80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên

Dân trí 80 y, bác sĩ từng là cựu học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) đã tổ chức chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho thầy cô, học sinh và người dân. Chương trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
>>Thầy giáo “giữ chân” học trò bằng những chiếc xe đạp cũ

Mặc dù được thông báo lịch khám bệnh của chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe bắt đầu từ 7h30 ngày 3 - 4/8/2019, tuy nhiên mới chỉ hơn 6h sáng, rất nhiều người dân đã về trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh để đăng ký khám bệnh.

80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên - 1

Người dân chờ đến lượt để thăm khám tại trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Người dân khi đến đây khám bệnh được thăm khám tận tình, tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí… Ngoài ra mỗi người khi ra về còn được tặng một phần quà 250.000 đồng. Phần lớn chi phí để thực hiện chương trình này đều là do sự đóng góp của các cựu học sinh.

Đến từ rất sớm và được các y bác sĩ khám bệnh, tư vấn nhiệt tình, ông Nguyễn Ngọc An, Liên Trì 2 (TP. Tuy Hòa) chia sẻ: “Tôi thấy chương trình khám bệnh của các y, bác sĩ trường Lương Văn Chánh mang nhiều ý nghĩa, người dân rất phấn khởi. Các bác sĩ ở đây đều là bác sĩ giỏi nên người dân rất an tâm, mà đặc biệt khám bệnh miễn phí nên người dân rất mừng…”.

80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên - 2

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hưng, BV Mắt TP. HCM - cựu học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh khám bệnh cho người dân.

Hai con bị tiêu hóa, nên khi nghe có bác sĩ từ TP.HCM về khám bệnh cho người dân anh Cao Thanh Chương, phường 9, TP. Tuy Hòa đã đưa hai con đến rất sớm để được bác sĩ thăm khám.

“Bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, thăm khám kỹ lưỡng, ngoài ra còn tư vấn những mẹo hay cho tôi để phòng bệnh tiêu hóa cho các cháu. Việc khám bệnh và tư vấn miễn phí của y, bác sĩ cựu học sinh trường Lương Văn Chánh là điều đáng mừng cho người dân ở tỉnh Phú Yên” - anh Chương đánh giá.

80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên - 3

Anh Chương đưa hai con đến chương trình để được bác sĩ thăm khám, tư vấn

Chương trình khám bệnh có sự tham gia của 80 y, bác sĩ, trong đó có 36 bác sĩ và 44 y tá, điều dưỡng viên đã từng học tập dưới mái trường Lương Văn Chánh, hiện tại đang công tác ở các bệnh viện lớn của TP.HCM, ngoài ra có một số bác sĩ tại bệnh viện Đa Khoa, Sản Nhi, Mắt tỉnh Phú Yên. Thiết bị Y tế để thực hiện chương trình đa số được các cựu học sinh có phòng khám tư nhân vận chuyển từ TP.HCM về Phú Yên nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh cho người dân.

Ngoài ra, chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của các bệnh viện ở địa phương, khi những bệnh nhân cần siêu âm, chụp phim, xét nghiệm… thì đến bệnh viện tại tỉnh Phú Yên để thực hiện (hoàn toàn miễn phí) sau đó đưa kết quả về bác sĩ ở trường cho kết luận cuối.

Chia sẻ về chương trình ý nghĩa này, anh Tô Thành Ninh, bác sĩ Răng Hàm Mặt tại TP.HCM - cựu học sinh trường Lương Văn Chánh nói: “Chúng tôi là những cựu học sinh trường Lương Văn Chánh, sau khi ra trường đến nay đã đạt được những thành công nhất định thì rất mong muốn làm một việc nhỏ để tri ân thầy cô và quê hương mình. Và không có gì hơn bằng nghề nghiệp của mình chúng tôi góp phần cải thiện sức khỏe tổng quát và răng miệng cho người dân đó là ý nghĩa lớn nhất của chương trình này.

80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên - 4

5 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng được tặng cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài khám chữa bệnh thì chương trình cũng có 5 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng để tặng cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù đây là những món quà nhỏ nhưng đó cũng là một việc làm thể hiện tấm lòng của chúng tôi tạo ra một hiệu ứng xã hội để mọi người cùng chung tay lo cho cuộc sống của người dân nghèo” - anh Ninh chia sẻ.

Cùng chung tâm trạng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hưng - bệnh viện Mắt TP.HCM - cựu học sinh trường Lương Văn Chánh nói: “Bản thân tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi có mặt tại ngôi trường mà mình từng được thầy cô dạy dỗ nên người, để đem những kiến thức mà tôi học được giúp ích được cho bệnh nhân có bệnh về mắt và tư vấn thêm để người dân tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân của mình”

80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên - 5

 Bác sĩ Hồ Hữu Thật - bệnh viện 115, trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện An Bình TPHCM khám bệnh và tư vấn cho người dân.

