Chủ nhật, 09/08/2020 - 05:00

3 “bí kíp” tạo nên đẳng cấp khác biệt của sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH

Dân trí

Trong thời đại mà mọi doanh nghiệp đều “khát” nguồn nhân lực trẻ trung, bản lĩnh để nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chắc chắn luôn là những ứng viên được cân nhắc đầu tiên.

Cần học như thế nào để có thể tận dụng những tiềm năng, cơ hội của ngành học này trong thị trường 4.0? Hãy cùng khám phá 3 “bí kíp” học tập nổi bật của sinh viên Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - địa chỉ đào tạo lĩnh vực kinh tế - quản trị hàng đầu tại khu vực phía Nam hiện nay.

Vì chuyên môn và thực tiễn là “cạ cứng”, nên học luôn phải đi đôi với hành

Đây là “thần chú” mà sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH nói về giảng đường học tập chuyên môn của mình. Giảng đường ở đây không chỉ có bảng đen phấn trắng, mà còn “biến hóa” đa dạng với nhiều hình thức khác nhau.

3 “bí kíp” tạo nên đẳng cấp khác biệt của sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH - 1
Phát triển kỹ năng và sự tự tin từ hình thức học tập sinh động trên giảng đường

Chẳng hạn như “giảng đường” mô phỏng - nơi các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh quản lý “doanh nghiệp” của riêng mình với các chức vụ từ Giám đốc Tài chính, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Nhân sự, Trưởng phòng Marketing,... và thực hiện các kế hoạch, chiến lược để phát triển kinh doanh - tùy theo yêu cầu cụ thể của từng học phần. Từ đó, sinh viên không chỉ bước đầu hình dung được cách thức vận hành của một doanh nghiệp mà còn “tranh thủ” củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, xử lý tình huống. Giờ học của các bạn sinh viên còn có sự xuất hiện của các chuyên gia, lãnh đạo các công ty, tập đoàn uy tín nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giảng dạy những kiến thức liên quan về vận hành, chiến lược, kinh doanh cụ thể và truyền cả cảm hứng học tập cho sinh viên.

“Bận rộn” cùng loạt sân chơi học thuật sôi nổi, tích lũy thêm trải nghiệm chuyên môn

Được biết đến là sinh viên của một trường Đại học năng động, sinh viên HUTECH luôn “bận rộn” với các sân chơi học thuật như Rookie Entrepreneurs, The Apprentice, HUTECH Startup Wings,... với những không gian ứng dụng, thử thách bản lĩnh quản trị của các bạn. Như với Rookie Entrepreneurs, sinh viên sẽ được thử sức vận hành cả một chiến lược kinh doanh cá nhân với các quy trình từ đề xuất ý tưởng, lên kế hoạch, triển khai dự án, tiếp cận thị trường, chăm sóc khách hàng như những nhà quản trị thực thụ, nhằm mang lại lợi nhuận tối đa. Và tất nhiên, khi được hướng dẫn bởi các mentor là những chuyên gia tên tuổi thì cơ hội trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm cũng chẳng hề thiếu đối với sinh viên HUTECH.

3 “bí kíp” tạo nên đẳng cấp khác biệt của sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH - 2
Sinh viên HUTECH tự tin triển khai những ý tưởng kinh doanh táo bạo và tiềm năng

Song song đó, những sân chơi khởi nghiệp như Ý tưởng sáng tạo, HUTECH Startup Wings… được mệnh danh là “vườn ươm” ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên cũng là dịp trui rèn kỹ năng khởi nghiệp, xây dựng dự án kinh doanh của các bạn sinh viên, đồng thời thực hành kỹ năng đàm phán, thương thuyết, gọi vốn từ các nhà đầu tư, tạo cơ hội để sinh viên tìm hiểu cả quy trình điều hành một dự án, học hỏi những kinh nghiệm hữu ích. Đây chính là hành trang thiết thực nhất cho một nhà quản trị tương lai còn gì?

Trau dồi kỹ năng từ “giảng đường ngoại khóa”, sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng

Chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày là những yếu tố cần để bạn trẻ đáp ứng các yêu cầu từ doanh nghiệp, nhưng để tự tin hòa nhập trong môi trường làm việc tương lai thì kỹ năng mềm cùng tác phong chuyên nghiệp cũng là điều không thể thiếu. Đặc biệt là đối với những “Quản trị-er” tương lai, những người sẽ rất cần đến kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, thảo luận, kỹ năng thuyết trình,...

3 “bí kíp” tạo nên đẳng cấp khác biệt của sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH - 3
“Quản trị-er” sẽ cần đến những sân chơi rèn luyện kỹ năng lãnh đạo như thế này

Tại HUTECH, “bí kíp” để sinh viên hoàn thiện bản thân với kỹ năng, tác phong đầy chuyên nghiệp đến từ loạt hoạt động ngoại khóa sôi động, thú vị. Từ những sân chơi văn - thể - mỹ như câu lạc bộ văn hóa - nghệ thuật, thể thao giúp phát triển năng khiếu, cho đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, giao lưu học tập cùng sinh viên quốc tế đều là những “giảng đường” đặc biệt giúp các bạn trau dồi, hoàn thiện kỹ năng mềm của mình, làm giàu thêm vốn kiến thức văn hóa, xây dựng các mối quan hệ, học cách thích nghi trong những môi trường mới.

Trên đây là 03 “bí kíp” được sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH “tin dùng” trên hành trình học tập, rèn luyện nhằm chinh phục ngành học triển vọng của nền kinh tế hiện đại. Bạn đã sẵn sàng “lĩnh hội” những bí quyết chinh phục ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH chưa?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo 03 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong

tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc xét theo điểm TB 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đợt 4 đến 15/8, đợt 5 đến 25/8.

Trường Thịnh