Bất an trường mầm non

Hàng ngày 4,8 triệu trẻ trên toàn quốc đang đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn như: thực phẩm bẩn, tai nạn thương tích. Trong khi đó, nhiều tồn tại chậm được ngành giáo dục khắc phục.
>>Cô giáo mầm non và những góc khuất khó nhọc
>>Bạo hành trẻ mầm non: Đồng nghiệp tù tội, sao vẫn vướng vết xe đổ?
>>Đuổi việc cô giáo mầm non có hành động bạo lực với trẻ
>>Lắp camera an ninh ở toàn bộ trường mầm non

Giờ ăn của trẻ tại một trường mầm non ở quận Long Biên - Hà Nội (ảnh minh họa, không phải nhân vật trong bài). (Ảnh: Hồng Vĩnh)
Giờ ăn của trẻ tại một trường mầm non ở quận Long Biên - Hà Nội (ảnh minh họa, không phải nhân vật trong bài). (Ảnh: Hồng Vĩnh)

Chạy theo lợi nhuận

Phát biểu tại Hội nghị do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 8/4, đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Dĩ An khẳng định, để xảy ra tình trạng mất an toàn cho trẻ mầm non vì một số cơ cở mầm non thiếu ý thức, chạy theo lợi nhuận chưa quan tâm đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Trong khi các bậc cha mẹ phải chạy theo công việc, phó mặc việc giáo dục, chăm sóc trẻ hoặc quá tin tưởng vào cơ sở mà mình gửi con em. Thị xã Dĩ An có 10 trường mầm non, mẫu giáo công lập, 81 cơ sở mầm non ngoài công lập, 21 cơ sở là nhóm trẻ gia đình. Tính chung tỷ lệ trẻ đang theo học các cơ sở mầm non ngoài công lập chiếm tới 74,5%, trẻ học trường công lập chỉ chiếm 25,5%.

Bộ GD&ĐT cho hay, cả nước hiện có 4,8 triệu trẻ em từ 3 tháng đến 6 tuổi được huy động đến trường mầm non. Trẻ mầm non hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh tuy nhiên chưa biết cách bảo vệ bản thân nên dễ gặp tai nạn thương tích. Việc chăm sóc trẻ không đúng phương pháp cũng dễ gây sang chấn tâm lý ảnh hưởng đến suốt cuộc đời của trẻ. Trên thực tiễn, hệ thống cơ sở giáo dục mầm non công lập không đáp ứng được nhu cầu của trẻ nên cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập mọc lên như nấm. Tuy nhiên, ở các cơ sở mầm non tư thục, đặc biệt các nhóm lớp cơ sở vật chất chưa đảm bảo, chủ cơ sở không có chuyên môn sư phạm để quản lý được xác định là nguy cơ tiềm ẩn khiến trẻ mất an toàn.

Riêng TP Hồ Chí Minh hiện có 1.006 trường, trong đó công lập 431 trường. Thành phố có 1.551 nhóm lớp, trong đó còn 121 nhóm lớp chưa được cấp phép và 485 hộ gia đình giữ trẻ. Theo khảo sát của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, khi tiến hành khảo sát nhiều cơ sở mầm non, đặc biệt cơ sở tư thục còn tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ không an toàn cho trẻ như: để chất tẩy rửa ngang tầm tay trẻ, ổ cắm điện ở tầm thấp, để xô chậu chứa nước, tủ bàn ghế bố trí chưa hợp lý…

Bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam cho biết một thực trạng, khi kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non, nhiều nơi vẫn đưa ra được chứng chỉ quản lý giáo dục nhưng khi đưa phiếu hỏi điều tra thì nhận được câu trả lời là... không biết chữ. Hóa ra, lâu nay họ lập cơ sở mầm non nhưng đi mua chứng chỉ và thuê người quản lý. Theo bà Trinh: “Điều đó cho thấy, đằng sau mấy tấm chứng chỉ mầm non có rất nhiều vấn đề. Nếu để những người không có hiểu biết quản lý cơ sở mầm non thì trẻ bị bạo hành sẽ là nguy cơ cao”.

Gần 60% giáo viên mầm non bị stress

Bên cạnh những yếu kém về năng lực giáo viên và cơ sở vật chất tại hầu hết các địa phương, theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mất an toàn còn có nguồn gốc từ chính sức khỏe thể chất và tinh thần của chính các thầy cô giáo, những người hàng ngày chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng T.Ư thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, không phải cứ gây thương tích như đánh đập, bị ngã mới để lại hậu quả mà trẻ bị cưỡng ép bất cứ điều gì cũng gây căng thẳng, sang chấn tâm lý. Theo bà Kim Anh, nếu một giáo viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng sẽ không lựa chọn phương pháp bạo hành để giải quyết tình huống. Vì thế, việc tuyển chọn giáo viên trong các trường mầm non cần đưa ra các tiêu chí khắt khe hơn.

