Thứ tư, 01/07/2015 - 19:48

Lâm Đồng:

Ấn tượng với chàng trai người Pháp tới Đà Lạt "Tiếp sức mùa thi"

Dân trí

Sau ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng, hình ảnh một chàng trai trẻ người Pháp rất nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh khiến nhiều người có mặt tại điểm thi ấn tượng, thích thú bởi sự thân thiện của anh chàng này.

Chàng tình nguyện viên đặc biệt này chính là Charies Maire (sinh năm 1994) đến từ Pháp. Charies Maire cho biết, thông qua một tổ chức từ thiện của người Việt Nam ở Pháp, anh biết được từ ngày 1/7 đến này 4/7, tại Việt Nam sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, các tổ chức từ thiện ở Việt Nam đang cần nhiều người chung tay giúp đỡ các thí sinh.

Tức tốc anh đặt vé bay từ Pháp sang Việt Nam và tới Đà Lạt. Ngày 29/6, anh đặt chân tới Đà Lạt, đây cũng là lần đầu tiên Charies Maire tới Việt Nam. Chưa kịp nghỉ ngơi, Charies Maire cùng những người trong Ban từ thiện Hội Phật giáo và Tỉnh đoàn Lâm Đồng bắt tay ngay vào công việc.

Từ sáng sớm, người ta thấy một anh chàng mắt xanh mũi lõ dậy từ rất sớm, cùng các cô bác trong Hội phật giáo Lâm Đồng nấu nướng, chuẩn bị các suất ăn rồi đưa lên xe vận chuyển tới những địa điểm thi phát cho các thí sinh.

Charies Maire (giữa) đang phát cơm cho phụ huynh và sĩ tử
Charies Maire (giữa) đang phát cơm cho phụ huynh và sĩ tử

Charies Maire cho biết: “ở Pháp tôi cũng thường xuyên tham gia các tổ từ thiện. Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, tôi sẽ tới một số địa phương tại Việt Nam tiếp tục tham gia hoạt động từ thiện và trở về Pháp vào cuối tháng 7/2015”. 

Một tình nguyện viên tên Hương chia sẻ: “Charies Maire rất thân thiện, một người trẻ như vậy mà đã có những hàng động tích cực giúp đỡ cộng đồng. Charies Maire chăm chỉ làm từ những việc nhỏ nhất, hành động này của cậu khiến nhiều thí sinh khi bước ra khỏi điểm thi rất thích thú”

Hình ảnh chàng trai 9x người Pháp trong màu áo tình nguyện, hăng hái phát cơm và đem từng chai nước, chia cho thí sinh và phụ huynh luôn nở nụ cười thật tươi là hình ảnh ấn tượng, cổ vũ thêm tinh thần của các thí sinh trong kỳ thi này.

Tình nguyện viên phát cơm trong mùa thi
Tình nguyện viên phát cơm trong mùa thi

Chưa có một cuộc thi nào đặc biệt thu hút rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội như kỳ thi THPT quốc gia 2015. Tại Lâm Đồng, nhiều tổ chức Phật giáo cũng như Công giáo đều nhiệt giúp đỡ sỹ tử. Ban từ thiện Phật giáo Lâm Đồng cho biết sẽ cung cấp hơn 15.000 suất ăn miễn phí trong suốt kỳ thi.

Chàng tình nguyện viên 9X vận chuyển cơm cho thí sinh

Chàng tình nguyện viên 9X vận chuyển cơm cho thí sinh

Cũng theo Ban chỉ đạo Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 tỉnh Lâm Đồng, năm nay các đơn vị tài trợ sẽ hỗ trợ 5.000 chỗ trọ miễn phí, 20.000 suất ăn cho thí sinh. Trong đó, các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số được ưu tiên bố trí nơi ăn, ở, phương tiện đi lại miễn phí nhằm giúp các bạn giảm bớt áp lực, yên tâm đi thi.

Tại 23 điểm đón tiếp, đội tình nguyện viên luôn sẵn sàng hướng dẫn thí sinh những thông tin về kỳ thi, phát cẩm nang tư vấn có chi tiết các thông tin về đường đi, giá cả dịch vụ tại Đà Lạt, nhắc nhở thí sinh về các loại giấy tờ cần thiết khi đi thi.

Ngọc Hà

Tận tình tiếp sức mùa thi

Mới nhất