Bảng thành tích ấn tượng của nữ thủ khoa kép trường HV Cảnh sát nhân dân

Dân trí “Cảm xúc của 4 năm trước khi em biết tin em được thủ khoa đầu vào khối A1 của HV Cảnh sát lại như ùa về, vẫn vẹn nguyên ước mơ được khoác lên mình bộ cảnh phục màu xanh, cống hiến khả năng của bản thân để giữ bình yên cho đất nước như ngày đó không có gì thay đổi”, là chia sẻ của Lê Thị Thuỳ Linh, nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát năm 2018.

“Bông hồng thép” Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa kép của HV Cảnh sát:

+ Thủ khoa trong tuyển sinh đại học Công an nhân dân năm 2014 của Bộ Công an;

+ Là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu, xuất sắc năm học 2014-2015 của Học viện Cảnh sát nhân dân;

+ Bằng khen đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” năm học 2014-2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân;

+ Bằng khen đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” năm học 2016-2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân;

+ Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, giai đoạn 2015-2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND;

+ Giấy khen Đạt danh hiệu học viên giỏi năm 2015-2016 của Giám đốc Học viện cảnh sát nhân dân;

+ 02 giấy khen đạt giải Ba cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017;

+ Bằng khen đã có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND;

+ Bằng khen của TW Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2014-2015

+ Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ Bộ Công an năm 2015 của Hội phụ nữ Bộ Công an;

+ Giấy khen đạt danh hiệu "Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2015-2016 của phòng quản lý học viên;

+ Giấy khen đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian thực tập tại Công an tỉnh Thanh Hóa (từ tháng 5-8/2018) của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa.

+ Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn và đạt nhiều giải trong các cuộc thi do Đoàn tổ chức

“Bông hồng thép” Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa kép của HV Cảnh sát
“Bông hồng thép” Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa kép của HV Cảnh sát

Lê Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1996) sinh ra và lớn lên ở xã Minh Thọ (nay là thị trấn Nông Cống, Nông Cống, Thanh Hoá). Hiện tại Linh đang là sinh viên của lớp B11- khoá D40, chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) chất lượng cao, khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thùy Linh đã hoàn tất chương trình học tập và đang chờ đến tháng 10/2018 để nhận tấm bằng tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc với số điểm 9,16/10. Linh là nữ thủ khoa kép của trường khi vừa là thủ khoa đầu ra và 4 năm trước cũng là cô gái xuất sắc đầu vào của trường.

Vượt qua hơn 1000 sinh viên để trở thành tân thủ khoa, Linh bày tỏ niềm hạnh phúc và cảm thấy thật sự rất bất ngờ bởi cùng khóa cũng có rất nhiều học viên giỏi, rèn luyện tốt. Nên khi biết tin đủ điều kiện tốt nghiệp ưu tú nhất của khoá, có điểm số cao nhất, có các thành tích về phong trào, thi đua nổi trội và được xét duyệt hồ sơ thủ khoa Linh đã rất vui mừng và hạnh phúc.

“Cảm xúc của 4 năm trước khi em biết tin em được thủ khoa đầu vào khối A1 của HV Cảnh sát lại như ùa về, vẫn vẹn nguyên ước mơ được khoác lên mình bộ cảnh phục màu xanh, cống hiến khả năng của bản thân để giữ bình yên cho đất nước như ngày đó không có gì thay đổi”, Thùy Linh bộc bạch.

Là một học sinh phổ thông học trường cấp 3 gần nhà, Linh kể chưa từng biết cảm giác của việc sống tự lập và sống xa gia đình khó khăn như thế nào. Cơ duyên đến với chuyên ngành Điều tra tội phạm về TTXH chất lượng cao cũng là “một cái duyên không hẹn mà gặp”.

Bảng thành tích ấn tượng của nữ thủ khoa kép trường HV Cảnh sát nhân dân - 2

“Năm đó em còn chưa am hiểu về môi trường lực lượng vũ trang, chưa biết gì về các chuyên ngành. Lúc vào trường với số điểm thủ khoa, chúng em có một nhóm sinh viên điểm cao trội được tham gia thi tuyển kỳ thi tiếng anh. May mắn giành được điểm cao nên em đã được tuyển vào lớp B11- lớp Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH chất lượng cao”, Linh kể.

