Nghệ An:

23 bài thi được nâng điểm sau phúc khảo

Dân trí

Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, kết quả chấm phúc khảo thi THPT quốc gia có 23 bài thi được nâng điểm, trong đó môn tiếng Anh 11 bài, môn Toán 7 bài, Văn học 2 bài, Địa lý 2 bài, Sinh học 1 bài. Mức điểm các bài thi phúc khảo tăng trung bình 0,5 điểm/bài thi.

 

phuc-khao-bai-thi-12082015-f6ce6

Có 23 bài thi được nâng điểm sau khi Sở GD-ĐT Nghệ An hoàn thành việc chấm phúc khảo.

Chiều ngày 12/8, thông tin từ Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết đơn vị này đã hoàn tất công tác chấm thi phúc khảo. Kết thúc ngày 5/8, Sở GD-ĐT Nghệ An nhận được 1.800 bài thi THPT quốc gia yêu cầu phúc khảo, trong đó có hơn 1.300 bài thi tại cụm do Sở chủ trì. Môn Toán là môn có nhiều bài thi yêu cầu phúc khảo nhất, 461 bài thi, Văn học có 342 bài thi, tiếp đó là tiếng Anh và Địa lý.

Kết quả chấm phúc khảo có 23 bài thi được nâng điểm, trong đó môn tiếng Anh 11 bài, môn Toán có 7 bài, Văn học 2 bài, Địa lý 2 bài, Sinh học 1 bài. Mức điểm các bài thi phúc khảo tăng trung bình 0,5 điểm/bài thi.

Nguyên nhân của sự sai lệch điểm số so với kết quả chấm thi trước đó là do cộng sai điểm thành phần (đối với bàn thi tự luận) hoặc tô mờ hay dùng bút mực để đánh dấu câu trả lời (trong bài thi trắc nghiệm) nên máy chấm không đọc được.

Hoàng Lam

(hoanghonglam@dantri.com.vn)