Thứ năm, 19/12/2019 - 10:12

Quảng Trị:

Bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho hai học sinh nghèo vùng miền núi

Dân trí

Nhằm chia sẻ khó khăn với 2 em học sinh nghèo, giúp các em ổn định sinh hoạt, ngày 18/12, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao 2 “Mái ấm khuyến học” cho hai em tại xã A Dơi và xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, để gia đình đưa vào sử dụng.

Mồ côi cha cách đây gần 5 năm, mẹ thường hay đau ốm nên hoàn cảnh gia đình em Hồ Thị Pia (học lớp 3, trường Tiểu học A Dơi) thuộc diện nghèo nhất thôn Prăng xy (nay là Proi xy), xã A Dơi, huyện Hướng Hóa. Hơn nữa, cả 3 chị em Pia đều đi học nên cuộc sống ngày càng khó khăn.

Bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho hai học sinh nghèo vùng miền núi - 1

Đại diện Hội Khuyến học Quảng Trị và chính quyền xã A Dơi bàn giao nhà cho mẹ con em Hồ Thị Pia.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình em, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, xây dựng “Mái ấm khuyến học” tặng gia đình, nhằm giúp mấy mẹ con ổn định cuộc sống, các em có nơi học tập.

Được sự hỗ trợ của Tổ Phật tử chính tâm - chùa Quán Sứ Hà Nội, “Mái ấm khuyến học” dành cho em Hồ Thị Pia đã hoàn thành sau nhiều tháng thi công, với nguồn kinh phí 50 triệu đồng.

Bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho hai học sinh nghèo vùng miền núi - 2

Niềm vui của mẹ con em Pia trong căn nhà mới.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà mới cho em Hồ Thị Pia diễn ra trong niềm vui mừng của mấy mẹ con. Nhiều người dân trong thôn cũng đến chia vui cùng gia đình em.

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện chính quyền xã A Dơi gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ và cộng đồng đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của địa phương, dành tặng mái ấm cho mẹ con em Hồ Thị Pia.

Rời xã biên giới A Dơi, đoàn tiếp tục đến với bản Cồn, xã Tân Lập làm thủ tục bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho em Hồ Thị Thuỷ (SN 1995).

Bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho hai học sinh nghèo vùng miền núi - 3

Bàn giao Mái ấm khuyến học cho 2 học sinh nghèo miền núi.

Đây cũng là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng miền núi. Thủy là mẹ đơn thân nuôi 2 đứa con thơ dại, mới học lớp 1.

“Mái ấm khuyến học” dành tặng mẹ con Thủy được xây nên nhờ sự hỗ trợ của hòa thượng Thích Nguyên Hội.

Bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho hai học sinh nghèo vùng miền núi - 4

Căn nhà khang trang được hoàn thành nhờ sự đóng góp, hỗ trợ của cộng đồng.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng, Thủy mượn thêm gia đình, bà con, người dân trong bản hỗ trợ thêm ngày công để xây nên ngôi nhà mới khang trang.

Đại diện chính quyền địa phương cùng rất nhiều người dân trong bản đã đến chúc mừng gia đình em Thủy trong lễ bàn giao nhà mới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, 2 “Mái ấm khuyến học” đã hoàn thành tặng 2 em học sinh nghèo, mồ côi tại huyện Hướng Hóa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành với Hội Khuyến học nhiều năm qua, luôn giúp đỡ học sinh trên địa bàn.

“Đây là những căn nhà xây nên từ tình thương, giúp các em và người thân ổn định sinh hoạt để yên tâm học tập. Hy vọng các em sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập, sau này đóng góp trí tuệ xây dựng bản làng, quê hương”, bà Vân nói.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 20 suất học bổng đến các em học sinh nghèo tại 2 xã A Dơi và Tân Lập, huyện Hướng Hóa.

Đăng Đức

Mới nhất