Sau hai ngày diễn ra, qua thống kê sơ bộ, chương trình đã khám và tư vấn miễn phí cho hơn 1.000 người dân.

Nói về kết quả đáng mong đợi của chương trình, thầy Huỳnh Tấn Châu - hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh chia sẻ: “Thấy thầy cô, học sinh và người dân đến để khám và tư vấn đông, chúng tôi rất mừng, chương trình 7h30 mới khám mà người dân hơn 6h đã có mặt. Đến nay qua thống kê thì có khoảng hơn 1.000 lượt người dân đến đây để khám bệnh, điều đó thể hiện sự thành công của chương trình.

80 y, bác sĩ khám bệnh miễn phí để tri ân mái trường, quê hương Phú Yên - 6

Trang thiết bị phòng khám răng được vận chuyển từ TP. HCM về Phú Yên

Để có được chương trình này, Ban Giám hiệu nhà trường cùng cựu học sinh là các y, bác sĩ với chuyên môn giỏi đã lên kế hoạch cách đây khoảng 3 tháng với nhiều công việc phải chuẩn bị như kinh phí, trang thiết bị... Tổng kinh phí để thực hiện chương trình này là khoảng 250 triệu đồng, trong đó cựu học sinh đóng góp phần lớn.

Với những kết quả đạt được, nhà trường cũng mong trong những năm sau, chương trình tri ân của cựu học sinh sẽ được duy trì và mở rộng thêm để người dân Phú Yên có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn" - thầy Châu mong muốn.

Trung Thi

MỚI NHẤT
Vì sao giáo viên “né” khi được phân công làm chủ nhiệm lớp?
Vì sao giáo viên “né” khi được phân công làm chủ nhiệm lớp?

(Dân trí) - Sáng qua, trường tôi họp phân công chuyên môn cho năm học mới. Đây là công việc quen thuộc đầu năm của các giáo viên (GV). GV sẽ được phân công dạy lớp và làm chủ nhiệm. Vậy nhưng khi phân công chủ nhiệm thì hầu hết GV tìm mọi cách để né tránh.

Thứ ba, 06/08/2019 - 06:24

Học Tiếng Anh mỗi ngày: Cách nói cảm ơn trong mọi tình huống giao tiếp
Học Tiếng Anh mỗi ngày: Cách nói cảm ơn trong mọi tình huống giao tiếp

(Dân trí) - Lời cảm ơn là câu nói rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và trong thực tế có rất nhiều cách để thể hiện sự biết ơn. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh một cách đa dạng, phong phú hơn chứ không chỉ “Thank you” nhé.

Thứ ba, 06/08/2019 - 05:33

Học sinh Cần Thơ đón chào năm học mới cùng cầu Hy vọng 25
Học sinh Cần Thơ đón chào năm học mới cùng cầu Hy vọng 25

(Dân trí) - Ngày 4/8/2019, cầu Hy vọng 25 (tên cũ là Mương Gỗ I) tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ đỏ, TP. Cần Thơ đã chính thức khánh thành trước thềm năm học mới. Cây cầu do Quỹ Vì Tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp cùng Quỹ Hy vọng, chính quyền địa phương và bà con chung sức xây dựng.

Thứ hai, 05/08/2019 - 07:00

Bí quyết dùng “phương pháp Tây” dạy văn học Việt Nam thu hút học sinh
Bí quyết dùng “phương pháp Tây” dạy văn học Việt Nam thu hút học sinh

(Dân trí) - Văn học Việt Nam biến hóa và đầy sức sống. Ngữ pháp phong phú, cách hành văn đa dạng và những bối cảnh lịch sử đầy biến động khiến cho nền văn học nước ta như một kho tàng châu báu. Khai thác kho tàng ấy như thế nào cho hiệu quả, đặc biệt ở trong môi trường giáo dục quốc tế là vấn đề cô giáo Trịnh Thị Quỳnh - giáo viên Văn trường TH School trăn trở tìm tòi và thể nghiệm.

Thứ hai, 05/08/2019 - 05:00

6.000 vé xe miễn phí “chắp cánh ước mơ giảng đường” cho sinh viên
6.000 vé xe miễn phí “chắp cánh ước mơ giảng đường” cho sinh viên

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường” trong hai năm 2017 và 2018, năm nay ban tổ chức chương trình này tiếp tục thực hiện trao tặng 6.000 suất học bổng vé xe miễn phí cho sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ, TCCN trong toàn quốc.