Thời điểm nữ thủ khoa mới vào trường khá áp lực vì học ở môi trường “nam nhiều hơn nữ”, Linh luôn cảm thấy rất buồn và mệt mỏi vì không quen với sự rèn luyện vất vả ở môi trường lực lượng vũ trang. Đặc biệt nỗi nhớ nhà khiến Linh không ít lần khóc khi tham gia tập điều lệnh huấn luyện đầu khoá.

“Ở tập thể em được trò chuyện với các chị em trong phòng, rồi sự thân thiết từ anh chị đồng hương khóa trên chia sẻ, động viên cách đã vượt qua nỗi buồn như thế nào. Và hơn hết là sự quan tâm, thấu hiểu của các thầy cô giáo ban chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp, cùng khóa, sự động viên từ gia đình, dần dần em đã quen và giờ nghĩ lại thấy cách hành xử ngày đó của mình cũng có chút đáng yêu”, Linh chia sẻ.

Bên cạnh những khó khăn ban đầu thì Thùy Linh cũng thừa nhận thực sự may mắn khi được học trong môi trường này vì “những “bông hồng” của lực lượng vũ trang luôn được các đấng mày râu rất ưu tiên, quan tâm, nhường nhịn, và hạnh phúc nhất là những ngày lễ, được các bạn tổ chức cho rất nhiều trò vui. Bất cứ hoạt động, phong trào nào cũng được tham gia, được ưu tiên những phần việc phù hợp, và sự quan tâm luôn được duy trì không bao giờ suy giảm”.

Bảng thành tích ấn tượng của nữ thủ khoa kép trường HV Cảnh sát nhân dân - 3

Bảng thành tích ấn tượng của nữ thủ khoa kép trường HV Cảnh sát nhân dân - 4

Theo Thùy Linh, sự chăm chỉ, ham mê với công việc học tập, tìm hiểu và nghiên cứu chính là yếu tố quan trọng để có kết quả học tập tốt. Ngoài học trên lớp, Linh còn tự bồi dưỡng cho mình nhiều kiến thức ngoài thực tế qua nhiều kênh thông tin khác nhau, tiếp thu từ bạn bè, thầy cô, các chuyên gia, và đài báo sách vở.

“Luôn tận lực, nhiệt tình tìm hiểu kiến thức, chuyên sâu bài vở” là phương châm học tập của Thùy Linh. Để không trở thành “mọt sách”, Linh còn rất siêng tham gia các phong trào đoàn, các chương trình hoạt động của trường để khiến bản thân trở nên năng động hơn, thích nghi với đặc thù công việc sau này.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ đó, Thùy Linh đã nhận được kết quả xứng đáng và nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, của Hội Phụ nữ Bộ công an, của Ban Chấp hành đoàn TNCS HCM, Giám đốc HV Cảnh sát nhân dân và rất nhiều cấp khác. Có 4 năm học thì Thùy Linh đã có tới 3/4 năm đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

Sắp tới, nữ thủ khoa sẽ có chuyến đi Gia Lai để về thăm bà ngoại và họ hàng người thân kết hợp thăm quan các tỉnh miền Nam trước khi nhận phân công công tác chính thức. Tân thủ khoa chia sẻ thêm dù chưa biết sẽ làm ở đâu nhưng theo mong muốn cá nhân Linh hy vọng sẽ được cống hiến ở những vị trí phù hợp với khả năng và về lĩnh vực nghiên cứu. Nhưng do đặc thù của ngành nên cô bạn sẽ luôn sẵn sàng đi theo tiếng gọi của đảng và nhà nước.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Long An: Hơn 200 giáo viên bị nợ lương vì vượt biên chế
Long An: Hơn 200 giáo viên bị nợ lương vì vượt biên chế

(Dân trí) - Vừa qua, nhiều giáo viên tại huyện Đức Hòa (Long An) cho biết chưa được nhận lương tháng 9 và tháng 10. Nguyên nhân do hơn 200 giáo viên trên chưa được bổ sung vào biên chế nên không được Kho bạc Nhà nước giải ngân.

