Xét tuyển Ngành Công tác Xã hội hệ Cao đẳng chính quy năm 2015

Ở Việt Nam, ngành Công tác xã hội (CTXH) mới mở kể từ tháng 10 năm 2004. Nghe thật khô khan, nhưng thật ra đây là một nghề vô cùng sôi động bởi vì bạn luôn phải giao tiếp với những con người đặc biệt trong xã hội.

Từ đó đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Công tác xã hội 

 Thực chất, đây là việc giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong cuộc sống, góp phần làm ổn định và tiến bộ xã hội.

 

Các nước phát triển trên thế giới xem CTXH như một phần quan trọng của sự phát triển cộng đồng, phát triển xã hội và các nhân viên xã hội là người thực hiện trực tiếp.

 

CTXH phát triển mạnh sẽ góp phần phát triển và cải thiện hệ thống an ninh xã hội Trợ giúp con người và cộng đồng giải quyết và đối phó với các khó khăn trong cuộc sống...

 

Học Công tác xã hội ở đâu?

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2015

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2015

NGÀNH: CÔNG TÁC XÃ HỘI

HỆ ĐÀO TẠO: CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Trường Cao đẳng Nghề Bách Khoa tại Hà Nội, trong năm 2015 tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với nội dung được cụ thể như sau:

* Ngành đào tạo: CÔNG TÁC XÃ HỘI.

* Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

* Chỉ tiêu đào tạo: 300 (chỉ tiêu).

* Thời gian đào tạo: 03 năm (đối với hệ Cao đẳng).

* Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển bằng, học bạ THPT, BTVH trở lên

* Vùng tuyển sinh: trên cả nước

* Thời gian xét tuyển và nhập học: nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học liên tục vào giờ hành chính từ sáng thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (nghỉ ngày chủ nhật) từ ngày 01/6/2015 đến hết ngày 28/11/2015, tại phòng 201 tầng 2 nhà C, số 290 Tây sơn – Đống đa – Hà Nội (đối diện trường Đại học Thủy Lợi).

 

THỦ TỤC HỒ SƠ BAO GỒM:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai) xác nhận của UBND phường (xã) nơi đăng ký hộ khẩu.

2. Bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc (giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, BTVH tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2015).

3. Học bạ THPT, BTVH phô tô công chứng (kèm theo bản gốc để đối chiếu).

4. Giấy khai sinh bản sao.

5. 02 ảnh 3x4 và 02 ảnh 4x6 (ghi rõ họ tên ở mặt sau).

6. Giấy khám sức khỏe.

7. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (nếu có) đối với nam.

 

NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ HỌC TẬP:

Phòng tuyển sinh và đào tạo: Phòng 201 tầng 2 nhà C, Số 290 Tây sơn – Đống đa – Hà Nội.

Điện thoại: (04.62) 755.146  -  (04.62) 755.286 

hoặc 0989.983.366 (Thầy Toàn)

Email: tcthanglong1@gmail.com

Website: trungcapkinhte.vn

 

CƠ HỘI VÀ VIỆC LÀM:

Công tác xã hội - một ngành rất rộng

Nếu bạn quan tâm đến công việc này, bạn nên biết có rất nhiều lĩnh vực CTXH tuỳ theo vấn đề hay đối tượng khác nhau: CTXH đối với phát triển cộng đồng (giải quyết bền vững các vấn đề nghèo đói, trẻ em lang thang, người già cô đơn, tệ nạn xã hội...).

 CTXH trong các lĩnh vực tệ nạn xã hội và tội phạm (Những người nghiện ma tuý, hoạt động mại dâm, người lớn và trẻ em làm trái pháp luật là đối tượng thường xuyên của chương trình phục hồi xã hội).

 Ngoài ra còn có CTXH đối với những người khuyết tật, người cao tuổi CTXH trong bệnh viện và trong trường học...

 Nhu cầu nhân viên CTXH hiện khá cao. Sinh viên tốt nghiệp CTXH có thể làm việc tại :

- Các chính quyền cấp Quận (Huyện), Phường (xã), cấp cơ sở, chương trình xã hội công lập (thuộc Bộ Lao-động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em, tòa án, trường học, bệnh viện, xí nghiệp...), dân lập hay tư nhân, thuộc môi trường nông thôn hay thành thị.

 - Các chương trình nghiên cứu xã hội, cải tiến dân sinh, quy họach đô thị, bảo vệ môi trường, chương trình tài trợ, hợp tác quốc tế và phát triển xã hội, phát triển cộng đồng của tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

 - Giảng dạy hay trợ lý giảng dạy lý thuyết và hướng dẫn thực hành công tác xã hội tại thực địa cho cán bộ xã hội bậc cao đẳng, trung sơ cấp.

 Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành nhà công tác xã hội?

Trước hết, người làm CTXH rất cần có khả năng giao tiếp tốt, hiểu và dễ thông cảm với con người. Đối tượng trực tiếp làm việc của bạn đa số là những con người “lệch chuẩn”, bởi vậy nếu bạn không có những đức tính đó, bạn sẽ dễ bỏ cuộc.

Bạn rất cần tính kiên nhẫn nữa, bởi công việc này rất lâu dài, ít khi có được kết quả nhanh chóng. Điều tiếp theo là bạn cần có khả năng hoạt động trong nhiều môi trường. Làm nghề này, bạn không thể mong muốn làm việc chỉ trong văn phòng và chỉ làm trong giờ hành chính.

 Công việc này sẽ rất căng thẳng, nhưng cũng đem lại cho bạn những điều lý thú: Thứ nhất, bạn sẽ có được niềm vui khi giúp đỡ những người khó khăn và khốn khổ. Thứ hai, công việc đem lại cho bạn rất nhiều hiểu biết về con người và những kinh nghiệm ứng xử. Bạn cũng sẽ được đi và gặp rất nhiều cảnh, nhiều người.

Vào học, bạn sẽ được trang bị các kiến thức như: CTXH với cá nhân, CTXH nhóm, Tổ chức và phát triển cộng đồng, Những vấn đề xã hội và an sinh xã hội, quản trị ngành công tác xã hội, chính sách xã hội, xây dựng và quản lý dự án xã hội..

 

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: đối với trường hợp thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện vào hòm thư địa chỉ: phòng 201 tầng 2, nhà C, Số 290 Tây sơn, Đống đa, Hà Nội, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.