Thứ hai, 05/08/2019 - 04:48

Giáo sư Mỹ lý giải vì sao bác sĩ Việt không cần học "từ thấp lên cao"
Giáo sư Mỹ lý giải vì sao bác sĩ Việt không cần học "từ thấp lên cao"

(Dân trí) - “Sau khi đã làm việc với đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của Vinmec, chúng tôi quan sát thấy trình độ của họ thực sự khá tốt. Cho nên thay vì cân nhắc đào tạo lần lượt từ trình độ thấp lên cao, chương trình của chúng tôi sẽ chú trọng vào việc tiếp cận những phương pháp và công nghệ mới hơn, cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe tận tay và tích hợp dịch vụ”

Thứ hai, 05/08/2019 - 03:00

Tuổi thơ con chỉ có một lần thôi
Tuổi thơ con chỉ có một lần thôi

(Dân trí) - Đọc bài viết “Chính phụ huynh đánh cắp tuổi thơ của con trẻ” của tác giả Thùy Mai đăng trên Dân trí khiến tôi thực sự giật mình. Tôi nhìn thấy bóng dáng của mình ở trong đó. Chính tôi đã từng lấy cắp tuổi thơ của con.

Thứ hai, 05/08/2019 - 11:51

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện
“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam mang đến “giấc mơ cho em” qua đêm nhạc từ thiện

(Dân trí) - Dù bận rộn với lịch học ở Mỹ nhưng dịp hè nào trở về, Đỗ Nhật Nam cũng dành toàn bộ thời gian cho việc tổ chức đêm nhạc từ thiện mang tên “Hát cùng những niềm vui”. Toàn bộ số tiền bán vé được trong đêm nhạc, em dành để giúp đỡ cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương.

Thứ hai, 05/08/2019 - 10:15

“Thuận tay trái là có lỗi ư?”
“Thuận tay trái là có lỗi ư?”

(Dân trí) - Bài báo “Khắc phục tình trạng giáo dục mọi bệnh nhân uống cùng một loại thuốc” trên báo Dân trí bóc tách một thực trạng vẫn đang tồn tại xưa nay trong giáo dục nước nhà. Đó là lối dạy học ép “khuôn” chung cho mọi đối tượng học sinh, làm bào mòn cá tính người học.

Thứ hai, 05/08/2019 - 08:15

Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn
Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn

(Dân trí) - Trong suốt chín năm qua, lớp học của cô giáo Sue Amendola Hay tại trường St. Luke (thành phố Erie, tiểu bang Pennsylvania, Mỹ) đã được chuyển đổi thành một Trại hè học tập.

Thứ hai, 05/08/2019 - 06:00

Cao đẳng Công nghệ Hà Nội chính thức gia nhập Tổ chức giáo dục FPT
Cao đẳng Công nghệ Hà Nội chính thức gia nhập Tổ chức giáo dục FPT

(Dân trí) - Ngày 31/7, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) và Công ty Cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (thuộc CTCP chế tạo điện cơ Hà Nội) sẽ chính thức trở thành một thành viên của Tổ chức Giáo dục FPT.

Thứ hai, 05/08/2019 - 06:00

Ép con học chữ trước do ám ảnh lời cô mắng?
Ép con học chữ trước do ám ảnh lời cô mắng?

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh ép con học chữ trước khi vào lớp 1, bất chấp việc phản khoa học xuất phát từ ám ảnh sợ nghe cô giáo mắng.

Thứ hai, 05/08/2019 - 03:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ việc trường ĐH Đông Đô: Bộ GD-ĐT cung ứng phôi bằng đại học theo quy định nào?
Vụ việc trường ĐH Đông Đô: Bộ GD-ĐT cung ứng phôi bằng đại học theo quy định nào?

(Dân trí) - Trả lời báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay, trường ĐH Đông Đô là đơn vị nhận phôi văn bằng đại học từ Bộ GD-ĐT. Nhưng Bộ GD-ĐT chỉ cung ứng phôi văn bằng cho nhà trường. Việc in thông tin trên văn bằng, cấp phát văn bằng là trách nhiệm của nhà trường. Vậy Bộ GD-ĐT cung ứng phôi văn bằng đại học theo quy định nào?

Chủ nhật, 04/08/2019 - 12:54

70% giáo viên tiếng Anh phổ thông đạt chuẩn năng lực chương trình mới
70% giáo viên tiếng Anh phổ thông đạt chuẩn năng lực chương trình mới

(Dân trí) - Năm học 2018-2019, công tác bồi dưỡng năng lực tiếng Anh và năng lực sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Anh các cấp học phổ thông tiếp tục được ngành giáo dục cả nước triển khai. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn năng lực của môn học này đã được nâng lên.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 10:26

Rèn sự mẫu mực, văn minh cho những giáo viên sư phạm tương lai
Rèn sự mẫu mực, văn minh cho những giáo viên sư phạm tương lai

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, mỗi người thầy, các nhà sư phạm phải là những người mô phạm về đạo đức, từ lý tưởng, lòng yêu nước, văn hóa, sinh hoạt… Muốn vậy, những sinh viên sư phạm phải được đào tạo, trau rèn từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:17

