Thứ tư, 17/06/2015 - 12:44

Xét tuyển học bạ: Ước mơ đại học trong tầm tay

Trường đại học Văn Hiến tiếp tục triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/06 đến hết ngày 01/08/2015. Đây là cánh cửa rộng cho các thí sinh thực hiện giấc mơ vào đại học của mình.

Thêm lựa chọn, thêm cơ hội

Năm nay, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học tự chủ phương án tuyển sinh giúp thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn. Trường đại học Văn Hiến tiếp tục triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/06 đến hết ngày 01/08/2015. Đây là cánh cửa rộng cho các thí sinh thực hiện giấc mơ vào đại học của mình.

Phương thức xét tuyển học bạ áp dụng cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) dựa trên môn xét tuyển theo khối thi truyền thống hoặc tổ hợp các môn theo từng ngành. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) đạt từ 18.0 điểm đối với hệ Đại học và 16.5 điểm đối với hệ Cao đẳng.

Niên khóa 2015-2016, trường đại học Văn Hiến xét tuyển 2,500 chỉ tiêu cả hai bậc ĐH và CĐ cho 14 ngành, cụ thể: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, xã hội học, tâm lý học, văn học, Việt Nam học, văn hóa học, ngôn ngữ anh, ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (ngành Đông phương học cũ), piano và thanh nhạc.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp văn phòng tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

Chương trình đào tạo linh động, học bổng phong phú

Chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ giúp sinh viên chủ động việc học và rút ngắn thời gian đào tạo, một số sinh viên có thể hoàn thành song song 2 chương trình trong cùng thời gian và nhận 2 bằng đại học. Sinh viên cũng được hỗ trợ thay đổi ngành học theo quy định của nhà trường.

Cũng như những năm trước, bên cạnh mức học phí thấp, niên khóa 2015 - 2016 nhà trường trích ngân sách lên tới 2,5 tỷ đồng cho gói học bổng phong phú đa dạng như: học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng khuyến học, học bổng đồng hành, học bổng Hoàng Như Mai.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài có nhiều cơ hội du học nước ngoài tại các đại học nổi tiếng ở trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản và nhận các gói học bổng từ các đơn vị hợp tác với nhà trường.

Đặc biệt, trường cũng dành tặng 100 máy tính bảng và 300 ba lô thời trang cho những tân sinh viên đầu tiên đăng ký xét tuyển và nhập học trong năm học 2015.

ThS Nguyễn Quốc Hợp – Phó hiệu trưởng nhà trường trao học bổng
cho sinh viên xuất sắc

ThS Nguyễn Quốc Hợp – Phó hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Cơ hội thực tập và việc làm

Hàng năm, trung tâm hợp tác quốc tế và quan hệ doanh nghiệp tổ chức các chuyến tham quan thực tế tại các nhà máy, tổ chức, doanh nghiệp lớn, các công ty nước ngoài tại Việt Nam như các ngân hàng Kiên Long, Techcombank, Sacombank, hệ thống các khách sạn lớn Caravelle, khách sạn Renaissance Riverside Saigon, công ty du lịch Lửa Việt, SaigonTourist, các bệnh viện lớn tại TP.HCM và các tỉnh lân cận và các cơ quan báo chí VTC, báo Giáo dục TPHCM,…. Cho sinh viên ngay từ những năm học đầu tiên. Từ năm thứ 3 trở đi, nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến thực tập để sinh viên có điều kiện cọ sát thực tế và làm quen môi trường doanh nghiệp.

Ông Đinh Công Viễn Phương, trưởng phòng công tác sinh viên đại học Văn Hiến cho biết, thực tế kiểm chứng qua các khảo sát của trường cho thấy hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm đều đảm tốt công việc được giao, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp hơn 60% trong số đó nhiều sinh viên được giữ lại sau kỳ thực tập. Trường đại học Văn Hiến cũng ký hợp tác với hiệp hội doanh nghiệp TPHCM Huba nhằm hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả phòng học ở đại học Văn Hiến được trang bị máy lạnh để sinh viên có không gian học tập thoải mái nhất. Ngoài ra, hệ thống phòng thực hành, thư viên với hàng ngàn đầu mục sách giúp sinh viên tìm kiếm tài liệu phục vụ nghiên cứu, mở rộng kiến thức.

Đặc biệt, từ năm 2015 đại học Văn Hiến là trường đại học đầu tiên trên cả nước được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Piano và thanh nhạc bậc đại học chính quy. Bên cạnh đội ngũ giảng viên là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành phụ trách chương trình, thì nhà trường cũng trang bị phòng thực hành cách âm đạt chuẩn quốc tế với dụng cụ hiện đại trị giá hàng trăm triệu đồng.

ThS Nguyễn Quốc Hợp – Phó hiệu trưởng nhà trường trao học bổng
cho sinh viên xuất sắc

Phòng thực hành piano và thanh nhạc hiện đại của đại học Văn Hiến, sẵn sàng cho khóa tuyển sinh 2015-2016.

Khóa học "kỹ năng quản lý cảm xúc và xử lý tình huống trong cuộc sống" do giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trang bị thêm cho các thí sinh kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống sẽ diễn ra vào ngày 11/7 và 15/08/2015. Đăng ký tham gia tại đây ngay từ bây giờ để trở thành những thành viên miễn phí đầu tiên của khóa học.

Liên hệ: 665-667-669 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3 hoặc số hotline miễn phí 1800 1568 để được tư vấn cụ thể.