Thứ hai, 26/03/2018 - 14:30

Đắk Lắk:

Xôn xao clip giun xuất hiện trong cá nục hấp tại bữa ăn trường nội trú

Dân trí

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một clip ghi lại cảnh con cá nục hấp trong buổi cơm chiều tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Buôn Ma Thuột (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được cho là có chứa hàng chục con giun ở bên trong ruột, tình trạng này khiến học sinh lo lắng và phải ăn tạm mì tôm.

Clip ghi lại cảnh ruột cá nghi có giun ở bên trong bữa ăn của trường nội trú

Tối 25/3, trên mạng xã hội facebook có đăng tải một video với độ dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh một con cá nục được cho rằng có rất nhiều giun phía bên trong. Đây là món ăn trong bữa ăn chiều tại trường phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS Buôn Ma Thuột. Khi được đăng tải, clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ và bình luận; trong đó nhiều người hết sức bất bình trước việc bữa ăn của học sinh không được đảm bảo như vậy.

Con cá nục được học sinh cho rằng có giun phía bên trong (ảnh cắt từ clip)
Con cá nục được học sinh cho rằng có giun phía bên trong (ảnh cắt từ clip)

Trước thông tin sự việc, PV báo Dân trí đã liên hệ làm việc cùng lãnh đạo trường PTDTNT Buôn Ma Thuột để làm rõ thực hư vụ việc.

Ông Lương Đình Khả - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Vào chiều 22/3 (thứ sáu) ông nhận được điện thoại báo báo rằng học sinh có phản ánh bữa ăn chiều của trường cá có xuất hiện vật lạ nên đã yêu cầu bếp trưởng nhà trường kiểm tra thực hư vụ việc thì được bếp trưởng cho rằng không phải có việc xuất hiện giun trong cá.

Cũng theo ông Khả, trong cuộc họp sáng nay (26/3), ông đã chỉ đạo phía bếp ăn cùng nhân viên nhà bếp chấn chỉnh trong việc nhập thực phẩm, kiểm tra và chế biến thức ăn.


Bà Mai Hiên - bếp trưởng nhà trường đã cho cá mà học sinh phản ánh vào tủ lạnh để bảo quản nhưng không lập biên bản số cá này

Bà Mai Hiên - bếp trưởng nhà trường đã cho cá mà học sinh phản ánh vào tủ lạnh để bảo quản nhưng không lập biên bản số cá này

Bà Lê Thị Mai Hiên - Bếp trưởng nhà trường, cho rằng ngay sau khi nhận điện thoại của Hiệu trưởng đã nhanh chóng tới phòng ăn tìm hiểu sự việc và mang theo mì gói để học sinh nào không ăn được cơm thì ăn tạm.

Cũng theo bà Hiên, khi bà tới nơi thì có hơn 130 em đã ăn cơm xong, còn lại khoảng 20 em do chơi thể thao nên ăn muộn.

“Một số học sinh đã ăn cơm xong và có giữ ruột cá vì cho rằng có giun bên trong nên tôi đã gói lại trong túi ni lông và cất trong tủ lạnh”, bà Hiên cho hay.

Về việc có đúng có giun bên trong ruột cá hay không, bà Hiên cho biết trên đường bà mang cá mà học sinh phản ánh về bỏ trong tủ lạnh thì gặp ông Y Tuing Bing - Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh (đang tới thăm con) nên bà đã đưa cho ông xem và cả hai người đều nhận định cá không có gì bất thường nên đã không tiến hành lập biên bản mà đã cất số cá trên vào tủ lạnh.

Khi PV liên lạc với ông Y Tuing Bing thì ông từ chối trả lời các thông tin liên quan và đề nghị liên hệ với nhà trường để làm việc.

Thúy Diễm