Sinh viên Hàn Quốc giao lưu cùng trẻ em khuyết tật Quảng Trị
Sinh viên Hàn Quốc giao lưu cùng trẻ em khuyết tật Quảng Trị

(Dân trí) - Vượt qua sự ngăn cách địa lý, các tình nguyện viên, sinh viên Hàn Quốc đã tham gia hoạt động tình nguyện, giao lưu, hỗ trợ trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị và có hoạt động trải nghiệm đầy thú vị tại địa phương này.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:00

Nam sinh Ngoại thương đoạt huy chương đồng giải Tin học văn phòng thế giới 2019
Nam sinh Ngoại thương đoạt huy chương đồng giải Tin học văn phòng thế giới 2019

(Dân trí) - Vượt qua các đối thủ đến từ gần 60 đội tuyển quốc gia khắp nơi trên thế giới, Trần Hoàng Anh – sinh viên Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã xuất sắc giành tấm Huy chương Đồng duy nhất tại Vòng chung kết thế giới cho nội dung Microsoft Excel 2013 Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2019.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:57

Nữ doanh nhân da màu đầu tiên làm hiệu trưởng trong khối Oxford - Cambridge
Nữ doanh nhân da màu đầu tiên làm hiệu trưởng trong khối Oxford - Cambridge

(Dân trí) - Nữ doanh nhân Sonita Alleyne sẽ trở thành người da màu đầu tiên lãnh đạo một trường đại học thuộc khối Oxbridge (nhóm các trường thuộc Đại học Oxford và Cambridge) khi bà được bầu làm hiệu trưởng của Jesus College, Cambridge (Anh).

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:00

Khắc phục tình trạng giáo dục “mọi bệnh nhân uống cùng một loại thuốc”
Khắc phục tình trạng giáo dục “mọi bệnh nhân uống cùng một loại thuốc”

(Dân trí) - “Trong giáo dục hiện nay còn có tình trạng “mọi bệnh nhân uống cùng một loại thuốc”. Để thực hiện chương trình mới, cần phải phải hướng tới mỗi “bệnh nhân” có cách điều trị khác nhau, có đơn thuốc khác nhau”.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 05:00

Nữ sinh viên chọn StartUp “Dạy Tiếng Anh cho Trẻ em”
Nữ sinh viên chọn StartUp “Dạy Tiếng Anh cho Trẻ em”

(Dân trí) - Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Thành Đô, Đinh Hải Anh là cái tên được nhiều thầy cô, bạn bè vẫn còn nhắc đến và yêu mến, không chỉ bởi thành tích học tập mà còn vì những hoạt động phong trào tình nguyện và đam mê nghiên cứu khoa học.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 12:40

Trường ĐH Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp đến gia đình sinh viên qua đời vì ung thư
Trường ĐH Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp đến gia đình sinh viên qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Một sinh viên của trường ĐH Sài Gòn chuẩn bị tốt nghiệp thì đột ngột qua đời vì bị ung thư tuyến ức. Theo mong muốn của gia đình và ước nguyện trước khi mất của sinh viên này, đại diện nhà trường đã đến nhà trao bằng tốt nghiệp cho ba mẹ sinh viên này.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 04:45

Trường ĐH Đông Đô cấp phát văn bằng không đúng quy định: Trách nhiệm của Bộ GD-ĐT là gì?
Trường ĐH Đông Đô cấp phát văn bằng không đúng quy định: Trách nhiệm của Bộ GD-ĐT là gì?

(Dân trí) - Liên quan đến việc Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô bị bắt về tội "Giả mạo trong công tác”, nguồn tin của Dân trí khẳng định, Trường Đại học Đông Đô không được Bộ GD-ĐT cấp phép đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh nhưng đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo không đúng quy trình. Vậy trách nhiệm của Bộ GD-ĐT trong việc này là gì?

Thứ bảy, 03/08/2019 - 01:49

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Làm rõ vụ “giáo viên bị loại thi tuyển do giấy chứng nhận sư phạm”
Chủ tịch tỉnh Bình Định: Làm rõ vụ “giáo viên bị loại thi tuyển do giấy chứng nhận sư phạm”

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện Phù Cát phối hợp kiểm tra, xác minh việc giáo viên bị loại thi tuyển viên chức do giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do Trường Cao đẳng Bình Định cấp.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 01:38

Trường ĐH đào tạo nhân lực du lịch than khó vì thiếu doanh nghiệp “chung tay”
Trường ĐH đào tạo nhân lực du lịch than khó vì thiếu doanh nghiệp “chung tay”

(Dân trí) - Nếu người học lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành thiếu môi trường thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp sẽ khó đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động chất lượng cao trong bối cảnh quốc tế hoá.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 01:24