Bắc Kạn, Cao Bằng: Chấm thi đúng quy chế, xuất hiện nhiều bài Ngữ Văn đạt 8,9 điểm.

Dân trí Ngày 3/7, đại diện Ban chỉ đạo thi quốc gia do PGS.TS Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng.
>>Chấm thi ở “điểm nóng” Sơn La: Cao nhất là điểm 8, thấp nhất là điểm 1
>>Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Giang
>>Ban Chỉ đạo thi quốc gia yêu cầu Lạng Sơn phải chấm thi trung thực

Bắc Kạn, Cao Bằng: Chấm thi đúng quy chế, xuất hiện nhiều bài Ngữ Văn đạt 8,9 điểm. - 1

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra công tác chấm thi tại Bắc Kạn

Bắc Kạn: Siết chặt an ninh mọi quy trình chấm thi

Tại tỉnh Bắc Kạn, ông Đoàn Văn Hương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Kạn, Trưởng Ban chấm thi cho biết, công tác chấm thi tự luận bắt đầu từ ngày 30/6/2019.

Cán bộ chấm thi môn tự luận, Sở đã huy động và lựa chọn giáo viên Ngữ văn từ các trường THPT trong toàn tỉnh có đủ năng lực, phẩm chất trong sạch và tinh thần trách nhiệm cao tham gia chấm thi.

Bài thi môn trắc nghiệm của Bắc Kạn do trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải chủ trì chấm với  12 cán bộ tham gia, trong đó có 3 cán bộ giám sát.

Theo ông Hương, khu vực chấm thi trắc nghiệm và tự luận (phòng chấm thi, phòng để bài thi, phòng xử lý bài thi trắc nghiệm) được bố trí độc lập. Tất cả các phòng dành cho chấm thi, bảo quản bài thi được lắp đặt camera giám sát 24/24, có lực lượng công an, bảo vệ trực 24 giờ/ngày. Phòng, tủ đựng bài thi sử dụng tem rách để niêm phong, có khóa bảo đảm an toàn, chắc chắn.

Các bài chấm thi đều thực hiện đúng quy chế, đúng quy trình, trước khi vào phòng thi cán bộ chấm thi phải bốc thăm để đảm bảo khách quan.

Trước khi vào chấm chính thức, Ban chấm thi đã tiến hành buổi chấm chung để thống nhất điểm bài thi. Điểm chấm chung không cao, trong 30 bài chấm có khoảng 20 bài thi có điểm dưới trung bình, điểm cao nhất là 7,5 điểm. Quy trình chấm thi được cách ly triệt để từ chấm vòng 1 và chấm kiểm tra.

“Qua 3 ngày chấm, đến nay chưa phát hiện sai sót gì. Các quy trình chấm thực hiện theo đúng quy chế, đúng quy định của Bộ GD-ĐT” – ông Hương khẳng định.

Bắc Kạn, Cao Bằng: Chấm thi đúng quy chế, xuất hiện nhiều bài Ngữ Văn đạt 8,9 điểm. - 2

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra phiếu chấm thi kiểm tra

Cô giáo Nông Thị Sen cán bộ chấm thi cho biết, đề văn năm nay khó hơn mọi năm một chút nhưng đáp án hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT rất cụ thể, đã tạo thuận lợi cho cán bộ chấm thi một tâm lý thoải mái, hiệu quả chấm tốt hơn.

Cô Sen cho hay, mỗi ngày chấm khoảng gần 50 bài thi. Môn Văn có độ lệch trong chấm, có bài lệch từ 1-1,5 điểm nhưng chủ yếu là lệch dưới 1 điểm. Trong đó, là lệch 0.25 đến 0,5 là nhiều. Rất ít bài thi lệch 0.75 điểm. Trong số, những bài đã được chấm thì điểm cao nhất là 8, thấp nhất là hơn 1 điểm, chưa có điểm liệt. Phổ điểm trung bình các bài thi từ 5 – 6 điểm.

Được biết, năm nay, Bắc Kạn có 2.572 bài thi tự luận và 5.159 bài thi trắc nghiệm. Dự kiến, kết thúc chấm thi vào ngày 8/7.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn, ông Ma Thế Quyên cho biết, để thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ GD&ĐT là siết chặt tất cả các khâu nhất nên cũng đã tạo những áp lực cho các thầy cô giáo.

