Thứ tư, 13/05/2020 - 10:30

3 lợi thế vượt trội cho thí sinh xét tuyển học bạ trước 30/6

Dân trí

Trước khi kết thúc học kỳ 2 năm học 2019-2020, thí sinh đang là học sinh lớp 12 vẫn có cơ hội giành vé vào Đại học - nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ.

Được áp dụng tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hiện đang nhận hồ sơ đến ngày 30/6, xét tuyển học bạ 03 học kỳ liên tiếp (gồm học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) được xem là “phương thức vàng” mang lại lợi thế đáng kể cho thí sinh trong cuộc đua vào đại học. Cùng khám phá 3 lợi thế nổi bật nhất dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 30/6 dưới đây!

Điểm xét tuyển vừa tầm, “chắc suất” vào đại học đúng ngành yêu thích

Để xét tuyển học bạ 03 học kỳ tại HUTECH, thí sinh cần có điểm xét điểm (tính bằng tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11) đạt từ 18 điểm trở lên. Tận dụng giai đoạn mức điểm xét tuyển vừa tầm để “chắc suất” trúng tuyển ngành yêu thích chính là lợi thế đầu tiên của thí sinh xét tuyển học bạ 03 kỳ.

3 lợi thế vượt trội cho thí sinh xét tuyển học bạ trước 30/6 - 1
Điểm xét tuyển ổn định là ưu thế đầu tiên cho thí sinh xét tuyển học bạ đợt đến ngày 30/6

Hai học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 là những thời điểm mà các bạn học sinh đã “vào guồng” ở bậc phổ thông, đạt kết quả học tập khá tốt để tự tin xét tuyển, không cần chờ đợi kết quả học kỳ 2 bị xáo trộn nhiều do ảnh hưởng Covid-19.

Bình đẳng với các phương thức xét tuyển đã công bố tại HUTECH, phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ được áp dụng cho 47 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ,...; tạo cơ hội để thí sinh có học lực khá tốt ở bậc THPT tận dụng lợi thế của bản thân, “giành vé sớm” trong cuộc đua vào đại học căng thẳng, nhiều biến động năm nay.

Có thể nộp hồ sơ trước khi thi tốt nghiệp

Một ưu điểm khác của phương thức xét tuyển học bạ là hồ sơ thủ tục khá đơn giản, thí sinh có thể tự mình hoàn thành. Cụ thể hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 30/6 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

3 lợi thế vượt trội cho thí sinh xét tuyển học bạ trước 30/6 - 2
Học sinh lớp 12 có thể nộp trước các giấy tờ đã có để được ưu tiên xét tuyển, sau đó bổ sung bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Đây sẽ là lợi thế xứng đáng cho những thí sinh có kết quả học tập tốt ở bậc phổ thông muốn có một vị trí an toàn trong cuộc đua vào đại học. Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn, sau đó gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời gian xét tuyển trong đợt đầu tiên.

Giảm bớt áp lực, giành lợi thế tâm lý đáng kể trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong bối cảnh lịch trình học tập, thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng Covid-19, thí sinh dù có năng lực học tập tốt vẫn không thể tránh khỏi căng thẳng, lo lắng. Giải pháp xét tuyển học bạ với điểm số ổn định, hồ sơ thủ tục đơn giản, cho phép tận dụng ngay kết quả học tập đang có chính là lựa chọn hàng đầu để thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học cho mình, qua đó giảm bớt áp lực trước kỳ thi THPT, tự tạo lợi thế tâm lý cho bản thân để ôn tập và thi cử hiệu quả nhất.

3 lợi thế vượt trội cho thí sinh xét tuyển học bạ trước 30/6 - 3
Việc giảm bớt áp lực giúp thí sinh học tập, thi cử hiệu quả

Ngoài ra, với mỗi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 03 ngành trong số 47 ngành đào tạo tại HUTECH và được xét tuyển bình đẳng (nếu đủ điểm trúng tuyển cả ba ngành, các bạn được tự do chọn ngành yêu thích nhất để theo học mà không bị quy định bởi thứ tự 1-2-3). Đây là cơ hội đáng giá để thí sinh “giữ suất” vào đại học đúng ngành yêu thích của mình, đặc biệt là với những ngành “hot”, luôn có điểm chuẩn cao nhiều năm qua như Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Marketing hay Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô,...

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ, HUTECH còn thực hiện xét tuyển theo các 03 phương thức đã công bố (gồm xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM). Với các phương thức xét tuyển độc lập, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng là giải pháp hiệu quả để thí sinh tận dụng hiệu quả thành tích học tập của bản thân để đảm bảo cơ hội trúng tuyển đại học.

Trường Thịnh

Từ khóa: