Anh ngữ giao tiếp quốc tế thời hội nhập - cơ hội làm chủ hàng triệu việc làm mới

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập vào cuối năm 2015 sẽ mở ra một khu vực mới về hợp tác kinh tế và thúc đẩy tự do lưu chuyển lao động giữa 10 nước ASEAN, và Anh ngữ được các quốc gia thống nhất sử dụng làm ngôn ngữ chung trong kinh doanh.

Theo đánh giá của tổ chức lao động quốc tế (ILO) và Ngân hàng phát triển Châu Á Thái Bình Dương (ADB): “hàng triệu việc làm mới sẽ được tạo ra. Cơ hội và thành công sẽ đến cho những ai có sự chuẩn bị kỹ về trình độ chuyên môn, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế”.

 

Yếu tiếng Anh – rào cản phát triển sự nghiệp

 

Theo ILO, so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của lao động Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippine và Brunei. Lực lượng lao động đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách là việc quốc tế. Sắp tới, Trung quốc, Nhật bản và Hàn quốc cũng sẽ gia nhập AEC, sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn. Ngay tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ có khả năng thua trên sân nhà.

 
Anh ngữ giao tiếp quốc tế thời hội nhập - cơ hội làm chủ hàng triệu việc làm mới


Anh Nguyễn Văn Trung - Nhân viên ngân hàng quốc tế cho biết: “Tôi đã làm việc ở đây hơn 3 năm, nhưng dù có nhiều thành tích trong công việc, tôi vẫn chưa được thăng chức vì khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi không được tốt trong khi hơn 25% nhân viên của công ty là người nước ngoài. Sếp trực tiếp của tôi cũng là người nước ngoài. Tôi rất ngại mỗi khi làm việc hay trình bày kế hoạch cho Sếp, vì cả hai khá là “vất vả” khi trao đổi, trò chuyện. Vừa qua, một đồng nghiệp (tuy không giỏi hơn tôi về chuyên môn) đã được thăng chức lên phó phòng nhờ khả năng tiếng Anh tốt. Nếu không nhanh chóng cải thiện ngay vốn tiếng Anh giao tiếp của mình, cơ hội sẽ chỉ là cơ hội và tôi sẽ vẫn chỉ là một nhân viên bình thường trong thời gian tới”.

 

Làm chủ khả năng Anh ngữ: làm chủ tương lai.

 

Theo khảo sát gần đây của JobStreet.com Việt Nam, sắp tới tiếng Anh không còn là yếu tố "cộng điểm" mà là tiêu chí quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Và ứng viên với trình độ tiếng Anh lưu loát có thể đạt được mức lương cao hơn từ 11 – 20% hoặc có cơ hội để làm việc tại các quốc gia phát triển khác trong khu vực.

 

Chị Nguyễn Thị Thúy An – Nhân viên truyền thông tại một công ty quảng cáo chia sẻ: “Công việc của tôi đòi hỏi thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng quốc tế, đó là chưa nói đến việc phải liên tục tìm hiểu các thông tin về ngành trên thế giới. Tuy nhiên, vì khả năng giao tiếp cũng như kho từ vựng tiếng Anh vẫn còn hạn chế, tôi gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong công việc. Đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến mức lương hiện tại của tôi.

 

Mới đây, một đồng nghiệp của tôi được một công ty quảng cáo tại Singapore tuyển dụng với mức lương cao hơn 7 lần mực lương hiện tại của tôi. Điều này đã khiến tôi quyết định theo học chương trình Anh ngữ giao tiếp quốc tế để cải thiện năng lực cũng như sẵn sàng cho những thay đổi trong ngành truyền thông khi VN chính thức hội nhập cùng Cộng đồng kinh tế chung ASEAN vào cuối năm nay”.

 

Chương trình Anh ngữ giao tiếp quốc tế (EIC) tại VUS – sẵn sàng cho bạn thành công thời hội nhập

Được thiết kế bởi ĐH CUNY (The City University of New York) – Đại học công lập lớn thứ 3 Hoa Kỳ với 24 trường trực thuộc và 1.400 chương trình đào tạo khác nhau, Chương trình Anh ngữ giao tiếp quốc tế (EIC) của VUS là “bước đột phá trong giảng dạy Anh ngữ”, mang lại cho học viên không khí học tập hoàn toàn khác biệt.

 
Chương trình được xây dựng và thiết kế trên


Chương trình được xây dựng và thiết kế trên phần mềm chuyên dụng Ipack với giáo trình diện tử tích hợp công nghệ hiện đại, đã thử nghiệm thành công tại các quốc gia châu Á: Singapore, Thái Lan… Học viên được luyện tập kĩ năng nghe qua việc theo dõi các video tích hợp cả nội dung, games show và quizzes hỗ trợ cho các bài học về Grammar, Vocabulary… với những hình ảnh động trên phần mềm.

