Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016”

Dân trí Trong ngày 2-3/4, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức chương trình “Trao yêu thương” tại xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa – Tuyên Quang). Hàng trăm suất quà đã được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách tại xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa – Tuyên Quang).

Phúc Sơn là một trong những xã vùng sâu, vùng xa huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, với hơn 90% người dân tộc Dao. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm tỷ lệ cao 35%. Đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn, việc đến lớp của trẻ em địa phương gặp nhiều trở ngại.

Với mong muốn sẻ chia sự khó khăn, động viên các em học sinh và đồng bào nghèo nơi đây, trong hai ngày 2-3/4, chi đoàn thanh niên Bộ môn Lý luận Chính trị và Khoa học xã hội nhân văn và Phòng Khảo thí trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức chương trình tình nguyện “Trao yêu thương 2016”.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và các gia đình chính sách

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và các gia đình chính sách

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo bà con cùng các em học sinh nghèo đã tập trung đầy đủ từ rất sớm. Tại chương trình, đoàn đã động viên, thăm hỏi và trao tặng hơn 300 suất quà với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm và tặng 200 cuốn sách cho tủ sách văn hóa phục vụ việc đọc sách của giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Phúc Sơn; 01 bộ trống để phục vụ cho các hoạt động của đối thiếu niên trường học; 100 cặp sách; 100 bộ quần áo cho học sinh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn; 02 thùng dầu ăn hướng dương gửi tặng trường dân tộc nội trú; 01 máy in cho Đoàn xã, 01 máy in cho Trường Tiểu học và đặc biệt 20 suất quà trung bình mỗi suất quà 300.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó cùng với 10 suất quà mỗi suất 500.000 cho các gia đình chính sách của xã Phúc Sơn.

Ngoài ra, Đoàn còn tặng 10.000.000 cho Hội khuyến học của Trường Tiểu học Phúc Sơn.

Để có kinh phí mua quà và tổ chức “Trao yêu thương”, các thành viên trong chi đoàn Thanh niên đã phải tranh thủ vận động, kêu gọi ủng hộ từ những người hảo tâm, từ cán bộ, giảng viên và học viên toàn Học viện.

Sau bao nhiêu ngày chuẩn bị công phu và tâm huyết, các món quà ân tình và ấm áp yêu thương đã được trao tận tay cho học sinh và bà con nghèo xã Phúc Sơn trong niềm cảm động và biết ơn sâu sắc. Những món quà đã động viên kịp thời cho người dân nghèo không chỉ bằng vật chất mà hơn hết là động lực, niềm tin vào một cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai.

Không dấu được niềm vui, cô Ma Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Sơn, cho biết, trường có 300 học sinh, trong đó có 50 cháu thuộc hộ nghèo, 40 cháu thuộc hộ đặc biệt khó khăn. Do địa bàn xã rộng đi lại khó khăn, kinh tế còn nhiều hạn chế nên nhiều em không được quan tâm chăm sóc. Vì vậy, trường rất vui và vinh dự được đón Đoàn Học viện An ninh nhân dân về thăm và tặng quà cho các em.

Chị Nguyễn Thị Hương, thuộc diện hộ nghèo, có con học lớp 2 của Trường Tiểu học xã Phúc Sơn, tâm sự: “Hôm nay cháu được tặng 1 cặp sách, 1 bộ quần áo và 1 suất quà học bổng, gia đình tôi thấy rất vui, xin cảm ơn các anh, các chị đã tặng quà cho các cháu”.

"Tôi chân thành cảm ơn Đoàn đã tặng quà cho các em trong trường, đây cũng là món quà rất ý nghĩa đầu năm học giúp các em giảm bớt khó khăn trong học tập và là nguồn động viên giúp các em phấn đấu hơn nữa trong những năm tới. Những việc làm đầy ý nghĩa của đoàn đã để lại hình ảnh tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ công an và gieo ước mơ các em lớn lên phấn đấu trở thành người chiễn sĩ công an nhân dân”, chị Trần Thị Yến, giáo viên phụ trách đội thiếu niên của Trường tiểu học Phúc Sơn chia sẻ.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân tại xã Phúc Sơn, Chiêm Hóa, Tuyên Quang:

