Bài thi TOEIC: Lợi thế của người làm việc trong môi trường quốc tế

Dân trí Bài thi tiếng Anh TOEIC quốc tế của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ gần đây nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, đặc biệt là trước lộ trình triển khai cập nhật một số điểm trong bài thi từ giữa tháng 2/2019 tới đây. Có trong tay chứng chỉ TOEIC sẽ mang lại những cơ hội gì cho người đi làm trong môi trường làm việc quốc tế khiến bài thi này có sức hút lớn như vậy?

Bài thi TOEIC: Lợi thế của người làm việc trong môi trường quốc tế - 1

Tiêu chí của các doanh nghiệp hàng đầu

Bà Vân Anh – Giám đốc nhân sự tại công ty nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam cho biết: "Giữa hai ứng viên có cùng trình độ, khả năng, kinh nghiệm như nhau, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn những ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế”.

Quan điểm của bà Vân Anh thể hiện xu hướng chung của các doanh nghiệp trong xu thế hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa hiện nay. Cho rằng tiếng Anh có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc, 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên thành thạo tiếng Anh.

Tại hội nghị Bộ trưởng Nguồn nhân lực APEC được tổ chức tại Hà Nội năm 2017, một báo cáo của tổ chức tuyển dụng lớn đã chứng minh, ở Việt Nam 40% sinh viên được tuyển dụng nhờ trình độ Tiếng Anh và CNTT, trong đó việc chứng minh được năng lực tiếng Anh của bản thân là rất quan trọng.

Một trong những doanh nghiệp lớn đã sớm nhìn nhận giá trị của TOEIC quốc tế và sử dụng làm tiêu chí đánh giá trình độ tiếng Anh của đội ngũ nhân lực là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Vietnam Airlines đã nhanh chóng đón đầu xu hướng và sử dụng TOEIC quốc tế trong tuyển dụng và đánh giá cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong suốt nhiều năm qua.

Ông Trần Hữu Quân, Trưởng Ban tổ chức nhân lực của Vietnam Airlines cho biết: Vietnam Airlines đã sử dụng chuẩn tiếng Anh TOEIC quốc tế làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của CBCNV từ năm 2005. Nhờ đó trong 13 năm triển khai, chúng tôi đã chuẩn hóa trình độ tiếng Anh cho các vị trí công việc , qua đó duy trì và nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực của Vietnam Airlines”.

Là một trong những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại Việt Nam và tham gia đầu tư hạ tầng mạng lưới viễn thông tại 10 quốc gia trải dài từ châu Á, châu Phi và châu Mỹ, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel đã sử dụng TOEIC trong khâu tuyển dụng nhân sự đầu vào, đánh giá CBCNV, nâng bậc – tăng lương cho CBCNV.

Từ năm 2015, Viettel đã tiêu chuẩn hóa trình độ tiếng Anh trong Tập đoàn thông qua thang điểm TOEIC đối với các nhóm CBCNV khác nhau: từ cấp chuyên viên đến đội ngũ nhân sự cấp trung và cấp cao. Không những áp dụng cho CBCNV đang công tác ở Việt Nam, Viettel còn sử dụng bài thi tiếng Anh TOEIC để đánh giá cho CBCNV đang công tác tại các thị trường nước ngoài mà Viettel đầu tư như Lào, Campuchia, Myanmar...

Với đặc thù ngành kiểm toán và đặc trưng khách hàng của Hãng Kiểm toán AASC, ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng khi hướng tới phân khúc khách hàng là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các dự án do các tổ chức tín dụng quốc tế tài trợ. Chính vì vậy, AACS đã sử dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEIC làm tiêu chí ưu tiên tuyển dụng thực tập sinh và nhân sự đầu vào từ năm 2016.

Chúng tôi hài lòng với các ứng viên trúng tuyển có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC quốc tế. Các ứng viên này không những có khả năng xử lý các tài liệu bằng tiếng Anh và giao tiếp với đối tác nước ngoài ở trình độ quốc tế mà còn giải quyết công việc nhanh và hiệu quả hơn. Điều này cũng gián tiếp nâng cao hiệu quả công việc của đội ngũ nhân sự và góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ của AASC.” - Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc AASC khẳng định.


Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đơn vị duy nhất được ETS ủy quyền triển khai bài thi TOEIC quốc tế tại Việt Nam.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đơn vị duy nhất được ETS ủy quyền triển khai bài thi TOEIC quốc tế tại Việt Nam.

Tại sao phải là TOEIC?

Từ khi bài thi TOEIC được đưa giới thiệu vào Việt nam và sử dụng như một tiêu chuẩn tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp lớn đã nhận thấy lợi ích của việc dùng TOEIC làm chuẩn Tiếng Anh là rất lớn đối với doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của những người làm công tác nhân sự tại các doanh nghiệp, những năm trước đây, việc tuyển nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu công việc là rất khó khăn, doanh nghiệp phải bỏ ra một ngân sách tương đối lớn để đào tạo lại tiếng Anh cho nhân viên.

Sau khi sử dụng chuẩn TOEIC để tuyển dụng một số năm, doanh nghiệp đã khá dễ dàng tuyển được nhân viên có trình độ tiếng Anh khá, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Mức chuẩn TOEIC tuyển dụng của một số vị trí tăng lên đáng kể, mặt bằng về năng lực sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp cải thiện một bước rất lớn, đáp ứng chiến lược phát triển theo định hướng Quốc tế hoá doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, TOEIC được bắt đầu tổ chức thi từ năm 2000 thông qua đại diện quốc gia chính thức và duy nhất của ETS là Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. TOEIC đã và đang được sử dụng làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân sự tại gần 500 tập đoàn lớn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc thuộc tất cả các lĩnh vực. Đi tiên phong là các Tập đoàn Đa quốc gia có đầu tư và hoạt động tại Việt Nam như: Samsung, LG, Posco, Canon, Yamaha, Sumitomo, Nissan, Deloitte, World Bank,…

Tiếp theo là các tập đoàn trong nước ở gần hết các ngành kinh tế trọng yếu như: Ngành hàng không có Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air), Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (NIA) và các đơn vị liên quan; Ngành Dầu khí gồm các Tổng công ty và nhà máy lọc dầu lớn như Lọc Dầu Dung Quất, Lọc Dầu Nghi Sơn…; Ngành Ngân hàng nổi bật nhất là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngành Viễn thông dẫn đầu là Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Viettel, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT),…

Như vậy, gần như hầu hết các tập đoàn nhà nước lớn ở Việt Nam đều đã và đang sử dụng TOEIC trong tuyển dụng và đánh giá nhân sự. Đại diện cho khối doanh nghiệp tư nhân, Vingroup cũng sử dụng TOEIC để chuẩn hóa chất lượng đội ngũ nhân sự của tập đoàn và các đơn vị thành viên. Sau một thời gian sử dụng, chuẩn tiếng Anh của các doanh nghiệp này ngày một nâng cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo nhân sự.

Nắm bắt được xu thế và nhu cầu của các nhà tuyển dụng, chính vì quyền lợi của sinh viên khi ra trường nên những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam đã chọn tiếng Anh TOEIC quốc tế và TOEFL quốc tế làm chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Nhằm bám sát xu thế giao tiếp tiếng Anh hiện đại, gần đây bài thi TOEIC cập nhật đã được triển khai tại một số quốc gia trên thế giới và được các tập đoàn lớn đánh giá cao. Mặc dù có một số thay đổi trong dạng thức các câu hỏi, bài thi TOEIC cập nhật đảm bảo giữ nguyên độ khó của cả bài thi cũng như từng phần thi.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đơn vị duy nhất được ETS ủy quyền triển khai bài thi TOEIC quốc tế tại Việt Nam, ngày 15/08/2018, đã có thông báo về việc chính thức áp dụng bài thi TOEIC có cấu trúc cập nhật từ ngày 15/02/2019 tới đây.

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển nhằm đo lường năng lực tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Trong gần 40 năm tồn tại và phát triển của bài thi trên thế giới, TOEIC được công nhận bởi gần 14.000 tổ chức tại 160 quốc gia với 7 triệu bài thi mỗi năm.

MỚI NHẤT
Học tiếng Anh: Luyện phát âm /ɑː/ & /ʌ/ vừa đúng vừa hay
Học tiếng Anh: Luyện phát âm /ɑː/ & /ʌ/ vừa đúng vừa hay

(Dân trí) - Clip lần này sẽ hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn cặp âm /ɑː/ & /ʌ/ - đảm bảo ai cũng có thể học và phát âm vừa đúng vừa hay.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 10:00

Chuyện những cái tát: Có những việc quan trọng hơn "ném đá"!
Chuyện những cái tát: Có những việc quan trọng hơn "ném đá"!

(Dân trí) - Sự việc 231 cái tát ở Quảng Bình theo TS Phạm Thị Thúy là cơ hội để tất cả nhìn lại mình. Có những việc quan trọng mà mỗi phụ huynh, mỗi nhà giáo, mỗi quản lý giáo dục phải làm để thay đổi hơn là việc "ném đá".

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:48

Đáp án các môn thi của đề tham khảo THPT quốc gia 2019
Đáp án các môn thi của đề tham khảo THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - So với đề thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018, độ khó của đề thi tham khảo được giảm đi tương đối rõ rệt và tập trung nhiều vào mục tiêu để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Dưới đây là đáp án các môn thi của đề tham khảo THPT quốc gia 2019 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:40

Tránh bữa trưa với muối ớt, chuột đồng cho học sinh, giáo viên lên mạng “xin” giúp đỡ
Tránh bữa trưa với muối ớt, chuột đồng cho học sinh, giáo viên lên mạng “xin” giúp đỡ

(Dân trí) - Từng chứng kiến cảnh học sinh bắt chuột đồng về làm thịt, bữa trưa chỉ có cơm trắng với muối ớt rừng, những thầy cô giáo của xã vùng cao Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long - Đắk Nông đã lên mạng xã hội kêu gọi mọi người giúp đỡ cơm trưa cho học trò.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:04

Pháp dự kiến tăng học phí đại học gấp 16 lần đối với sinh viên quốc tế
Pháp dự kiến tăng học phí đại học gấp 16 lần đối với sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Học phí đại học tại Pháp với các sinh viên nước ngoài không thuộc Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tăng gấp 16 lần so với mức hiện tại.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:55

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 9 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 9 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Tiếp tục seri học ngữ pháp tiếng Nhật qua giáo trình Minna no Nihongo, trong bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi đến bài 9 tìm hiểu cách dùng trợ từ が và phó từ nhé.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:45

Đến năm 2020, có ít nhất 70% giáo viên mầm non đạt trình độ từ cao đẳng trở lên
Đến năm 2020, có ít nhất 70% giáo viên mầm non đạt trình độ từ cao đẳng trở lên

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1677/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 07:41

Quảng Ngãi: Không có đường, học sinh mất nửa ngày băng rừng đến trường
Quảng Ngãi: Không có đường, học sinh mất nửa ngày băng rừng đến trường

(Dân trí) - Trường cách nhà 14 km, thế nhưng học sinh thôn Ba Nhà (xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) phải mất khoảng 5 giờ đi bộ mới tới trường. Đi lại quá khó khăn nên mỗi lần về nhà là nhiều học sinh ở lại cả tuần mới quay lại trường.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 06:02

TPHCM vẫn chờ Bộ Giáo dục để làm sách giáo khoa riêng
TPHCM vẫn chờ Bộ Giáo dục để làm sách giáo khoa riêng

(Dân trí) - Trả lời trước các đại biểu HĐND TPHCM, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết TPHCM vẫn còn đang chờ khung chương trình các môn học của Bộ GD-ĐT mới tiến hành biên soạn bộ sách giáo khoa riêng cho thành phố.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 01:14

TPHCM: Cho xây trường học cao tầng để đảm bảo đủ lớp
TPHCM: Cho xây trường học cao tầng để đảm bảo đủ lớp

(Dân trí) - Trước áp lực số lượng học sinh quá lớn mà diện tích đất giáo dục hạn chế, TPHCM linh động cho phép xây dựng trường học cao 5 - 6 tầng. Sắp tới, thành phố sẽ làm việc với Bộ Xây dựng để ra quy định áp dụng riêng cho TPHCM để phù hợp với đặc thù địa phương.

Thứ năm, 06/12/2018 - 04:48

Bộ GD&ĐT yêu cầu lập đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục về đạo đức nhà giáo
Bộ GD&ĐT yêu cầu lập đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục về đạo đức nhà giáo

(Dân trí) - Ngày 6/12, Bộ GD&ĐT đã có văn bản số 5553/BGDĐT-NGCBQLGD, gửi các Sở GD&ĐT, đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.

Thứ năm, 06/12/2018 - 04:33

Rút văn bản “Cấm trang trí Noel, ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh”
Rút văn bản “Cấm trang trí Noel, ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh”

(Dân trí) - Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè (TPHCM) ra văn bản cấm trang trí Noel, cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh gây ngỡ ngàng cho dư luận. Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo rút văn bản này.

Thứ năm, 06/12/2018 - 03:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Hội thảo quốc tế về chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục
Hội thảo quốc tế về chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

(Dân trí) - Ngày 6/12, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong bối cảnh hiện nay: Xu hướng Việt Nam và thế giới ” chính thức khai mạc tại Hà Nội. Hội thảo do Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức.

Thứ năm, 06/12/2018 - 03:00

Vụ so sánh đồ thầy giáo mặc với quần nữ sinh: Thầy giáo không có lỗi khi yêu cầu vứt bỏ quần trên bàn GV
Vụ so sánh đồ thầy giáo mặc với quần nữ sinh: Thầy giáo không có lỗi khi yêu cầu vứt bỏ quần trên bàn GV

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phụ huynh so sánh "đồ thầy giáo mặc chưa chắc giá trị hơn quần nữ sinh” xảy ra tại Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), ông Vưu Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường xác định, thầy giáo không có lỗi trong trường hợp này.

Thứ năm, 06/12/2018 - 02:22

Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019: Dễ hơn năm trước, không có câu hỏi lắt léo
Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019: Dễ hơn năm trước, không có câu hỏi lắt léo

(Dân trí) - Nhận định về đề tham khảo THPT quốc gia 2019 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, nhiều giáo viên cho rằng, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, dễ hơn năm 2018, không có câu hỏi lắt léo, đánh đố học sinh, nhiều câu hỏi thực tiễn.

Thứ năm, 06/12/2018 - 01:30

“Lùm xùm” ở Trường ĐH Chu Văn An: Vì sao Bộ GD-ĐT chưa vào cuộc?
“Lùm xùm” ở Trường ĐH Chu Văn An: Vì sao Bộ GD-ĐT chưa vào cuộc?

(Dân trí) - Liên quan đến lùm xùm ở trường Đại học Chu Văn An, ngày 15/8/2018, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị xem xét, giải quyết đối với đơn vị này. Tuy nhiên Bộ GD-ĐT đã không đáp ứng lời đề nghị này, thậm chí kế hoạch kiểm tra việc cam kết thành lập trường Đại học Chu Văn An cũng được lùi lại.

Thứ năm, 06/12/2018 - 01:16

Trường mầm non chưa được cấp phép xây dựng vẫn hoạt động?
Trường mầm non chưa được cấp phép xây dựng vẫn hoạt động?

(Dân trí) - Trường Mầm non tư thục Kim Ngọc, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã đi vào hoạt động được một thời gian. Trong khi đó, theo khẳng định của đại diện chính quyền địa phương và ngành chức năng thì ngôi trường này chưa được cấp phép xây dựng.

Thứ năm, 06/12/2018 - 11:58

Bộ Giáo dục công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019
Bộ Giáo dục công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019

(Dân trí) - Ngày 6/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019.

Thứ năm, 06/12/2018 - 11:05

Giáo sư Trương Nguyện Thành: “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2, chiến lược cần có trước”
Giáo sư Trương Nguyện Thành: “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2, chiến lược cần có trước”

(Dân trí) - GS. Trương Nguyện Thành (Trường Đại học Utah, Mỹ) hoàn toàn ủng hộ việc đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai và ông cho rằng, chính sách là tầm nhìn dài hạn còn khó khăn trong việc triển khai chắc chắn có, nhưng chỉ là những thử thách trước mắt. Chiến lược cần có trước.

Thứ năm, 06/12/2018 - 10:24

Học sinh trường Quang Trung bị bạn tát: Cô giáo phủ nhận việc "chỉ đạo"
Học sinh trường Quang Trung bị bạn tát: Cô giáo phủ nhận việc "chỉ đạo"

(Dân trí) - Ngày 6/12, Trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội đã họp báo liên quan đến việc cô giáo bị “tố” bắt học sinh tát nhau trong lớp. Theo lãnh đạo nhà trường, hiện chưa xác minh được học sinh P. bị bạn tát bao nhiêu cái trong lớp. Sự việc đang tiếp tục được xác minh.

Thứ năm, 06/12/2018 - 10:22

Giáo viên bắt học sinh tát bạn: Giáo dục quyền uy, áp đặt khiến giáo viên ngộ nhận
Giáo viên bắt học sinh tát bạn: Giáo dục quyền uy, áp đặt khiến giáo viên ngộ nhận

(Dân trí) - Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: “Giáo dục quyền uy và áp đặt, thiếu dân chủ của chúng ta đã tồn tại quá lâu trong các trường công lập. Thầy giáo luôn cho mình là nhất, kiến thức của thầy là duy nhất, học sinh phải ngoan ngoãn tiếp thu… chính vì vậy mới nảy sinh bạo lực học đường”.

Thứ năm, 06/12/2018 - 09:25

Nữ giáo viên không đến trường, mất liên lạc gần 1 tháng nghi do nợ nần
Nữ giáo viên không đến trường, mất liên lạc gần 1 tháng nghi do nợ nần

(Dân trí) - Chiều 5/12 bà Nguyễn Thị Sơn Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận 1 nữ giáo viên của trường đã không đi dạy và mất liên lạc với ban giám hiệu gần 1 tháng nay.

Thứ năm, 06/12/2018 - 08:43

Toán tương tác: Đáp án bài lớp một nhưng nhiều người trả lời sai
Toán tương tác: Đáp án bài lớp một nhưng nhiều người trả lời sai

(Dân trí) - Một nhóm học sinh lớp 1 của Trường liên cấp Adelaide (H.A.S.) đã thử làm bài toán đếm hình này và nhiều bạn đã giải đúng. Xin mời độc giả cùng theo dõi đáp án bài toán tương tác kỳ trước...

Thứ năm, 06/12/2018 - 08:40

Thụy Điển: Thầy hiệu trưởng mặc váy tới trường nhằm xóa bỏ định kiến
Thụy Điển: Thầy hiệu trưởng mặc váy tới trường nhằm xóa bỏ định kiến

(Dân trí) - Thầy hiệu trưởng người Thụy Điển coi những quy định về trang phục dành cho từng giới là “lỗi thời và thâm căn cố đế”, thầy hy vọng ngày càng nhiều học sinh, không phân biệt lứa tuổi, phá vỡ những rào cản về trang phục nhằm tạo ra một xã hội cởi mở, xóa bỏ định kiến.

Thứ năm, 06/12/2018 - 07:16