 

Chương trình không những khai thác được tối đa tính tương tác của các bài học, mà ngay cả các bài tập thực hành cũng được thể hiện bằng hình ảnh và âm thanh sống động. Từng bài học được thiết kế tạo nên sự tương tác liên tục giữa thầy và trò, mang lại cho học viên hàng loạt cơ hội luyện tập qua các hoạt động nhóm, cặp, giúp học viên tự tin hơn mỗi ngày, đồng thời, được khám phá, bộc lộ, thể hiện hết khả năng về ngôn ngữ của mình. Đây chính là điều kiện quyết định thành công trong việc học Anh ngữ.

 

Điểm nổi trội của chương trình là học viên được học với giáo viên bản ngữ thân thiện, giàu kinh nghiệm và am hiểu tâm lí. Mọi ngữ cảnh được chọn trong suốt quá trình học đều rất hiện đại, cập nhật các sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thế giới. Do đó, học viên không chỉ hoàn thiện tất cả các kĩ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc viết), mà còn được học từ vựng liên quan đến nhiều tình huống kinh doanh thực tế như: kinh tế thương mại, văn hóa, xã hội, du lịch… Điều này giúp học viên nói và trình bày tiếng Anh một cách tự tin, đồng thời ứng dụng tiếng Anh hiệu quả nhất trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. 

 

Sau khi hoàn tất chương trình, học viên sẽ được học tiếp 1 trong 2 chương trình luyện thi TOEFL iBT  và IELTS để đạt được trình độ Anh ngữ Học thuật, chuẩn bị sẵn sàng cho bạn hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế khi hội nhập ACE cuối năm 2015.

 

- Gần 50% học viên VUS đạt IELTS từ 6.5 điểm trở lên và gần 75% học viên VUS đạt TOEFL iBT từ 70 điểm trở lên. Nhiều học viên của VUS đạt được thành tích gần như tuyệt đối, như: IELTS 9.0/9.0, TOEFL iBT 114/120).

- Bên cạnh các chương trình đào tạo Anh ngữ giao tiếp, Anh ngữ nâng cao với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và luyện thi,VUS cũng là đơn vị chuyên đào tạo Anh ngữ giao tiếp cấp tốc (Superior Courses in English - SEIC) dành cho các học viên muốn đạt trình độ Anh ngữ Giao tiếp/Học thuật trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế hoặc du học, xuất cảnh….

 

 
Tag :
MỚI NHẤT
Hà Nội kiểm tra việc phổ cập giáo dục tiểu học
Hà Nội kiểm tra việc phổ cập giáo dục tiểu học

(Dân trí) - Cơ quan chuyên trách về giáo dục Hà Nội đang tiến hành kiểm tra trên địa bàn thành phố Hà Nội để hoàn tất việc công nhận đạt chuẩn Quốc gia phổ cập giáo dục tiểu học.

Thứ ba, 21/07/2015 - 08:38

Tuyển giáo viên tiểu học dạy mầm non vì... nhân văn
Tuyển giáo viên tiểu học dạy mầm non vì... nhân văn

(Dân trí) - Ông Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho rằng việc tuyển GV tiểu học dạy mầm non là “đảm bảo tính nhân văn”. Trước đó, ông cho biết đã yêu cầu GV cam kết thực hiện giáo dục mầm non, nhưng lại sẵn sàng “rút” về dạy tiểu học khi cấp học này cần tuyển GV.

Thứ ba, 21/07/2015 - 06:28

Thí sinh mất tiền oan vì tổng đài 8702
Thí sinh mất tiền oan vì tổng đài 8702

(Dân trí) - Nắm bắt tâm lý nóng lòng biết điểm thi của thí sinh, nhiều trang mạng đăng thông tin mời chào thí sinh tra cứu điểm thi bằng cách nhắn số báo danh vào đầu số của nhà mạng để thu tiền. Khi thí sinh, phụ huynh thắc mắc thì phía đơn vị nhà mạng khẳng định được Bộ GD-ĐT cho điểm.

Thứ ba, 21/07/2015 - 06:01

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia có thể giảm một chút so với năm trước
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia có thể giảm một chút so với năm trước

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Hiện nay, Bộ chưa tổng hợp hết dữ liệu điểm thi nhưng với cấu trúc đề thi nhằm 2 mục đích như năm nay, có thể nói một cách khái quát điểm thi của thí sinh sẽ thấp hơn điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng cao hơn điểm thi tuyển sinh ĐH năm ngoái”.