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 2

Trung tá, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Khảo thí-Học viện ANND trao quà cho Trường Tiểu học Phúc Sơn

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 3

Giảng viên Bộ môn LLCT&KHXHNV chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và đồng bào xã Phúc Sơn

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 4

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 5

Đoàn Thanh niên Bộ môn LLCT&KHXHNV và Phòng Khảo thí, Học viện ANND cùng với cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Phúc Sơn

Ấm áp tấm lòng chiến sĩ an ninh trong hành trình “Trao yêu thương 2016” - 6

Đoàn tình nguyện chi đoàn Thanh niên Bộ môn LLCT&KHXHNV và Phòng Khảo thí, Học viện ANND

tại địa phương

Tiến sĩ. Phạm Ngọc Anh – Bộ môn LLCT&KHXHNV, Học viện An ninh nhân dân

MỚI NHẤT
Năm học 2016 - 2017, cấp mầm non học phí cao nhất 80.000 đồng/tháng
Năm học 2016 - 2017, cấp mầm non học phí cao nhất 80.000 đồng/tháng

(Dân trí) - Quy định mức học phí mới của tỉnh Bạc Liêu cho biết, năm học 2016 - 2017, mức học phí cấp mầm non và giáo dục phổ thông cao nhất là 80.000 đồng/tháng/học sinh. Đối với giáo dục đại học và nghề nghiệp năm học 2016 - 2017 mức học phí cao nhất 750.000 đồng/tháng/sinh viên và đến năm 2020 - 2021 là 1,1 triệu đồng/tháng dành cho bậc Đại học.

Thứ tư, 06/04/2016 - 03:21

Cảm phục khát vọng sống của nữ sinh mồ côi bị dị tật 61%
Cảm phục khát vọng sống của nữ sinh mồ côi bị dị tật 61%

(Dân trí) - Cha mất vì ung thư, mẹ bị u nang mất sức lao động, em gái mắc bệnh tim bẩm sinh, bản thân bị dị tật đến 61% thế nhưng với một nghị lực phi thường, Phạm Thuý An - cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Cần Thơ vẫn có thành tích học xuất sắc và được ghi tên vào bảng vàng của trường.

Thứ tư, 06/04/2016 - 01:15

7 thói quen đáng học hỏi từ người thành công
7 thói quen đáng học hỏi từ người thành công

(Dân trí) - Thành công là kết quả của một loạt thói quen tốt, hơn là những khoảnh khắc tình cờ. Dưới đây là 7 thói quen đã giúp những người cực kỳ thành công đạt được mục tiêu của mình.

Thứ tư, 06/04/2016 - 12:54

Muốn đỗ đại học phải đủ 3 yếu tố
Muốn đỗ đại học phải đủ 3 yếu tố

(Dân trí) - Đó là 3 yếu tố: Học sinh phải được ôn thi trong môi trường sư phạm lý tưởng, học sinh phải tìm được thầy giỏi và đặc biệt phải có động lực và quyết tâm.

Thứ tư, 06/04/2016 - 09:17

Tát bầm mặt, đánh thâm mông chưa bao giờ là một phương pháp giáo dục!
Tát bầm mặt, đánh thâm mông chưa bao giờ là một phương pháp giáo dục!

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây liên tục xuất hiện tình trạng giáo viên bạo hành học sinh. Một cô giáo đánh tím mặt em học sinh lớp 1 vì lỗi viết sai chính tả. Một cô giáo khác đánh roi bầm mông 12 cháu lớp 4 vì tội không hoàn thành bài tập. Rất nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh phương pháp giáo dục bằng đòn roi của thầy cô. Và tôi xin khẳng định quan điểm của mình: Tát bầm mặt, đánh thâm mông chưa bao giờ được gọi là một phương pháp giáo dục!

Thứ tư, 06/04/2016 - 09:15

Thiếu trầm trọng kỹ sư ngành chế biến gỗ
Thiếu trầm trọng kỹ sư ngành chế biến gỗ

(Dân trí) - Việt Nam đang là quốc gia xếp thứ 6 trên thế giới về xuất khẩu đồ gỗ. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ngành chế biến gỗ, các hiệp hội, doanh nghiệp chế biến gỗ thì hiện nay nguồn nhân lực ngành Chế biến gỗ đang thiếu trầm trọng.

Thứ tư, 06/04/2016 - 09:08

Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức sự kiện lớn nhất năm 2016
Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức sự kiện lớn nhất năm 2016

Vào ngày 2 tháng 4 năm 2016, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam -BUV) đã tổ chức Ngày hội Anh Quốc 2016 - BUV Open day tại trụ sở 193 Bà Triệu, Hà Nội thu hút hơn 800 em học sinh THPT và phụ huynh tại Hà Nội. Đây là cơ hội giúp các em học sinh học sinh và phụ huynh có cơ hội trải nghiệm văn hóa nước Anh và môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại ngay tại Việt Nam.

Thứ tư, 06/04/2016 - 09:00

Học MBA theo chuẩn quốc tế với 98 triệu đồng
Học MBA theo chuẩn quốc tế với 98 triệu đồng

Không chỉ được học chương trình theo chuẩn quốc tế, học viên còn được giao lưu với nhiều CEO nổi tiếng, được rèn luyện phẩm chất lãnh đạo theo cách của người Do Thái và được kết nối với hàng ngàn bạn học “đẳng cấp” của mạng lưới cựu học viên.

Thứ tư, 06/04/2016 - 09:00

940 trường tiểu học tham dự giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2016
940 trường tiểu học tham dự giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2016

Chính thức phát động vào tháng 01/2016, chương trình Giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2016 đã thu hút sự tham gia gửi bài dự thi của đông đảo giáo viên và học sinh 940 trường tiểu học trên cả nước.

Thứ tư, 06/04/2016 - 08:50

Infographic: Học ngữ pháp tiếng Anh qua các hoạt động thú vị với từ điển
Infographic: Học ngữ pháp tiếng Anh qua các hoạt động thú vị với từ điển

Học cách sử dụng từ điển hiệu quả là một việc làm quan trọng trong quá trình làm chủ tiếng Anh. Độ tuổi thích hợp để bắt đầu giới thiệu từ điển cho trẻ là nhóm tuổi tiểu học (từ 8 tuổi trở lên).

Thứ tư, 06/04/2016 - 08:30

Kỳ tích: Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH Mỹ trị giá gần 6 tỷ đồng
Kỳ tích: Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH Mỹ trị giá gần 6 tỷ đồng

(Dân trí) - “Nhiều người luôn hỏi mình tại sao một cô bé sinh ra ở một làng chài nhỏ lại ấp ủ giấc mơ lớn đến thế ? Lý do đúng nhất có lẽ vì mình luôn nhìn cuộc sống này qua con mắt của trẻ thơ”, Hà Giang tâm sự.

Thứ tư, 06/04/2016 - 07:38

5 cách hiệu quả giúp con “cai nghiện” đồ công nghệ
5 cách hiệu quả giúp con “cai nghiện” đồ công nghệ

(Dân trí) - Bạn có con đang tuổi mới lớn? Con rất thích chat, nhắn tin và vào mạng suốt ngày? Thậm chí cả lúc ăn con cũng bận rộn nhắn tin? Lúc đi ngủ con cũng kè kè “chú dế yêu”? Bạn có thể tham khảo 5 cách hiệu quả dưới đây để giúp con “cai nghiện” đồ công nghệ.

Thứ tư, 06/04/2016 - 07:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé gái 2 tuổi nguy kịch sau khi ngã tại cơ sở giữ trẻ
Bé gái 2 tuổi nguy kịch sau khi ngã tại cơ sở giữ trẻ

(Dân trí) - Gia đình bé Ni nhận được điện thoại của cô giáo báo rằng bé bị ngất xỉu tại nhà trẻ nên vội vàng tới đưa bé đi cấp cứu thì được bệnh viện thông báo bé đã bị chết 1/2 não và đang trong cơn nguy kịch.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:41

Hà Nội: Cấm phát hành SGK chất lượng kém vào nhà trường
Hà Nội: Cấm phát hành SGK chất lượng kém vào nhà trường

(Dân trí) - Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn số 1490/SGD&ĐT-KHTC về việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học 2016 - 2017.