“Để giảm tải áp lực này, Bí thư tỉnh ủy đã đến điểm thi để kiểm tra và động viên cán bộ chấm thi. Trước đó, Sở GD&ĐT cũng đã gặp gỡ tất cả các thầy cô, quán triệt rõ ràng phải thực hiện theo quy chế chấm thi vì đây không chỉ nhiệm vụ mà là trách nhiệm của người thầy” – ông Quyên chia sẻ.

Bắc Kạn, Cao Bằng: Chấm thi đúng quy chế, xuất hiện nhiều bài Ngữ Văn đạt 8,9 điểm. - 3

Phòng đựng bài thi của tỉnh Cao Bằng niêm phong cẩn thận mỗi lần mở

Cao Bằng: Xuất hiện 2 điểm 9 môn Ngữ văn

Tương tự như Bắc Kạn, theo báo cáo của Hội đồng chấm thi tỉnh Cao Bằng, công tác chuẩn bị chấm thi đã được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng theo đúng quy trình hướng dẫn chấm thi  của Bộ GD-ĐT từ các khâu an ninh, phòng chấm, bảo quản đề thi, bài thi… một cách chi tiết, cẩn thận, an toàn, nghiêm ngặt.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Bằng, trưởng Ban chấm thi cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi của tỉnh Cao Bằng là 4.782 thí sinh. Ngày 2/7, Ban chấm thi mới bắt đầu chấm môn tự luận. Quy trình chấm thi đều tuân thủ tất cả quy chế của Bộ GD-ĐT nên đến nay chưa có vấn đề gì xảy ra.

Theo ông Dương, đến ngày hôm nay 3/7, Cao Bằng đã chấm được 1/ 4 số bài thi. Trong đó, đã xuất hiện 2 bài thi được 9 điểm, điểm thấp nhất là 1,75, còn lại mức điểm dài đều từ 5 – 7 điểm.

Đối với 2 bài thi điểm 9, ông Dương cho hay, chưa phải chấm kiểm tra lại vì 2 cán bộ chấm thi vòng 1 đều thống nhất cho 9 điểm nên chưa có gì bất thường. Thậm chí, có bài thi phải chấm đến 5 vòng để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Bắc Kạn, Cao Bằng: Chấm thi đúng quy chế, xuất hiện nhiều bài Ngữ Văn đạt 8,9 điểm. - 4

Cục trưởng Mai Văn Trinh trao đổi với Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng công tác chấm thi

Không chủ quan, đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh

Tại 2 điểm chấm thi ở tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng, qua kiểm tra xác xuất các phòng thi, bài thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT nhận định và đánh giá cao công tác thực hiện chấm thi của 2 tỉnh, mặc dù ở miền núi nhưng rất đúng quy trình, đúng quy chế. Công tác an ninh đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc.

Mặc dù đánh giá cao sự nghiêm túc trong quá trình chấm thi  nhưng ông Trinh đặc biệt lưu ý, các hội đồng chấm thi không được chủ quan dù là khâu nhỏ nhất; đảm bảo chấm đúng, chấm khách quan tạo sự công bằng cho thí sinh. Bởi chấm thi là một khâu rất quan trọng, nếu lơ là một chút sẽ dẫn đến sai sót, gian lận khó lường.  Lúc đó, Ban chỉ đạo thi của tỉnh phải chịu trách nhiệm.

Theo ông Trinh, việc bốc thăm chấm, chấm 2 vòng độc lập, chấm kiểm tra 5% bài thi... nhằm mục đích xem việc chấm vòng 1 và vòng 2 của cán bộ chấm thi có đều tay hay không, qua đó có hướng xử lý nếu có vấn đề phát sinh.

“Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của các cán bộ chấm thi trong tổ chấm thi. Trước khi giao bài đã chấm xong 2 vòng độc lập cho 2 cán bộ chấm thi thống nhất điểm, phải đối chiếu điểm bài thi trên Phiếu ghi điểm của cán bộ chấm lần thứ hai với điểm trên Phiếu chấm cá nhân của cán bộ chấm thi  lần thứ nhất.

Nếu phát hiện những trường hợp chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên cần theo dõi, xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của 2 chấm thi nhằm phòng ngừa các sai sót, vi phạm Quy chế thi” – ông Trinh nhấn mạnh.

Đối với cán bộ chấm thi, ông Trinh cho rằng, trong công tác cộng điểm thí sinh, do cộng điểm cơ học từng điểm lẻ nên phải đặc biệt lưu ý tránh thiệt thòi cho thí sinh.

