Bạo lực, xâm hại trẻ em: Mới chỉ thấy phần chóp, thời gian tới sẽ còn thấy nhiều hơn

Dân trí Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nói rằng trước đây chúng ta mới chỉ thấy cái “chóp" của những vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ, thời gian tới đây sự thật sẽ dần dần nhô lên. Chúng ta phải chuẩn bị tâm thế để chứng kiến sự phơi bày ra ánh sáng của những vụ việc đáng sợ như vậy.
>>Chống bạo lực, dâm ô trẻ em: Im lặng là tội ác!

Chiều ngày 8/4, báo Tiền Phong tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Ngăn ngừa bạo lực học đường để trẻ em không đơn độc” với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hiệu trưởng một số trường học và chuyên gia tâm lý học đường.

Bạo lực, xâm hại trẻ em: Mới chỉ thấy phần chóp, thời gian tới sẽ còn thấy nhiều hơn - 1

Toạ đàm “Ngăn ngừa bạo lực học đường để trẻ em không đơn độc”

Sẽ còn thấy nhiều vụ việc bạo lực và xâm hại trẻ em hơn, nhưng các em không đơn độc

Tại buổi toạ đàm, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ GD&ĐT chia sẻ rằng qua quá trình nghiên cứu, bạo lực học đường là vấn nạn của hầu khắp các nước trên thế giới, kể cả các nước phát triển có đời sống cao. Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý, muốn khám phá và thể hiện mình nên thường xảy ra những chuyện vượt ngoài kiểm soát.

Ông Bùi Văn Linh cho biết vừa qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản với mong muốn làm trong sạch môi trường giáo dục, đẩy lùi bạo lực học đường. Bộ GD&ĐT đã kí hơn 10 thông tư liên quan để tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh.

Ông Linh nhìn nhận rằng thực tiễn có những vụ bạo lực học đường, có những vụ việc cá biệt xảy ra nhưng ảnh hưởng tới sức khoẻ tinh thần của học sinh, ảnh hưởng lâu dài tới việc hình thành cá tính, hành vi của học sinh.

Từ các vụ việc bạo lực học đường gần đây có thể thấy rằng nguyên nhân có mẫu số chung là do mâu thuẫn. Gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể chưa tiếp cận sâu sát để hiểu được mâu thuẫn của các em. Cần thiết phải có sự quan tâm sâu sát hơn đối với các em để giúp dục và định hướng học sinh.

“Chúng ta cần có thái độ kiên quyết lên án và nói không với bạo lực học đường, làm sao để con em chúng ta có môi trường lành mạnh để học tập”, ông Linh nói.

Bạo lực, xâm hại trẻ em: Mới chỉ thấy phần chóp, thời gian tới sẽ còn thấy nhiều hơn - 2

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: “Mỗi lần thấy những video bạo lực học đường chúng ta lại trải qua một cú sốc".

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận xét: “Mỗi lần thấy những video bạo lực học đường chúng ta lại trải qua một cú sốc. Rất nhiều người bày tỏ tâm tư, suy nghĩ về vấn nạn này vì nó không còn xảy ra đơn lẻ”.

Ông Nam nói về xu hướng xâm hại trẻ em gần đây, trong đó có bạo lực học đường và xâm hại tình dục. Ông Nam thấy rằng xu hướng trong 2-3 năm tới, tình trạng các clip, thông tin về vấn đề xâm hại trẻ em sẽ tăng lên do nhiều lí do. Đó là điều tất yếu không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới có nền giáo dục và tư vấn tâm lý học đường phát triển.

Đặc biệt ở Việt Nam, những vụ việc trẻ em bị xâm hại, bị bắt nạt từng bị giấu giếm, ẩn sau những bức tường. Còn hiện nay, đời sống dân trí tăng cao, sự hiểu biết của người dân được nâng lên, do vậy người dân sẵn sàng đứng ra tố cáo để bảo vệ cho bản thân và con em mình.

Theo ông Nam, trước đây chúng ta mới chỉ thấy cái “chóp" của những vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ, thời gian tới đây sự thật sẽ dần dần nhô lên. Chúng ta phải chuẩn bị tâm thế để chứng kiến sự phơi bày ra ánh sáng của những vụ việc đáng sợ như vậy.

Ông Nam đặt ra câu hỏi: Vậy thì ai là nạn nhân? Các em bị bạo lực, rõ ràng là nạn nhân. Còn những em đánh bạn cũng là nạn nhân. Lỗi phần lớn không nằm ở các em mà lỗi ở những người giáo dục, dẫn dắt, chăm sóc các em nên người, giúp các em trở thành một công dân tốt. Chúng ta cần nhìn thẳng vào trách nhiệm của chúng ta!

Phải chịu trách nhiệm trước hết là chính các em làm sai, các em phải chịu trách nhiệm. Thứ hai nữa là những người có trách nhiệm giáo dục, giám sát các em trong môi trường học đường và chính cha mẹ các em. Nếu như các em gây ra tổn thương cho bạn của mình đến mức phải xử lý hình sự thì không chỉ răn đe, giáo dục các em mà phải giáo dục chính các bậc cha mẹ, để có biện pháp giáo dục, giám sát con em tốt hơn.

Mặt khác, ông Nam nêu ra vấn đề: Trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương đã làm hết sức chưa? Vì sao trong luật pháp Việt Nam quy định có 17 cơ quan, tổ chức chịu trách nhiệm giám sát, giúp đỡ trẻ em mà trong một số vụ việc trẻ em vẫn bị đơn độc. Ông Nam đề nghị những người có trách nhiệm giáo dục trẻ em hãy làm hết trách nhiệm của mình, theo đúng Luật Trẻ em 2016.

Trong nhiều trường hợp, trẻ em thực sự đơn độc bởi sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của một số người, một số cơ quan. Nhưng nhìn rộng ra, các em không đơn độc. Các em cần phải biết các em sẽ phải nói với ai khi bị xâm hại, bị bạo lực nhưng trước hết các em phải được trang bị kiến thức để tự bảo vệ mình, điều này cần nhà trường và gia đình nỗ lực hơn nữa. Bên cạnh đó, tổng đài bảo vệ trẻ em 111 cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ các em. Chỉ cần gọi điện tới tổng đài, các em sẽ không còn cảm thấy đơn độc.

Trong quý 1 năm 2019, lực lượng công an ghi nhận 310 vụ bạo lực học đường

Bạo lực, xâm hại trẻ em: Mới chỉ thấy phần chóp, thời gian tới sẽ còn thấy nhiều hơn - 3

Đại tá Phạm Mạnh Thường - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho biết: Theo thống kê của ngành Công an, riêng về bạo lực học đường xảy ra trong quý 1 năm 2019 là 310 vụ.

Đại tá Phạm Mạnh Thường - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đại diện cơ quan hành pháp phân tích vấn nạn bạo lực học đường từ góc độ pháp luật. Ông Thường cho rằng chưa bao giờ Đảng và Nhà nước quan tâm giải quyết vấn đề này như hiện nay.

Theo thống kê của ngành Công an, riêng về bạo lực học đường xảy ra trong quý 1 năm 2019 là 310 vụ. Về luật pháp, để xử lý sự việc, chúng ta đã có bộ luật hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để phân tích rằng lỗi của ai, học sinh hay những người chịu trách nhiệm giáo dục… thì cần nhiều thời gian.

Qua điều tra, lực lượng công an thấy rằng mâu thuẫn trong học sinh dẫn tới bạo lực nhiều, nhưng nguyên nhân từ đâu dẫn tới mâu thuẫn cần phải tìm ra để xử lý tận gốc.

Do vậy, cần phải phối hợp trách nhiệm giữa phụ huynh, nhà trường, cần phải quan tâm tới con em mình sâu sát hơn. Ông Thường đề nghị các trường lắp đặt camera giám sát trong nhà trường, có thể lấy nguồn kinh phí từ xã hội hoá. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phải được thực hiện ngay trong nhà trường, để học sinh ý thức được hậu quả của bạo lực học đường.

