Thứ tư, 22/05/2019 - 15:57

4 học sinh đuối nước thương tâm: Khánh Hòa nỗ lực dạy bơi cho học sinh

Dân trí

Liên quan đến vụ việc 4 học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 trường THCS Tô Hiến Thành (xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) bị đuối nước thương tâm vào hôm 20/5, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em học sinh.

Ngày 22/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Hoàng Thị Lý - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay từ đầu năm học, Sở đã có văn bản quán triệt các phòng GD-ĐT, các trường về việc đặc biệt chú trọng phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

Vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tập huấn chương trình dạy bơi trong nhà trường cấp tiểu học và THCS. Theo bà Lý, hiện nay tại thị xã Ninh Hòa có 2 hồ bơi vừa đi vào hoạt động, dạy bơi cho học sinh không chỉ trong 9 tháng học mà cả trong dịp hè.

“Sở đã quán triệt ngay từ đầu năm và suốt năm học, chứ không phải đến hè mới nói. Từ năm 2018, Sở được tỉnh đầu tư cho 10 hồ bơi thì thị xã Ninh Hòa có 2 hồ bơi, đã đi vào hoạt động từ mấy tháng nay. Chủ trương của Sở là phối hợp với Sở VH-TT để cấp chứng chỉ bơi cho những giáo viên đạt tiêu chuẩn và đã cấp chứng chỉ cho 68 giáo viên. Chủ trương của Sở là phải có chứng chỉ mới được dạy bơi”, bà Lý bày tỏ.

4 học sinh đuối nước thương tâm: Khánh Hòa nỗ lực dạy bơi cho học sinh - 1

Người dân tìm kiếm 4 học sinh thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đuối nước thương tâm hôm 20/5

Mới đây, vào hôm 13/5, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn năm 2019, trong đó đặc biệt lưu ý về phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, các trường học phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh về ý thức phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; khuyến cáo học sinh không tắm, bơi những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, học sinh khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại, tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng lưu ý khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được học bơi, đồng thời vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè, cũng như đề xuất với địa phương lắp đặt hệ thống cảnh báo, rào chắn tại các hồ nước, ao hồ, sông ngòi, khu vực nước sâu và vắng người qua lại trên địa bàn.

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm