Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:00

4 cách tiếng Anh sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Theo Nozomi Morgan, biết thêm một ngoại ngữ khiến bạn thay đổi quan niệm sống, tầm nhìn để sống một cuộc đời đẹp hơn.

Có 4 cách mà tiếng Anh đang thay đổi chúng ta mỗi ngày.

Phát triển bản thân

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng là ngôn ngữ thông dụng, nhất là trong khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch.


Tiếng Anh là cánh cửa mở ra thế giới tri thức, trải nghiệm đầy sắc màu.

Tiếng Anh là cánh cửa mở ra thế giới tri thức, trải nghiệm đầy sắc màu.

Theo bài viết đăng trên trang Experience English, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia, là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 400 triệu người trên thế giới. Sẽ có rất nhiều trường đại học hoặc tổ chức giáo dục có những chương trình học bằng tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh giúp dễ hiện thực hoá giấc mơ du học, tu nghiệp của mình.

Còn theo ELC, 50% nội dung trên internet hiện nay là bằng tiếng Anh. Đồng thời, các tài liệu chuyên ngành, báo cáo ngành hầu hết sử dụng tiếng Anh. Nếu giỏi ngôn ngữ này, bạn có khả năng tiếp cận được lượng kiến thức và thông tin cập nhật hàng ngày trên internet.

Cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế

Theo Exforsys, thế giới phẳng kéo theo nhu cầu thuê ngoài (outsourcing) của hầu hết các tập đoàn đa quốc gia nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Điều này mở ra cơ hội việc làm khổng lồ tại các nước đang phát triển. Giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào các công ty nước ngoài, hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

Giỏi tiếng Anh là điều kiện tiên quyết giúp bạn đầu quân vào công ty nước ngoài.
Giỏi tiếng Anh là điều kiện tiên quyết giúp bạn đầu quân vào công ty nước ngoài.

Còn theo khảo sát của Jobstreet, 98% nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên giỏi tiếng Anh nếu phải lựa chọn giữa hai ứng viên cùng trình độ chuyên môn. Nguyên nhân là vì trình độ tiếng Anh ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả công việc- 95% người đồng ý với nhận định này.

Tăng lương và thăng tiến

Luôn có sự chênh lệch khá lớn về lương giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh.
Luôn có sự chênh lệch khá lớn về lương giữa người giỏi và không giỏi tiếng Anh.

Theo kết quả khảo sát về "Chênh lệch lương giữa nhân viên giỏi tiếng Anh và nhân viên không giỏi tiếng Anh của TITA Research (công bố tháng 12/2014), mức độ chênh lệch là 8-10% tuỳ ngành đối với cấp độ nhân viên. Đối với cấp độ quản lý là 14-17%. Còn cấp độ giám đốc là 16-22%.

Giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng lương và thăng tiến trong công việc.

Tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn

Theo thống kê đăng trên trang Experience English, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia, là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 400 triệu người trên thế giới.Và cứ 10 người trên thế giới, có đến 5 người nói hoặc hiểu được tiếng Anh.

Giỏi tiếng Anh, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.
Giỏi tiếng Anh, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Thêm nữa, hầu hết các tác phẩm nghệ thuật, chương trình giải trí quốc tế ngày nay đều được sản xuất hoặc có những phiên bản, phụ đề bằng tiếng Anh.

Điều này có nghĩa, nếu bạn thành thạo tiếng Anh, tự tin du lịch ở nước ngoài, kết bạn bốn phương, tiếp cận với kho tàng văn hoá, nghệ thuật đương đại để thu vào tầm mắt nhiều trải nghiệm, kiến thức mà không sách vở, trường lớp nào dạy bạn.

Tiếng Anh dành cho người lớn bận rộn

4 cách tiếng Anh sẽ thay đổi cuộc đời bạn - 5

Wall Street English là trung tâm tiếng Anh dành riêng cho người lớn bận rộn.

Đăng ký học trong tháng 5, bạn được tặng học bổng lên đến 5 triệu đồng.

Để biết thêm thông tin về chương trình học cũng như chính sách ưu đãi học phíbạn có thể gọi về số: (08) 6288 3566 hoặc truy cập tại đây

Mới nhất