Đồng thời phải chấm trung thực, khách quan, cố gắng không để sai sót. Cần làm đúng quy trình từ kiểm tra số bài thi, số tờ, số phách và rà soát các điểm bất thường trong bài thi trước khi chấm. Nếu có gì bất thường cần báo cáo ngay Hội đồng chấm để xử lý.

Bắc Kạn, Cao Bằng: Chấm thi đúng quy chế, xuất hiện nhiều bài Ngữ Văn đạt 8,9 điểm. - 5

Ban chỉ đạo thi quốc gia đặc biệt lưu ý các Hội đồng chấm thi về công tác bảo quản bài thi, nghiêm túc chấm 2 vòng độc lập

Ông Mai Văn Trinh cũng đề nghị Tổ thư ký, những ngày cuối cùng trong công tác chấm thi phải tham mưu cho tổ chấm, điều phối lựa chọn các bài chấm, đúng quy chế.

Theo đó, không chỉ chấm kiểm tra lại những bài điểm cao mà vẫn phải chấm cả những bài thi điểm thấp, thậm chí cả điểm liệt để đảm bảo công bằng, tránh thiệt thòi cho thí sinh.

Đặc biệt, phải chú ý khâu nhập điểm theo hướng dẫn sử dụng phần mềm; tổ chức kiểm tra, đối chiếu lại với Biểu số 04 (đã ghi điểm và có ký xác nhận của Trưởng môn chấm thi và các cán bộ chấm thi); Quản trị nhập điểm phải chịu trách nhiệm và xác nhận rằng việc nhập điểm không có sai sót.

Cục trưởng Mai Văn Trinh lưu ý 5 vấn đề trong công tác chấm thi:

- Bảo đảm cách ly cán bộ trong khâu làm phách theo đúng quy định.

- Thực hiện nghiêm túc chấm hai vòng độc lập.

- Bốc thăm để phân chia túi bài thi cho cán bộ chấm thi.

- Chấm kiểm tra tối thiểu 5%, nhất là những bài điểm cao.

- Bảo đảm nhập điểm hai vòng độc lập.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm chuẩn cao nhất là 25,5 điểm
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm chuẩn cao nhất là 25,5 điểm

(Dân trí) - Ngày 3/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 của thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước và phương thức xét điểm theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:09

Giật mình điểm chuẩn lớp 10 có trường chỉ ở mức… 9,5 điểm!
Giật mình điểm chuẩn lớp 10 có trường chỉ ở mức… 9,5 điểm!

(Dân trí) - Mức điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm nay ở Hà Tĩnh vừa công bố khiến dư luận không khỏi giật mình, bởi ngưỡng điểm đầu vào có trường chỉ ở mức 9,5 điểm (tổng điểm 3 môn: Toán, Văn, Anh; trong đó Toán, Văn nhân hệ số 2.)

Thứ năm, 04/07/2019 - 11:23

Sĩ tử đội mưa đi thi năng khiếu Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội
Sĩ tử đội mưa đi thi năng khiếu Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, Thủ đô đang trong tình trạng mưa nặng hạt, cùng lúc đó các sĩ tử đội mưa tới dự thi năng khiếu của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:44

Nợ tiền xây dựng hàng tỷ đồng, trường bị kiện ra tòa
Nợ tiền xây dựng hàng tỷ đồng, trường bị kiện ra tòa

(Dân trí) - Công trình đưa vào nghiệm thu và sử dụng từ năm 2012 nhưng nhà trường vẫn nợ tiền xây dựng của nhà thầu hàng tỷ đồng. Nhà trường bị kiện ra tòa, thua kiện nhưng tiền vẫn chưa trả.

Thứ năm, 04/07/2019 - 09:26

TPHCM lại “ca” điệp khúc: “Giáo viên ở đâu rồi?”
TPHCM lại “ca” điệp khúc: “Giáo viên ở đâu rồi?”

(Dân trí) - Khắp TPHCM đang rốt ráo tuyển giáo viên để lấp vào chỗ trống thiếu nhân sự vì các lý do như giáo viên nghỉ việc, nghỉ hưu, tăng quy mô trường lớp... trong năm học mới sắp tới.