Người tiếp theo nói về chủ đề ngăn ngừa bạo lực học đường là TS. Nguyễn Tùng Lâm - nguyên Hiệu trưởng THPT Đinh Tiên Hoàng. Ông đặt câu hỏi vì sao chúng ta đặt ra vấn đề này nhiều rồi nhưng không giải quyết được?

Về mặt tâm lý của trẻ em chưa ổn định, xảy ra chuyện là điều tất yếu. Không phải chúng ta tích cực làm việc là ngày mai trẻ em sẽ ngoan ngoãn hết. Nhưng chúng ta cần làm làm nâng cao ý thức trách nhiệm của người lớn, tạo ra nề nếp gia đình, dành thời gian giáo dục con em. Vai trò của giáo dục gia đình là rất quan trọng, cần phải giáo dục đúng phương pháp. Sau đó là nhà trường.

Biện pháp được TS. Nguyễn Tùng Lâm đưa ra là: Trước hết là chúng ta phải giải quyết đồng bộ ở tất cả các nơi, các địa phương, các trường và gia đình.

Trong nhà trường, điều đầu tiên là nội dung và phương pháp giáo dục phải hiệu quả hơn, tiếp cận với học sinh gần gũi hơn. Trong chương trình giáo dục, học sinh phải được qua thể nghiệm, qua nhận thức để các em có kĩ năng sống, biết yêu thương, khoan dung… bằng những câu chuyện và việc làm cụ thể. Đặc biệt là để các em được tự chủ, tự quản trong nhà trường. Hãy để các em được đề xuất những điều mà các em mong muốn được thực hiện trong nhà trường.

Với những người làm giáo dục, vai trò của giáo viên chủ nhiệm phải được nêu cao, bên cạnh tuyển chọn đầu vào cao còn phải thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng các giáo viên chủ nhiệm, người sát sườn với học sinh. Gíao viên chủ nhiệm phải được đề cao, được trả lương cao hơn để có động lực hoàn thành trách nhiệm với học sinh.

Bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương cho biết, về phía các tổ chức Đoàn, Đội cũng đang tổ chức nhiều hoạt động, hướng dẫn kĩ năng phòng vệ và chia sẻ về nội dung đẩy lùi bạo lực học đường, trong đó nổi trội là hoạt động diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường".

Mai Châm

MỚI NHẤT
Phụ huynh nhà giàu Mỹ đối mặt án tù 20 năm vì chạy trường cho con
Phụ huynh nhà giàu Mỹ đối mặt án tù 20 năm vì chạy trường cho con

(Dân trí) - 13 bị cáo là những phụ huynh nhà giàu, bao gồm cả sao Hollywood trong bê bối chạy trường rúng động nước Mỹ do Rick Singer cầm đầu nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án phạt tù, cao nhất lên đến 20 năm.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:12

Hôm nay, công bố kết quả thi đánh giá năng lực của hơn 33.000 thí sinh
Hôm nay, công bố kết quả thi đánh giá năng lực của hơn 33.000 thí sinh

(Dân trí) - Sau 9 ngày chấm thi, ĐH Quốc gia TPHCM đã hoàn tất chấm trên 33.000 bài thi đánh giá năng lực đợt 1. Hôm nay (10/4), thí sinh có thể tra cứu điểm bằng cách đăng nhập vào tài khoản dự thi và xem kết quả thi.

Thứ tư, 10/04/2019 - 06:48

Giây phút nam sinh lớp 9 lao mình xuống sông cứu 3 học sinh khỏi đuối nước
Giây phút nam sinh lớp 9 lao mình xuống sông cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

(Dân trí) - Khi nghe tiếng kêu cứu từ phía bờ sông, nam sinh lớp 9 Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã chạy ra và không kịp nghĩ ngợi gì vội lao xuống sông, bơi ra giữa dòng rồi lần lượt cứu sống 3 học sinh khác.

Thứ tư, 10/04/2019 - 06:04

Khởi nghiệp sáng tạo trong đại học phải thực chất hơn
Khởi nghiệp sáng tạo trong đại học phải thực chất hơn

(Dân trí) - Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định nhiệm vụ cấp thiết của đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp thời gian tới chính là thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học, biến các hoạt động khởi nghiệp trở nên thực chất hơn, tránh việc hô hào các nhà trường chạy theo phong trào.

Thứ tư, 10/04/2019 - 02:10

Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi
Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi

(Dân trí) - Về vụ phụ huynh “tố” cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi của Trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đại Từ vừa có kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chưa có căn cứ kết luận như đơn tố giác.

Thứ tư, 10/04/2019 - 12:39

Học sinh lớp 6 bị tai nạn nguy kịch trong giờ Thể dục
Học sinh lớp 6 bị tai nạn nguy kịch trong giờ Thể dục

(Dân trí) - Một học sinh lớp 6 của Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) trong giờ Thể dục môn nhảy cao đã không may bị cột đỡ sào nhảy cao đổ trúng đầu dẫn đến nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Thứ ba, 09/04/2019 - 08:27

Xét tuyển đại học 2019: Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng
Xét tuyển đại học 2019: Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng

(Dân trí) - Dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng (NV) thì cuối cùng các thí sinh cũng chỉ có thể nhập học một trường duy nhất nếu đỗ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 04:44

Bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận vì thiếu tiền đóng học 14 tháng?
Bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận vì thiếu tiền đóng học 14 tháng?

(Dân trí) - Gia đình anh Trung bàng hoàng khi nhận được thông báo của nhà trường về việc gia đình chưa thanh toán gần 40 triệu đồng tiền ăn, tiền học phí trong vòng 14 tháng cho con. Khi sự việc chưa ngã ngũ, Trường Mầm non tư thục ABC (TP Vinh, Nghệ An) ngừng nhận và dạy cháu bé từ ngày 6/4.

Thứ ba, 09/04/2019 - 04:32

Nóng: Chỉ tiêu vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập ở TPHCM
Nóng: Chỉ tiêu vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập ở TPHCM

(Dân trí) - Ngày 9/4, Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố cụ thể chỉ tiêu vào lớp 10 của 112 Trường THPT công lập trên địa bàn. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ diễn ra vào ngày 2 - 3/6 sắp tới.

Thứ ba, 09/04/2019 - 02:25

Toàn cảnh tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019
Toàn cảnh tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019

(Dân trí) - Chiều nay, các khách mời đến từ Trường Đại học FPT đã giải đáp cặn kẽ các câu hỏi của phụ huynh và học sinh về kỳ thi sơ tuyển vào trường, cũng như các thông tin về chương trình đào tạo, cách thức học tập tại trường trong buổi giao lưu với chủ đề "Tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT". Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ ba, 09/04/2019 - 02:07

Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình về địa phương
Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình về địa phương

(Dân trí) - Bộ Công an đã chuyển 28 thí sinh gian lận điểm thi hiện đang theo học các khối trường trực thuộc Bộ Công an về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình và xử lý theo đúng quy định.

Thứ ba, 09/04/2019 - 01:01

Chủ tịch Hà Nội nói về việc hơn 250 giáo viên kêu cứu
Chủ tịch Hà Nội nói về việc hơn 250 giáo viên kêu cứu

(Dân trí) - Sáng ngày 9/4, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lời những vấn đề liên quan đến hơn 250 giáo viên hợp đồng các huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mỹ Đức nguy cơ mất việc nếu trượt trong kỳ thi tuyển dụng viên chức sắp tới.

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu
Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” cô giáo nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non vì mâu thuẫn cá nhân tại Trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã có kết quả xác minh ban đầu.

Thứ ba, 09/04/2019 - 09:22

Thành tựu của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế - 50 năm nhìn lại
Thành tựu của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế - 50 năm nhìn lại

(Dân trí) - Với những dấu ấn và thành tựu đã đạt được trong 50 năm qua,Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã và đang ươm mầm cho nhiều thế hệ tài năng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Thứ ba, 09/04/2019 - 09:00

Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước
Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

(Dân trí) - Với hành động dũng cảm quên mình lao người xuống sông cứu 3 học sinh khỏi đuối nước, nam sinh lớp 9 đã được chính quyền địa phương khen thưởng.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:47

Hà Nội: Học sinh trường quốc tế bị bạn đánh hỏng răng
Hà Nội: Học sinh trường quốc tế bị bạn đánh hỏng răng

(Dân trí) - Anh Đàm Quang Vũ (ở phường Nhật Tân, Tây Hồ - Hà Nội) phản ánh tới phóng viên Báo Dân trí về bức xúc khi con mình bị bạn đánh hỏng răng ngay tại trường. Lãnh đạo nhà trường cho rằng, đây chỉ là xô xát nhỏ chứ không phải bạo lực học đường.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:51

Nữ sinh và công nghệ số trong thời đại mới
Nữ sinh và công nghệ số trong thời đại mới

(Dân trí) - Nhờ sự hỗ trợ của học bổng Microsoft YouthSpark, nữ sinh khuyết tật đôi chân ở Quảng Bình nuôi ước mơ thành tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với sự quyết tâm của bản thân cùng sự ủng hộ, yêu thương của cha mẹ, Vân đã chứng minh rằng có thể em yếu về thể chất nhưng em không yếu về tinh thần.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:40

Khá "bảnh" vào đề thi học sinh giỏi Văn: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?
Khá "bảnh" vào đề thi học sinh giỏi Văn: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?

(Dân trí) - Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn lớp 11 của Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đưa nhân vật Khá "bảnh" - một “hiện tượng mạng” vào câu hỏi nghị luận xã hội đang nhận được nhiều luồng ý kiến tranh luận trái chiều. Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết đã nắm bắt thông tin sự việc và có chỉ đạo.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:40

Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải
Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải

(Dân trí) - Cô Lauren Miranda (25 tuổi), giáo viên dạy toán tại trường trung học Bellport, Long Island (Mỹ) bị nhà trường sa thải sau khi tấm ảnh nhạy cảm cô gửi cho bạn trai cũ đã bị phát tán.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:36

Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN
Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN

(Dân trí) - Ngày 8/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. TS. Nguyễn Phú Chiến được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:31

Đưa hoạt động trải nghiệm thành bài thi bảo vệ tốt nghiệp đại học
Đưa hoạt động trải nghiệm thành bài thi bảo vệ tốt nghiệp đại học

(Dân trí) - Thay vì làm Khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ luận văn trên bục giảng, sinh viên năm cuối Khoa Quản trị kinh doanh – trường ĐH Đại Nam sẽ phải tham gia xây dựng, điều hành dự án huấn luyện kỹ năng mềm cho học sinh các trường THPT.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:13

Chống bạo lực, dâm ô trẻ em: Im lặng là tội ác!
Chống bạo lực, dâm ô trẻ em: Im lặng là tội ác!

(Dân trí) - Giáo dục đạo đức, nhân cách luôn là vấn đề cốt lõi, đặc biệt trước thực tế nhức nhối về vấn nạn bạo lực học đường, dâm ô trẻ em thì điều này càng phải được chú trọng, ưu tiên.

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:42

Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất
Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất

(Dân trí) - Đánh giá hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của các học sinh là đáng khen, thể hiện ý thức cao của học sinh, nhà trường, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã khen thưởng kịp thời cho các em.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:29

Thêm thông tin về vụ 3 học sinh đuối nước được nam sinh lớp 9 cứu sống
Thêm thông tin về vụ 3 học sinh đuối nước được nam sinh lớp 9 cứu sống

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc một nhóm học sinh rủ nhau xuống sông tắm không may bị đuối nước, 3 em được cứu sống lên bờ do quá sợ hãi đã bỏ trốn.  Còn 2 học sinh khác đã bị đuối nước thương tâm.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:25