Thứ hai, 08/10/2018 - 08:00

Mỹ rớt xuống vị trí thứ 27 trên thế giới về chỉ số "nguồn vốn con người"
Mỹ rớt xuống vị trí thứ 27 trên thế giới về chỉ số "nguồn vốn con người"

(Dân trí) - Năm 1990, Mỹ được xếp hạng thứ 6 về “nguồn vốn con người”, dựa trên số năm làm việc năng suất dự kiến ​​của một người. Hiện nay, chỉ số này đã rớt xuống vị trí 27 và điều này khiến các nhà nghiên cứu không khỏi ngạc nhiên.

Thứ hai, 08/10/2018 - 07:23

Thủ khoa kép trường Mỹ thuật: “Không bao giờ cho phép bản thân cẩu thả, qua loa"
Thủ khoa kép trường Mỹ thuật: “Không bao giờ cho phép bản thân cẩu thả, qua loa"

(Dân trí) - Trở thành thủ khoa cả đầu vào lẫn đầu ra của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, chàng trai Đặng Thành Duy tự nhủ bản thân phải càng cố gắng hơn nữa để chạm đến ước mơ có được những công trình ấn tượng.

Thứ hai, 08/10/2018 - 05:50

Học bổng Kumho và chung kết “Cuộc thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana”
Học bổng Kumho và chung kết “Cuộc thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana”

(Dân trí) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Kumho Asiana đã tổ chức “Lễ trao học bổng Kumho Asiana lần thứ 12” và “Vòng Chung kết Cuộc thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 7” tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ hai, 08/10/2018 - 05:24

GS Phạm Tất Dong: Hoan nghênh ý kiến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về thi THPT quốc gia 2019
GS Phạm Tất Dong: Hoan nghênh ý kiến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Hoan nghênh Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có phát biểu về mục tiêu thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Hi vọng, các kỳ thi năm 2020, 2021... sẽ thông thoáng hơn, vui vẻ hơn, chuẩn xác hơn và đỡ tốn kém hơn.

Thứ hai, 08/10/2018 - 01:00

“Cụ” sinh viên ngành Luật 85 tuổi: "Đi học để trẻ lại"
“Cụ” sinh viên ngành Luật 85 tuổi: "Đi học để trẻ lại"

(Dân trí) - Đó là sinh viên Cao Nhật Linh (sinh năm 1934), năm thứ 2 Khoa Luật Kinh tế, trường ĐH Đông Đô. "Cụ" sinh viên Linh đã khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nghị lực ham học tập và giỏi thơ ca của mình.

Thứ hai, 08/10/2018 - 12:11

TPHCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm
TPHCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - Bắt đầu từ tháng 10 cho đến ngày 20/42019, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không thông báo trước.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 03:45

Học tin học excel: Tổng kết, phân tích dữ liệu với Pivot Table
Học tin học excel: Tổng kết, phân tích dữ liệu với Pivot Table

(Dân trí) - Video giới thiệu về Pivot Table - một công cụ hỗ trợ người dùng lên các báo cáo tổng hợp trong Excel

Chủ nhật, 07/10/2018 - 02:00

Cậu bé người Thái 7 năm đến trường trên đôi chân bạn
Cậu bé người Thái 7 năm đến trường trên đôi chân bạn

(Dân trí) - Thương Cảnh tật nguyền, 7 năm nay, Khanh trở thành đôi chân của bạn, ngày ngày đưa bạn đến trường. Hai cậu bé người Thái đã dệt nên câu chuyện cổ tích về tình bạn đẹp ở huyện miền núi Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 01:28

Trải lòng của người mẹ có con 5 tuổi nói tiếng Anh như gió
Trải lòng của người mẹ có con 5 tuổi nói tiếng Anh như gió

(Dân trí) - Biết nói tiếng Anh từ khi chưa đầy 2 tuổi, đến 5 tuổi đã có thể đọc được hầu hết các sách giáo khoa tiếng Việt và tiếng Anh lớp 7 trở xuống, cậu bé ở Hà Tĩnh khiến nhiều người sửng sốt với năng khiếu ngoại ngữ. Điều lạ đó đã khiến người mẹ của cậu bé vui mừng thì ít mà cực nhọc lo lắng thì nhiều...

Chủ nhật, 07/10/2018 - 12:05

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Phương án 4 môn là hợp lý
Thi vào lớp 10 Hà Nội: Phương án 4 môn là hợp lý

(Dân trí) - “Cách đây khoảng 5-6 năm, tôi đã từng đề xuất Sở GD&ĐT Hà Nội thay đổi phương thức thi vào lớp 10 THPT bởi cách cũ đã quá lạc hậu. Tôi cho rằng, lựa chọn 4 môn thi vào lớp 10 rất hợp lý”. Trên đây là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) về phương án thi vào lớp 10 mà Sở GD&ĐT trình UBND TP Hà Nội.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 11:23

Học tiếng Anh trẻ em: Chủ đề trang phục qua câu chuyện cổ tích thời hiện đại
Học tiếng Anh trẻ em: Chủ đề trang phục qua câu chuyện cổ tích thời hiện đại

(Dân trí) - Thời tiết chuyển mùa chính là lúc mẹ “tân trang” lại tủ đồ cho bé rồi? Bé sẽ lựa chọn gì: một bộ cánh lộng lẫy hay những trang phục đơn giản để có thể chạy nhảy mỗi ngày?

Chủ nhật, 07/10/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ điển Oxford "nhờ cậy" thanh thiếu niên giải thích tiếng lóng hiện đại
Từ điển Oxford "nhờ cậy" thanh thiếu niên giải thích tiếng lóng hiện đại

(Dân trí) - Người trẻ đang dùng nhiều tiếng lóng đến nỗi thế hệ già hơn chẳng hiểu nổi từ đó nghĩa là gì. Mới đây, Từ điển tiếng Anh Oxford (OED) đã công bố chiến dịch kêu gọi người trẻ giúp họ giải thích những tiếng lóng hiện nay để các biên tập viên của họ xử lý chính xác và dễ dàng hơn trong công việc.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 06:00

Hội Đồng trường - Tự chủ đại học: Cần gỡ bỏ rào cản, không hình thức, không giả dối
Hội Đồng trường - Tự chủ đại học: Cần gỡ bỏ rào cản, không hình thức, không giả dối

(Dân trí) - Chỉ có nhà nước mới có thể giúp các trường đại học gỡ bỏ các trở ngại và rào cản để tiến trình tự chủ của họ trở thành thực chất, không đối phó, không hình thức, không giả dối; và chỉ có như vậy thì mới mong thay đổi được hình ảnh của giáo dục đại học Việt Nam.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 03:00

ĐH Huế giám sát trường ĐH Sư phạm xử lý vụ nghi vấn "hợp sức" gian lận điểm
ĐH Huế giám sát trường ĐH Sư phạm xử lý vụ nghi vấn "hợp sức" gian lận điểm

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc nghi vấn 2 anh em sinh viên, giảng viên khoa Toán “hợp sức” gian lận điểm tại trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 03:32

Thủ khoa kép Sân khấu điện ảnh: “Xã hội ngày nay phải học giỏi và năng động”
Thủ khoa kép Sân khấu điện ảnh: “Xã hội ngày nay phải học giỏi và năng động”

(Dân trí) - Thủ khoa kép trường SKĐA Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Với sự phát triển của xã hội ngày nay, mình không được lựa chọn giữa học giỏi, hay năng động, mà phải rèn luyện cả hai, để khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Nếu thiếu một trong hai, thì chúng ta có bị mờ nhạt bởi các cá nhân xuất sắc và có cố gắng hơn ta”.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 03:29

Quảng Ngãi: Thầy giáo có hành vi bất thường khiến học sinh hoảng sợ
Quảng Ngãi: Thầy giáo có hành vi bất thường khiến học sinh hoảng sợ

(Dân trí) - Trong quá trình giảng dạy, giáo viên B.P.T. (trường THCS Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) có nhiều hành vi bất thường và vô cớ đánh học sinh khiến các em hoảng sợ.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 02:13

Tiếng Nhật: Mình đã "hạ gục" 1000 chữ Kanji trong 3 tháng như thế nào?
Tiếng Nhật: Mình đã "hạ gục" 1000 chữ Kanji trong 3 tháng như thế nào?

