Thứ sáu, 07/02/2020 - 12:59

ĐBSCL:

An Giang, Kiên Giang cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Dân trí

Từ tờ trình của Sở GD&ĐT và Sở LĐ, TB&XH, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và An Giagn đã thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch virus corona.

Sáng 7/2, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, ngày 6/2, UBND tỉnh nhận được tờ trình của Sở GD&ĐT và Sở LĐTBXH về việc xin cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15/2. Qua báo cáo ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 15/2.

An Giang, Kiên Giang cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần - 1
An Giang, Kiên Giang cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần - 2

Ngành chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng tại trường THCS Lý Thường Kiệt, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang

Tại An Giang, sáng ngày 6/2, Sở GD&ĐT tỉnh này có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, xin ý kiến cho học sinh, học viên nghỉ học đến 16/2. Sau khi họp bàn với các ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thống nhất với đề xuất của ngành Giáo dục An Giang.

Song song với ý kiến cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần tránh dịch corona, lãnh đạo tỉnh An Giang, Kiên Giang tiếp tục chỉ đạo ngành Giáo dục chủ động phối hợp với ngành Y tế tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học khi bệnh viêm đường hô hấp cấp tính được khống chế.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp đã thống nhất cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống virus corona.

Trong lúc nhiều tỉnh thành miền Tây đã cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 thì tỉnh Bến Tre là đơn vị duy nhất ở khu vực này vẫn cho học sinh đi học bình thường cho đến nay.

Nguyễn Hành - Minh Anh

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm