Thứ tư, 02/10/2019 - 15:02

Nghệ An:

Xúc động tâm thư của người mẹ cảm ơn 2 thầy giáo cứu con trai thoát đuối nước

Dân trí

Trong bức thư gửi Sở GD&ĐT Nghệ An, người mẹ của nam sinh may mắn được 2 thầy giáo cứu sống ở thác 7 tầng (huyện Quế Phong) xúc động, gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy giáo đã bất chấp nguy hiểm, cứu con trai thoát khỏi tử thần.

Xúc động tâm thư của người mẹ cảm ơn 2 thầy giáo cứu con trai thoát đuối nước - 1

Bức thư cảm động của người mẹ gửi đến Sở GD&ĐT Nghệ An.

Ngày 2/10, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở vừa có Quyết định tặng Giấy khen cho thầy Đồng Văn Nhân (trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành) vì có hành động dũng cảm,­ cứu người thoát khỏi đuối nước.

 Bên cạnh đó, đơn vị này cũng vừa nhận được bức thư chia sẻ của phụ huynh nam sinh may mắn được các thầy giáo cứu sống tại khu vực thác 7 tầng, thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) vào ngày 22/9/2019.

Xúc động tâm thư của người mẹ cảm ơn 2 thầy giáo cứu con trai thoát đuối nước - 2

Trước đó, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Thúc Trực và Trường Tiểu học Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho 2 thầy giáo trong lễ chào cờ đầu tuần sáng 30/9.

Trong thư gửi Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, phụ huynh này giới thiệu tên là Ma Thị Bích Thu (mẹ của em Phạm Việt Hùng, sinh viên năm thứ 3, Trường ĐH Y Hà Nội). Hiện nay, bà Thu đang công tác tại Trường Tiểu học Phù Lỗ A, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Bà Ma Thị Bích Thu trình bày lại sự việc: “Vào ngày 22/9, con trai bà cùng một nhóm sinh viên về thăm quê bạn và đến tham quan tại thác 7 tầng (huyện Quế Phong, Nghệ An). Khi đang tham quan chụp ảnh, bỗng nghe bạn cùng đoàn kêu cứu, cháu đã cùng nhóm bạn nhảy xuống cứu bạn thì không may bị ngã xuống vùng thác sâu”.

Trước tình huống đó, khi nghe nhóm các bạn trẻ kêu cứu, bất chấp nguy hiểm, thầy Đồng Văn Nhân đã bất chấp nguy hiểm, lao mình xuống dòng nước chảy xiết, tìm vị trí và cứu được cháu Hùng đưa lên bờ.

 “Thật may mắn cho gia đình, cháu đã được cứu kịp thời. Với nỗ lực của thầy Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình có nghiệp vụ sơ cứu nạn nhân đuối nước đúng đắn, khoa học giúp cháu thoát khỏi lưỡi hái tử thần, thở được lại và chuyển lên xe cấp cứu đến bệnh viện”, bà Thu chia sẻ thêm.

Xúc động tâm thư của người mẹ cảm ơn 2 thầy giáo cứu con trai thoát đuối nước - 3

2 thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình - ân nhân của em Phạm Việt Hùng.

Sau một tuần được chăm sóc tại bệnh viện, hiện sức khỏe của nam sinh Phạm Việt Hùng đã ổn định, trở lại sinh hoạt và học tập bình thường.

“Hôm nay, sau khi cháu ra viện, gia đình tôi đã rất hạnh phúc vì biết tên của 2 thầy giáo đã cứu con trong tình huống nguy hiểm đó. Tôi viết bức thư này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy: Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình. Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai!”, bức thư của bà Thu bày tỏ.

Bà Thu cũng gửi lời cảm ơn đến ngành Giáo dục Nghệ An đã tuyển chọn, rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội.

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 22/9, thầy giáo Đồng Văn Nhân (40 tuổi, Giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (Giáo viên Trường Tiểu học Hùng Thành) cùng nhóm bạn đến tham quan thác 7 tầng (thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An).

Trong lúc đang chuẩn bị xuống suối tắm thì thầy Nhân và thầy Trình nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Ngay lập tức, cả hai thầy chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với dưới khu vực nước sâu, hai người không kịp suy nghĩ đã nhanh chóng nhảy xuống cứu vớt.

Một lúc sau, các thầy đã đưa được nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu ban đầu đến khi nam sinh này thở lại; sau đó được nhóm bạn đi cùng nhanh chóng đưa đến bệnh viện được cấp cứu nên may mắn bảo toàn được tính mạng.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước của 2 thầy giáo, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Thúc Trực và Trường Tiểu học Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho 2 thầy giáo trong lễ chào cờ đầu tuần sáng 30/9.

Nguyễn Tú