(Dân trí) - Gần đây có khá nhiều bạn inbox hỏi mình, các câu hỏi đại loại như : “Anh ơi, Kanji khó học quá!” , “Anh ơi, em không thể viết chữ Kanji!”….Vấn đề chung của các bạn có thể là chưa có phương pháp học phù hợp. Trong bài này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp học Kanji hoàn toàn mới và vô cùng thú vị. Nào, hãy cùng khám phá thôi !

Thứ bảy, 06/10/2018 - 02:00

Đổi mới giáo dục, Phần Lan gặp thách thức gì?
Đổi mới giáo dục, Phần Lan gặp thách thức gì?

(Dân trí) - Học tập theo chủ đề, trường học không sách giáo khoa...là những sáng kiến được đánh giá cao của đợt cải cách giáo dục gần đây nhất tại Phần Lan. Tuy nhiên các chuyên gia giáo dục nước này thừa nhận giáo viên của họ còn gặp nhiều thách thức trong việc tiếp nhận những cải cách hiện tại...

Thứ bảy, 06/10/2018 - 01:00

Thiếu giáo viên, trường giảm tiết, phụ huynh lao đao vì con học 1 buổi
Thiếu giáo viên, trường giảm tiết, phụ huynh lao đao vì con học 1 buổi

(Dân trí) - Do thiếu giáo viên và thiếu kinh phí thực hiện nên nhiều trường tiểu học ở Nghệ An không thể duy trì học 2 buổi/ngày tất cả các ngày trong tuần. Trong khi giáo viên quá tải, học sinh không có thời gian ôn tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường thì phụ huynh cũng lao đao vì không biết gửi con ở đâu trong 1 buổi còn lại.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 12:20

Tiếng Anh trẻ em: 10 phút tự tin hỏi đáp về nghề nghiệp tương lai
Tiếng Anh trẻ em: 10 phút tự tin hỏi đáp về nghề nghiệp tương lai

(Dân trí) - Video bài học dưới đây sẽ không chỉ dạy con 5 từ vựng tiếng Anh quen thuộc chủ đề nghề nghiệp mà còn giúp con có cái nhìn rõ hơn về các công việc này.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 10:00

Cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp chia sẻ về “sốc văn hóa ngược”
Cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp chia sẻ về “sốc văn hóa ngược”

(Dân trí) - Nhân sự kiện “Ngày hội Giáo dục châu Âu” diễn ra tại Hà Nội mới đây, thầy giáo Đặng Minh Tuấn - một cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp đã có những chia sẻ về hội chứng “sốc văn hóa ngược” đối với du học sinh khi trở về nước.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:35

Phát hoảng với tiết dự giờ như thể là… “lớp luyện thú”
Phát hoảng với tiết dự giờ như thể là… “lớp luyện thú”

(Dân trí) - Nhiều người đã phải nói nặng nề như vậy khi xem clip về một tiết dạy học dự giờ đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng trong những ngày qua. Trên một số diễn đàn, clip này thu hút hàng triệu người xem, hàng chục ngàn bình luận.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:32

Xử phạt hành chính giáo viên: "Tạo ra vùng cấm an toàn cho giáo viên"
Xử phạt hành chính giáo viên: "Tạo ra vùng cấm an toàn cho giáo viên"

(Dân trí) - Thầy Nguyễn Đức Mạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Trường (Bắc Giang) cho rằng: “Ưu điểm của Nghị định này là để nhắc nhở những người làm công việc liên quan đến công tác giáo dục, đồng thời cũng tạo ra được vùng cấm an toàn cho giáo viên..."

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:21