Thứ năm, 04/07/2019 - 08:40

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố kết quả thi năng khiếu
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố kết quả thi năng khiếu

(Dân trí) - Chiều ngày (3/7), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố điểm thi năng khiếu của gần 440 thí sinh dự thi. Trước đó, các thí sinh đã dự thi môn vẽ trang trí màu nước vào ngày 30/6 và vẽ đầu tượng vào ngày 1/7.

Thứ năm, 04/07/2019 - 06:01

Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học
Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học

(Dân trí) - Năm 2019, tiếp tục hành trình 8 năm, Giải thưởng Bảo Sơn được Tập đoàn Bảo Sơn phát động dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tìm kiếm những chủ nhân giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng.

Thứ năm, 04/07/2019 - 06:00

Khoảng 90% bài thi môn Văn của TP.HCM đạt điểm trên trung bình
Khoảng 90% bài thi môn Văn của TP.HCM đạt điểm trên trung bình

(Dân trí) - Đến chiều 3/7, TP.HCM đã chấm xong hơn nửa số bài thi môn Ngữ văn. Sơ bộ có khoảng 90% số bài đã chấm đều trên điểm trung bình, trong đó 3 thí sinh đạt 9 điểm môn này.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:58

Chấm thi ở “tâm điểm” Hòa Bình: Môn Ngữ văn cao nhất chỉ 6,5 điểm
Chấm thi ở “tâm điểm” Hòa Bình: Môn Ngữ văn cao nhất chỉ 6,5 điểm

(Dân trí) - Theo Ban chấm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình - một trong những “điểm nóng” thi cử năm 2018, đơn vị này đã tổ chức chấm chung 10 bài thi. Qua 10 bài này, có bài thi tự luận cao điểm nhất chỉ đạt 6,5 điểm và thấp nhất 2 điểm.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:56

7 điểm quan trọng của Luật Giáo dục mới: Sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền
7 điểm quan trọng của Luật Giáo dục mới: Sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền

(Dân trí) - Ngày 14/6/2019 tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã xem xét, thông qua Luật Giáo dục. Theo đó, Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020. Vậy, Luật  Giáo dục có những điểm mới nào?

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:51

"Đường đi" chấm bài thi trắc nghiệm được gán mã như thế nào?
"Đường đi" chấm bài thi trắc nghiệm được gán mã như thế nào?

(Dân trí) - Quy trình chấm của một bài thi trắc nghiệm phải trải qua 4 bước nghiêm ngặt từ nhận diện, nhận dạng ảnh, sửa lỗi rồi mới tiến hành chấm.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:20

Thách thức quốc tế hóa trong giáo dục đại học: Giải pháp nào cho Việt Nam?
Thách thức quốc tế hóa trong giáo dục đại học: Giải pháp nào cho Việt Nam?

(Dân trí) - Ngày 3/7, hội nghị chuyên đề nghiên cứu quốc tế về giáo dục đại học tại Việt Nam đã diễn ra tại trường ĐH Anh Quốc Việt Nam. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục, các trường đại học trong nước và trên thế giới.

Thứ năm, 04/07/2019 - 04:14

ĐÁNG QUAN TÂM
TP.HCM: Điều chỉnh điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hiền
TP.HCM: Điều chỉnh điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hiền

(Dân trí) - Chiều nay 3/7, Sở GD-ĐT TP.HCM có thông báo điều chỉnh điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường THPT Nguyễn Hiền vì nhầm lẫn trong khâu đánh máy.

Thứ tư, 03/07/2019 - 07:00

"Hành trình" nâng 13,3 điểm cho con trai nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang
"Hành trình" nâng 13,3 điểm cho con trai nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang

(Dân trí) - Sau khi ăn cơm với đoàn cán bộ coi thi tại một nhà hàng ở TP Hà Giang, ông Phạm Văn Khuông (nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang) đã gọi Nguyễn Thanh Hoài ra xe ô tô và bảo: "Anh chỉ lo con anh trượt tốt nghiệp, phải xem xét tất cả các môn thi cho con anh". Hoài bảo "vâng"...

Thứ tư, 03/07/2019 - 04:44

Chấm thi ở “điểm nóng” Sơn La: Cao nhất là điểm 8, thấp nhất là điểm 1
Chấm thi ở “điểm nóng” Sơn La: Cao nhất là điểm 8, thấp nhất là điểm 1

(Dân trí) - Ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi, kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại “điểm nóng” thi cử Sơn La.