Thứ ba, 21/07/2015 - 05:00

Thử sức với bài toán: Vì sao hơn 1km đường sắt không có đường ray?
Thử sức với bài toán: Vì sao hơn 1km đường sắt không có đường ray?

(Dân trí) - Ngày 20/7, Dân trí tiếp tục mời bạn đọc thử sức với bài toán: Vì sao hơn 1km đường sắt Hà Nội – Sài Gòn không có đường ray?, đây là một bài toán thú vị và rất thực tế. Dưới đây là đề bài của bài toán.

Thứ hai, 20/07/2015 - 04:22

Nữ GS Việt tại ĐH Harvard về nước làm hội thảo về hệ mặt trời
Nữ GS Việt tại ĐH Harvard về nước làm hội thảo về hệ mặt trời

(Dân trí) - Vào 14h-16h30 ngày 24 tháng 7 năm 2015, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Hội Gặp gỡ Việt Nam tổ chức buổi xêmina do GS. Lưu Lệ Hằng trình bày với tiêu đề “Cách nhìn mới về hệ mặt trời”, địa điểm: Hội trường tầng 10 - Thư viện Tạ Quang Bửu - ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thứ hai, 20/07/2015 - 02:48

Khởi công Dự án Tổ hợp Không gian khoa học tại Bình Định
Khởi công Dự án Tổ hợp Không gian khoa học tại Bình Định

(Dân trí) - Ngày 20/7, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định và Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Tổ hợp Không gian khoa học. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, GS. Trần Thanh Vân, các lãnh đạo trung ương, địa phương cùng nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

Thứ hai, 20/07/2015 - 02:47

Gần 60 bài thi Sử đạt 9 điểm trở lên
Gần 60 bài thi Sử đạt 9 điểm trở lên

(Dân trí) - PGS-TS Hà Minh Hồng, trưởng Bộ môn Lịch sử, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết trong tổng số gần 1.950 bài thi môn lịch sử của cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM có 3 bài thi đạt điểm 10 và gần 60 bài đạt từ 9 điểm trở lên.

Thứ hai, 20/07/2015 - 12:32

Hàn Quốc ưu tiên nhập quốc tịch với SV giỏi người nước ngoài
Hàn Quốc ưu tiên nhập quốc tịch với SV giỏi người nước ngoài

(Dân trí) - Những sinh viên tài năng người nước ngoài hiện học ngành Kỹ sư và Khoa học Tự nhiên sẽ được Hàn Quốc tạo cơ hội cho nhập quốc tịch.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:10

Thí sinh có 3 cách để biết điểm thi THPT quốc gia
Thí sinh có 3 cách để biết điểm thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Hôm nay ngày 20-7, hạn cuối các hội đồng thi phải chuyển toàn bộ dữ liệu điểm về Bộ GD-ĐT. Sau khi tổng hợp và xử lý, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi của tất cả các cụm thống nhất trong cùng thời điểm. Thí sinh sẽ biết điểm thi trước ngày 25/7.

Thứ hai, 20/07/2015 - 09:38

Lớp trưởng thành Chủ tịch: Nên giúp đỡ hơn là "ban phát" và "ra lệnh"
Lớp trưởng thành Chủ tịch: Nên giúp đỡ hơn là "ban phát" và "ra lệnh"

(Dân trí) - "Người lớn cần giúp đứa trẻ trở thành "chủ tịch" hay lớp trưởng tốt bằng cách giúp chúng hiểu đúng vai trò, nhiệm vụ, giúp chúng biết cách tổ chức các hoạt động có ích cho tập thể, biết cách rèn luyện bản thân để làm việc chứ không phải coi đó là gánh nặng phải hoàn thành..."

Thứ hai, 20/07/2015 - 09:13

Thả lỏng tiếng Anh mầm non
Thả lỏng tiếng Anh mầm non

Dạy và học tiếng Anh trong các trường mầm non tại TPHCM hiện mạnh ai nấy làm do các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo không rõ ràng, lúc cấm lúc không.

Thứ hai, 20/07/2015 - 09:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Nơi khởi đầu cho “Ước mơ Đại học”
Nơi khởi đầu cho “Ước mơ Đại học”

Rời mái trường phổ thông, học sinh ai cũng mong muốn được trải nghiệm môi trường đại học năng động, thỏa sức sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học ở những phòng thí nghiệm, thực hành tiên tiến, được hướng dẫn bởi các giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm.

Thứ hai, 20/07/2015 - 09:00

Nhận bằng kỹ sư Chất lượng cao cùng Đại học Bách khoa TPHCM
Nhận bằng kỹ sư Chất lượng cao cùng Đại học Bách khoa TPHCM

Bằng chính quy do Đại học Bách Khoa TPHCM cấp, áp dụng cho các ngành đào tạo bằng tiếng Anh gồm: Cơ Điện tử, Cơ khí, Xây dựng, Dầu khí, Hóa học, Môi trường, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Quản trị Kinh doanh.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:01

Có độc quyền về công bố điểm thi?
Có độc quyền về công bố điểm thi?