Thứ ba, 05/04/2016 - 05:40

Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt vì viết chính tả chậm
Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt vì viết chính tả chậm

(Dân trí) - Chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật huyện Bát Xát (Lào Cai) đã quyết định hình thức kỉ luật cao nhất là buộc thôi việc với cô giáo Thu Trà - người đánh học sinh Phàn Chung Thủy (Trường tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai) bị tím mặt vì viết chính tả chậm.

Thứ ba, 05/04/2016 - 05:10

ĐH quốc gia TPHCM lên phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia 2016
ĐH quốc gia TPHCM lên phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Sáng 5/4, ĐH Quốc gia TPHCM họp với các đơn vị thành viên phụ trách cụm thi THPT quốc gia 2016 để bàn phương án triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia vào đầu tháng 7 tới. Ngoài 3 trường thành viên phụ trách 3 cụm thi tại TPHCM thì trường ĐH Kinh tế Luật sẽ phụ trách cụm thi ở Bình Dương.

Thứ ba, 05/04/2016 - 04:28

“Con còn bé thế, đi học ai nuôi con cho”
“Con còn bé thế, đi học ai nuôi con cho”

(Dân trí) - Khi được hỏi có muốn đi học lại không, cô bé gật đầu. Hỏi anh chồng có cho vợ đi học không, anh chàng ngần ngại: “Con còn bé thế, đi học ai nuôi con cho”. Có lẽ giấc mơ trở lại trường của cô bé cũng chỉ dừng lại ở đây khi trách nhiệm của một người mẹ, người vợ, người con dâu và là lao động chính trong nhà đè nặng lên đôi vai...

Thứ ba, 05/04/2016 - 02:15

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học tới của Đà Nẵng
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học tới của Đà Nẵng

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017 tới vào các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 05/04/2016 - 02:03

Kỷ luật giáo viên đánh học sinh mồ côi nhập viện
Kỷ luật giáo viên đánh học sinh mồ côi nhập viện

(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Đoàn Văn Học, giáo viên Trường THCS Định Hòa (huyện Yên Định).

Thứ ba, 05/04/2016 - 02:03

Phụ huynh nóng ruột chọn trường thi vào lớp 10 cho con
Phụ huynh nóng ruột chọn trường thi vào lớp 10 cho con

Kỳ thi vào lớp 10 đang kề cận, trước thông tin số lượng vào trường công lập năm nay có hạn do phải giảm sĩ số lớp học xuống đúng chuẩn, nhiều phụ huynh đang cân đong đo đếm sức học của con, nguyện vọng của gia đình để chọn trường cho con.

Thứ ba, 05/04/2016 - 02:00

10 dấu hiệu của người thông minh
10 dấu hiệu của người thông minh

(Dân trí) - Dưới đây là 10 dấu hiệu thường thấy ở người thông minh. Thử liên hệ xem bạn có những dấu hiệu nào trong số này nhé.

Thứ ba, 05/04/2016 - 09:43

“Thấy tụi nhỏ té sông mà thương!”
“Thấy tụi nhỏ té sông mà thương!”

(Dân trí) - Hàng ngày có hơn 100 lượt học sinh Trường Tiểu học Phương Thịnh 1 (Phương Thịnh, Cao Lãnh, Đồng Tháp) phải qua cây cầu gỗ xuống cấp, không có lan can. Tới giờ tan học, người dân ở gần đó phải ra nhắc nhở, hướng dẫn các cháu đi qua từ từ để khỏi bị rơi xuống sông.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:20

Khám phá đời sống sinh viên tại môi trường giáo dục sôi động nhất châu Âu
Khám phá đời sống sinh viên tại môi trường giáo dục sôi động nhất châu Âu

(Dân trí) - Nếu bạn đang có ý định du học tới Tây Ban Nha thì đây là những điều cần chú ý nếu bạn muốn tận hưởng đời sống sinh viên của mình một cách trọn vẹn tại một trong những môi trường giáo dục sôi động nhất tại châu Âu.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:14

"ĐH Việt đang dạy nhiều kiến thức cách đây 60 năm"
"ĐH Việt đang dạy nhiều kiến thức cách đây 60 năm"

- Giải thưởng “Vì sự nghiệp Văn hoá và Giáo dục” năm 2016 của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh đã được trao cho Giáo sư Pierre Darriulat và Giáo sư Trịnh Xuân Thuận.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:10