Thứ bảy, 15/02/2020 - 10:27

Bắc Ninh cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, hướng dẫn HS tự ôn tập

Dân trí

Trước diễn diễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để phòng chống dịch bệnh, ngày 15/2, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Bắc Ninh cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, hướng dẫn HS tự ôn tập - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang kiểm tra công tác chống dịch tại huyện Gia Bình (Bắc Ninh).

Thực hiện công văn số 431/BGDĐT ngay 14/2/2020 của Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19, ngày 15/2, tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn số 374/UBND-VX gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Công văn nêu rõ; Đồng ý cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh và các cơ sở giáo dục khác tiếp tục được nghỉ học từ ngày 17/2/2020 đến ngày 1/3/2020 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trực thuộc chủ động hướng dẫn học sinh tự ôn tập bài tại nhà. Phối hợp với các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bắc Ninh cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, hướng dẫn HS tự ôn tập - 2

Công văn tiếp tục cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020..

Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với cơ quan y tế tập huấn cho tất cả hiệu trưởng và cán bộ y tế trường học về công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh toàn bộ trường học.
Để chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, giáo viên nhà trường cách phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ sĩ số, sức khỏe hàng ngày của các em học sinh. Đồng thời, ngành giáo dục triển khai các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại cơ sở…

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, tỉnh dừng các hoạt động đưa đón khách du lịch, không đưa lao động Việt Nam sang Trung Quốc làm việc; tăng cường các hoạt động giám sát công dân, lao động trong và ngoài nước từ vùng có dịch làm việc tại Bắc Ninh về quê trở lại Bắc Ninh; đồng thời giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Bá Đoàn

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm