Thứ tư, 04/07/2018 - 16:00

YOLA Send-Off 2018 - Để sức mạnh tiềm năng không còn ngủ yên

Dân trí

“Ta ca hát quá nhiều về tiềm lực / tiềm lực còn ngủ yên...” - câu thơ được đưa vào đề môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 mang tính thời sự nóng hổi và câu hỏi đau đáu về sức mạnh tiềm năng của từng cá nhân.

Bạn trẻ làm gì để tìm ra và khai phóng sức mạnh tiềm năng?

Tiềm năng là năng lực tiềm tàng, những thế mạnh chưa được biết đến và chưa được khai phá hết. Câu chuyện hay gặp phải của các bạn trẻ 9X và 10X hiện nay là không biết thế mạnh, điểm yếu của mình là gì và trên hành trình tìm kiếm bản ngã, tiềm năng và mục đích sống, các bạn chịu nhiều tác động cả tích cực và tiêu cực từ phía gia đình, xã hội.

Vậy có cách nào để tiềm lực không còn ngủ yên và bị quên lãng?

Tại YOLA Send-Off 2018, rất nhiều bạn trẻ, từ những doanh nhân, nghệ sĩ đầy tâm huyết đến các bạn học sinh còn trên ghế nhà trường đã chia sẻ những suy nghĩ chân thành nhất về hành trình khai phá tiềm lực của chính bản thân mình.

Với Lê Nguyễn Thiên Hương, Sáng lập chiến dịch #SaveSonDoong, một trong những Gương mặt trẻ tiêu biểu dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vì có những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, chia sẻ: Du lịch bụi và du học chính là phương thức giúp Hương tìm ra được niềm đam mê về môi trường và tiềm năng sư phạm, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên, di sản văn hóa.

Nói về dự án bảo vệ hệ sinh thái và phản đối xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình, Hương tâm sự: “Năm triệu năm mới hình thành nên hang Sơn Đoòng đặc biệt. Mình không muốn dự án cáp treo, đưa hàng ngàn người vào hang mỗi ngày phá hỏng di sản này. Người Việt Nam mình luôn tự hào khi nói với thế giới đất nước tôi có các kỳ quan thiên nhiên thế giới như Hạ Long, Sơn Đoòng”. Với Hương, lên tiếng vì môi trường là kết quả của cả một quá trình đi tìm sức mạnh ẩn chứa trong mình và ý nghĩa của cuộc sống.


Lê Nguyễn Thiên Hương - Sáng lập chiến dịch #SaveSonDoong.

Lê Nguyễn Thiên Hương - Sáng lập chiến dịch #SaveSonDoong.

Cũng tại Lễ Vinh danh YOLA Send-Off 2018, Đỗ Trường An, Học sinh lớp 12 trường THPT Tây Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, học viên chương trình IELTS cho biết, tiềm năng của em được khai phóng nhờ những lần xem bản tin thời sự và nung nấu những ước mơ, dự định thay đổi để người dân Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. An bắt đầu giấc mơ từ những hoạt động nhỏ, dạy cho các em ở khu phố, rồi đến quận, tham gia các hoạt động xã hội, các cuộc thi sáng chế (tạo máy phát điện bằng cảm ứng điện từ), hoặc đơn giản là cuộc thi viết Ước mơ trong tôi tổ chức mà bạn đạt giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng, chính là những bước đi vững chắc nhất để An thông qua những cuộc trao đổi cùng các giáo viên và bạn bè tại YOLA, được truyền cảm hứng để biết mình đã chọn một hành trình đúng đắn. Hiện tại, An đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, nhưng An quyết định sẽ “gap year” (kỳ “nghỉ giữa hiệp” trong một quá trình học tập hay làm việc, cho phép bạn tìm đến những kế hoạch khác biệt) để rèn luyện thêm tiếng Anh, tìm hiểu bản thân, thực hiện các dự án cộng đồng và tìm học bổng đi du học Mỹ.


Đỗ Trường An, THPT Tây Thạnh, Học viên YOLA.

Đỗ Trường An, THPT Tây Thạnh, Học viên YOLA.

Riêng với bạn Ngô Hoàng Anh, học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu, TP. Hồ Chí Minh, học viên chương trình SAT, được nhận học bổng theo học tại trường Đại học Bách khoa Paris (Pháp), điều giúp bạn khai phóng sức mạnh tiềm năng là sự hỗ trợ đắc lực từ phía thầy cô, bạn bè và gia đình, đặc biệt là anh trai đã hướng dẫn và tư vấn cho Hoàng Anh ở những bước ngoặt cần đưa ra quyết định quan trọng và cả những lần tham gia YOLA Send-Off được lắng nghe và chia sẻ câu chuyện từ những người đi trước.