Liên tục những ngày gần đây, Bộ GD-ĐT ra văn bản nhắc nhở các cụm thi trên toàn quốc không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2015 mà Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi này sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi trên cả nước. Như vậy, dư luận đang hoài nghi có hay không sự độc quyền giữa Bộ GD-ĐT và mạng di động của Viettel trong việc công bố điểm thi THPT quốc gia?

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:16

Trường ĐH Tây Đô được tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Trường ĐH Tây Đô được tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

(Dân trí) - Tin từ Trường ĐH Tây Đô (Cần Thơ) cho biết, Bộ GD-ĐT vừa cho phép trường tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ Đại học. Dự kiến Trường ĐH Tây Đô tuyển sinh ngành này trong năm 2015.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:13

Trường tư đang tự cột mình
Trường tư đang tự cột mình

Trường đại học được tự chủ trong việc tạo ra một thiết chế quản lý năng động hơn, linh hoạt hơn và hữu hiệu hơn. Điều đáng tiếc là có rất ít trường tư tận dụng được ưu thế này.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 02:51

Gần 80 tuổi vẫn say mê công tác khuyến học
Gần 80 tuổi vẫn say mê công tác khuyến học

(Dân trí) - Năm nay đã 78 tuổi nhưng hàng ngày ông Nguyễn Đức Dục vẫn đạp xe đi khắp đường làng ngõ xóm để “làm” khuyến học. Với ông, công tác khuyến học giờ đã ngấm vào máu thịt và là công việc không thể thiếu mỗi ngày dù tuổi đã cao, sức đã yếu.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 10:05

Vấn nạn người gốc Việt mù tiếng Việt
Vấn nạn người gốc Việt mù tiếng Việt

Nếp sống văn hóa trong môi trường Mỹ đã tạo ra khoảng cách trong tư duy và tất nhiên thể hiện trong sinh hoạt. Dinh không ăn món cá kho hoặc thịt heo của mẹ mà xin 5 USD để chạy ra cửa hàng KFC.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:16

Mầm mống của bạo lực
Mầm mống của bạo lực

(Dân trí) - Điều gì sẽ xảy ra khi con em chúng ta hàng ngày được chứng kiến những cảnh bạo lực trong phim ảnh, sách báo, trên mạng Internet và trong đời sống thực? Những hình ảnh, âm thanh bạo lực đó dần dần ngấm vào con trẻ để rồi một ngày nào đó nó bật ra thành những màn bạo lực…

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:22

Nói “Đường Tăng thỉnh kinh đi qua Đà Nẵng”… không sao?
Nói “Đường Tăng thỉnh kinh đi qua Đà Nẵng”… không sao?

Điều cốt lõi là cần tạo dựng một nền tảng xã hội và thể chế dung hợp, nơi mỗi công dân không còn bàng quan với cộng đồng và dân tộc. Khi đó môn Lịch sử sẽ không bao giờ khô khan, nhàm chán.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 07:38

Gạt giáo viên đạt chuẩn, tuyển GV tiểu học đi dạy... mầm non
Gạt giáo viên đạt chuẩn, tuyển GV tiểu học đi dạy... mầm non

(Dân trí) - Không tuyển dụng số GV đã đạt chuẩn và trên chuẩn đang hợp đồng với các trường, huyện Anh Sơn (Nghệ An) lại tuyển dụng 23 GV tiểu học, THCS vào dạy các trường mầm non. Sau khi tuyển dụng, huyện gấp rút tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để cấp chứng chỉ cho 23 GV trên.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 03:37

Xã hội ngoảnh mặt với những trường ĐH ngoài công lập kém chất lượng
Xã hội ngoảnh mặt với những trường ĐH ngoài công lập kém chất lượng

(Dân trí) - “Xã hội sẽ ngoảnh mặt với những trường ngoài công lập (NCL) không chú ý chất lượng, thậm chí nhiều em trượt ĐH công lập thì thôi chứ không chấp nhận vào học trường NCL. Đấy là một sự việc rất đáng buồn. Nếu không khắc phục tình trạng này thì có thể có nhiều trường đổ vỡ...”.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 12:28

Cụm Bạc Liêu, Cà Mau hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia
Cụm Bạc Liêu, Cà Mau hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 18/7, tin từ Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi 38 (Bạc Liêu và Cà Mau) cho biết, công tác chấm thi đã hoàn tất và Hội đồng đã gửi kết quả về Bộ GD-ĐT.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 10:49