Thứ tư, 03/07/2019 - 03:49

TP.HCM: 17 thí sinh trúng tuyển lớp 10 tiếng Đức mở năm đầu tiên
TP.HCM: 17 thí sinh trúng tuyển lớp 10 tiếng Đức mở năm đầu tiên

(Dân trí) - Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, bên cạnh các môn Ngoại ngữ truyền thống lâu nay là Anh, Pháp, Nhật, đây là năm đầu tiên, tại TP.HCM bổ sung môn tiếng Đức. Kết quả, có 17 học sinh đủ điều kiện học học tiếng Đức là Ngoại ngữ 1.

Thứ tư, 03/07/2019 - 03:22

Thêm trường ĐH công bố điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực
Thêm trường ĐH công bố điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức công bố kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do nhà trường tổ chức. Theo đó, điểm trúng tuyển (có điều kiện) theo phương thức thi đánh giá năng lực dao động từ 10 - 17,8 điểm tùy ngành cho hai môn thi.

Thứ tư, 03/07/2019 - 02:13

TPHCM: Nhiều trường tốp đầu giảm điểm chuẩn lớp 10
TPHCM: Nhiều trường tốp đầu giảm điểm chuẩn lớp 10

(Dân trí) - Điểm chuẩn lớp 10 của đa số các trường ở TP.HCM năm nay giảm từ 1-3,5 điểm, đặc biệt là các trường tốp đầu.

Thứ tư, 03/07/2019 - 10:59

Nghịch lý: Học sinh giỏi + đề hay = Điểm thấp!
Nghịch lý: Học sinh giỏi + đề hay = Điểm thấp!

(Dân trí) - Học sinh giỏi, đề hay nhưng kết quả thi thấp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM đã "lật bài ngửa" nhiều vấn đề về chất lượng dạy học trong nhà trường.

Thứ tư, 03/07/2019 - 10:39

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của TP.HCM
Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của TP.HCM

(Dân trí) - Sáng nay (3/7), Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020 của 107 trường THPT trên địa bàn. Việc công bố này sớm hơn dự kiến 1 tuần.

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:38

Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ
Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai vừa đưa tin cho biết, em Nguyễn Ngọc Liên - nữ sinh lớp 12 chuyên Anh của Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai được nhận học bổng của 4 năm học đại học tại 4 trường đại học của Mỹ gồm các trường: Whiworth University (học bổng 3,5 tỷ đồng), Eimia CoLLege (học bổng 2,4 tỷ đồng), Whittier College (học bổng 2,2 tỷ đồng) và FuIbright University Việt Nam tại TPHCM (học bổng 1,5 tỷ đồng).

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:34

Học tiếng Anh để thành công ở sân chơi lớn
Học tiếng Anh để thành công ở sân chơi lớn

(Dân trí) - Chắc hẳn không ai trong chúng ta quên được hình ảnh lứa cầu thủ Xuân Trường, Công Phượng không chỉ tỏa sáng trên sân cỏ mà còn tự tin trả lời phỏng vấn trước giới báo chí quốc tế. Tất nhiên để có được những câu trả lời lưu loát như vậy họ đã phải miệt mài rèn luyện thêm tiếng Anh hàng giờ sau khi luyện tập trên sân cỏ. Đó là phương châm đào tạo chuyên nghiệp cho những tài năng trẻ để họ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn sẵn sàng ngoại ngữ - hành trang cần thiết để tỏa sáng tại sân chơi quốc tế.

Thứ tư, 03/07/2019 - 07:30

Thầy giáo Mỹ “bó tay” trước bài toán thi đại học Trung Quốc
Thầy giáo Mỹ “bó tay” trước bài toán thi đại học Trung Quốc

(Dân trí) - Mạng xã hội tại Trung Quốc trong thời gian gần đây chia sẻ rộng rãi một video trong đó một giáo viên toán trung học cơ sở người Mỹ thử giải một bài toán trong một đề thi tuyển sinh đại học Trung Quốc (gakao) nhưng thất bại.

Thứ tư, 03/07/2019 - 07:12

Giáo viên “ôm cục tức” khi phụ đạo học sinh yếu kém trong hè
Giáo viên “ôm cục tức” khi phụ đạo học sinh yếu kém trong hè

(Dân trí) - Sáng qua, trường tôi tập trung học sinh yếu kém để phụ đạo cho các em trong hè. Vậy nhưng chờ hết cả buổi sáng mà không có em nào đến trường! Các giáo viên chúng tôi “ôm một cục tức” to đùng mà không biết phải làm sao.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:44