Thứ bảy, 25/04/2015 - 18:41

Xử lý nghiêm học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông

Dân trí

Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường.

Đây là một trong những yêu cầu của Bộ GD-ĐT đối với Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ và TCCN về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên (HS, SV) trong đợt cao điểm 30/4-01/05, nghỉ hè và kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Trong công văn gửi các đơn vị nói trên, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc Công điện số 433/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho HS, SV.

Quán triệt cán bộ, nhà giáo và HS, SV thực hiện nghiêm túc không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT.

Phổ biến, tuyên truyền nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt vi phạm đối với người tham gia giao thông; tuyên truyền, trang bị cho HS, SV các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao khi đi phương tiện giao thông đường thủy.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch chủ động để đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Các trường ĐH, CĐ, TCCN phối hợp chặt chẽ với công an, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, ATGT, ùn tắc giao thông tại các điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015; chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho HS, SV tại các trường hoặc ký túc xá trong dịp nghỉ 30/04-01/05 và kỳ nghỉ hè năm 2015; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong các dịp cao điểm nói trên.

S.H