Ngô Hoàng Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu, Cựu học viên YOLA, được nhận học bổng vào trường Đại học Bách khoa Paris, Pháp.

Ngô Hoàng Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu, Cựu học viên YOLA, được nhận học bổng vào trường Đại học Bách khoa Paris, Pháp.

Còn với nam ca nhạc sĩ Only C với những bản “hit” đình đám và câu chuyện về “mình mạnh chỗ nào thì mình biết”, Only C có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và được sự hỗ trợ từ người bố nên tiềm năng của anh được thăng hoa để trở thành một trong những nam ca nhạc sĩ thành công nhất hiện nay. Only C đã sử dụng âm nhạc để truyền tải những cảm xúc tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ tham gia chương trình trên con đường đi tìm giấc mơ khai phóng bản thân.


Ca sĩ - nhạc sĩ Only C.

Ca sĩ - nhạc sĩ Only C.

Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập YOLA, sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận học bổng từ trường Đại học Stanford, Mỹ, đã làm cả khán phòng rung động trong cảm xúc với một bài thơ xuất phát từ câu hát về tiềm lực: “Tôi vẫn ca hát về tiềm lực, của mình, của em, của chúng ta. Đất Nam, nhà mình, không thiếu tiềm lực. Thế giới không thiếu sức mạnh, chỉ thiếu tin yêu. Power is in you”.

Được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại từ các trường hàng đầu thế giới, với nền tảng kiến thức được trang bị rất rộng cùng với niềm tin vào tiềm lực của thế hệ trẻ Việt Nam, trong nhiều năm qua, Ngọc Tú đã cùng với những người cộng sự của mình đã xây dựng nên tổ chức giáo dục YOLA với hơn 12 trung tâm trên toàn quốc cùng mô hình giáo dục khai phóng, lấy tiếng Anh làm chủ đạo để giúp trang bị cho các bạn trẻ không chỉ về kỹ năng tiếng Anh mà còn là những kỹ năng mềm giúp các bạn phát triển toàn diện trên con đường chinh phục ước mơ, và YOLA Send-Off mỗi năm, chính là một cơ hội để vinh danh những cá nhân xuất sắc mà YOLA tự hào đã hỗ trợ trong quá trình giúp các bạn khai phóng tiềm lực bản thân, là diễn đàn để chia sẻ cho rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh trên con đường tìm kiếm hành trình tiềm lực, cũng chính là cơ hội để YOLA khẳng định nhiệm vụ của mình là mô hình tiên phong chuyển hoá giáo dục.


Ngô Thùy Ngọc Tú - Đồng sáng lập YOLA.

Ngô Thùy Ngọc Tú - Đồng sáng lập YOLA.

YOLA Send-Off 2018 - The Power within You - Lễ Vinh Danh và trao thưởng được tổ chức hằng năm dành cho hơn 200 bạn học viên nhận học bổng tại các trường Trung học và Đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, nhiều câu chuyện truyền cảm hứng được chia sẻ, những sức mạnh tiềm năng được khai phóng và những ước mơ được chắp cánh để bay cao hơn, xa hơn và tin rằng Lễ Vinh Danh YOLA Send-Off sẽ luôn là nguồn cảm hứng cho bạn tự tin viết tiếp và tự hào kể về câu chuyện của mình cho những thế hệ tiếp sau.


Nghi thức Tung nón đầy cảm xúc chúc mừng các bạn học viên YOLA được nhận học bổng du học trên toàn thế giới.

Nghi thức Tung nón đầy cảm xúc chúc mừng các bạn học viên YOLA được nhận học bổng du học trên toàn thế giới.

YOLA - Tổ chức giáo dục hàng đầu mang đến các chương trình đào tạo tiếng Anh trên nền tảng tiếng Anh học thuật và Tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại cùng các sản phẩm trại hè và tư vấn du học. YOLA cam kết tối ưu và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực với rất nhiều hoạt động trong mùa hè này: YOLA Young Pioneers Camp, Career Talk Workshop… đặc biệt khai trương trung tâm mới tại Bình Tân vào ngày 22/7 với nhiều phần quà và ưu đãi hấp dẫn!

Xem lại nội dung buổi Lễ Vinh Danh YOLA Send-Off 2018 tại đây.

Mọi chi tiết về Tổ chức Giáo dục YOLA vui lòng liên hệ:

Hotline: 028 6285 8080

Website: www.yola.vn