên phải chủ động thời gian học của mình, luôn phải tìm tòi những kiến thức cho mỗi buổi thảo luận trên lớp. Vì đã chuẩn bị được tâm lý và phương pháp học "kiểu Mỹ" nên ngay từ những môn đầu tiên tôi đã luôn đạt được điểm cao".

ĐH Troy là trường công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ.
ĐH Troy là trường công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ.

Không riêng gì với Hoàng Thu Trang mà với bất kỳ ai khi đặt chân vào giảng đường ĐH Troy ngay ở Việt Nam qua chương trình đào tạo liên kết quốc tế này của ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) thì cũng đều nhận được rất nhiều lợi ích: chủ động học tập, tiếp thu được nhiều tri thức mới, tiếng Anh được nâng cao và chi phí rất phải chăng. Điều quan trọng hơn nữa là từ đây với tấm bằng cử nhân danh giá có giá trị toàn cầu của ĐH Troy, mỗi người sẽ biết tự xây dựng tương lai cho mình để tiếp tục tiến bước.

ĐH Troy là trường công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. Trong bản khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, Đại học Troy được đánh giá và xếp hạng trong Top những trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ và là trường đại học uy tín nhất tại bang Alabama. ĐH Troy có đội ngũ giảng viên là các giáo sư tiến sĩ giỏi, uy tín đến từ ĐH Troy chiếm hơn 80% hoặc Việt Nam (được ĐH Troy tuyển chọn). Ngay tại giảng đường của ĐH Troy ở Việt Nam, sinh viên được học chương trình đào tạo áp dụng khung chương trình và bộ giáo trình từ ĐH Troy ở Hoa Kỳ. Sinh viên được rèn luyện những kỹ năng, phương pháp học tập mới như: thực hành chuyên ngành, thực hành giao tiếp, phát triển ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm... Trong khi đó, chi phí cho học tập toàn khóa học là phù hợp cùng với nhiều ưu đãi lớn.

Để lựa chọn chính xác cho con đường học tập của mình và hiểu rõ hơn về chương trình, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể truy tập vào website: WWW.cite.edu.vn hoặc trực tiếp gọi tới hotline: 0947 004 809 để được tư vấn chi tiết về những lợi ích và quyền lợi hấp dẫn từ chương trình.

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đang tuyển sinh khoá học mới cử nhân liên kết quốc tế với ĐH Troy - Hoa Kỳ, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 11 năm 2013. Yêu cầu đạt điểm sàn ĐH tại Việt Nam năm 2013 hoặc 2012.