Bà Kim Anh cũng dẫn số liệu nghiên cứu của TS Nguyễn Mạnh Hà (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong một điều tra mới đây trên 333 giáo viên cho thấy 90,3% bị stress nghề nghiệp. Khảo sát tại thị xã La Gi (Bình Thuận) kết quả có tới 59,8% giáo viên mầm non bị stress nghề nghiệp. Độ tuổi từ 40-49 là nhóm có nguy cơ mắc stress trầm trọng nhất. Theo bà Kim Anh, tỷ lệ giáo viên mầm non đối mặt với stress cao hơn những người làm ở ngành nghề khác. Trong quá trình chăm sóc trẻ, giáo viên gặp nhiều tình huống như: nôn ói, không chịu xúc thức ăn, nói chuyện và ngậm, giả bộ đi vệ sinh... rất dễ gây ức chế cho giáo viên. Trong trường hợp này, trẻ có quyền được “nghỉ ăn”. Tuy nhiên, nếu không có kỹ năng hoặc vì áp lực tăng cân, nhiều giáo viên sẽ ép bằng mọi cách để trẻ ăn hết suất.

TS Nguyễn Tùng Lâm (Hội tâm lý giáo dục Hà Nội) cho rằng đa số trẻ bị bạo hành bởi chính giáo viên. Nguyên nhân được xác định là do giáo viên mầm non bị quá nhiều áp lực về thời gian, cường độ chăm sóc trẻ dẫn đến lúng túng và làm bừa. Đặc biệt ở các nhóm lớp tư thục, chủ nhóm chạy theo lợi nhuận, không tuyển chọn giáo viên kỹ càng trong khi lương giáo viên thấp khiến họ không có động lực làm việc.

Buông lỏng quản lý

Phó Chủ tịch UBND phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) Nguyễn Thị Thu cho rằng, quy định chủ nhóm trẻ chỉ cần học hết THPT và có chứng chỉ nghề học trong 3 tháng là quá dễ dãi! Với quy định này, người không qua trường lớp đào tạo cũng có thể làm quản lý, không có trình độ, nghiệp vụ sư phạm. Khi làm việc, nhiều chủ cơ sở phó mặc cho giáo viên dạy trẻ là nguy cơ trẻ dễ bị bạo hành. Theo bà Thu, mặc dù biết là vậy nhưng khi kiểm tra các cơ sở xuất trình đủ giấy tờ pháp lý nên không có lý do để xử phạt. Bà Thu cũng kiến nghị, cần có chế tài siết chặt quản lý cơ sở mầm non tư thục, nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ  (Hà Đông, Hà Nội) đóng cửa sau vụ cháu L.V.T tử vong do mắc dây chuyền đeo cổ vào khóa tủ đựng đồ dẫn đến ngạt thở hôm 27/3.
Cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ (Hà Đông, Hà Nội) đóng cửa sau vụ cháu L.V.T tử vong do mắc dây chuyền đeo cổ vào khóa tủ đựng đồ dẫn đến ngạt thở hôm 27/3.

Trung tâm nghiên cứu giáo dục mầm non (Viện Khoa học giáo dục) công bố thông tin: Năm 2015 Trung tâm này khảo sát thực trạng hoạt động và quản lý nhóm trẻ độc lập tư thục tại 3 khu vực (khu công nghiệp, khu dân cư và dân tộc thiểu số) tại 8 tỉnh, thành phố gồm cả Hà Nội và TPHCM. Kết quả cho thấy đa số các nhóm, lớp độc lập tư thục (nhất là với các nhóm, lớp chưa được cấp phép) thiếu hầu hết các tiêu chuẩn trường, nhóm, lớp và các điều kiện đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Tại hội nghị, đại diện nhiều địa phương cho rằng, quản lý nhà nước cần được xốc lại, nhất là kiểm tra điều kiện cấp phép mở trường, mở nhóm lớp nuôi dạy trẻ mầm non. “Khá nhiều các cơ sở mầm non tư thục đều thiếu điều kiện về nơi vui chơi, ánh sáng phòng học, cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh thực phẩm”, một đại biểu cho hay. Đại diện trường mầm non 10/10 (Hoàng Mai, Hà Nội) kiến nghị thành phố cần quan tâm quy hoạch diện tích đất xây trường mầm non, nhất là tại các khu đô thị đáp ứng yêu cầu về số trẻ/lớp, hạn chế tối đa việc trẻ phải học tại các lớp mầm non tư thục không đảm bảo an toàn.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị bạo hành

Trẻ bị bạo hành sẽ có các dấu hiệu sau: Cơ thể trẻ xuất hiện những vết thương, vết bầm tím do bị tác động của ngoại lực; trẻ hốt hoảng khi vào nhà tắm, nhà vệ sinh có thể ở lớp trẻ bị nhốt ở những nơi này; trẻ giật mình khóc thét khi ngủ; trẻ sợ hãi khi đến trường, sợ hãi khi nhắc đến cô giáo; sau một thời gian đi học trẻ nhút nhát, thiếu tự tin, sợ giao tiếp với người lạ… Cũng theo các chuyên gia, đối với trẻ biết nói nếu có một trong các biểu hiện trên phụ huynh nên trò chuyện, hỏi han con hàng ngày để tìm ra nguyên nhân.

Hà Linh ghi

Theo Nguyễn Hà

Tiền Phong

MỚI NHẤT
Nữ sinh “má lúm” trường Ams giành học bổng 7 tỷ đồng ĐH Harvard
Nữ sinh “má lúm” trường Ams giành học bổng 7 tỷ đồng ĐH Harvard

(Dân trí) - Cô gái nhỏ bé, xinh xắn Tôn Hiền Anh là học sinh lớp chuyên Trung đầu tiên của ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam xuất sắc ghi danh vào Đại học Harvard, Mỹ với học bổng toàn phần trị giá 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) cho 4 năm.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 07:46

Lý thú tiết học Sử dưới sân trường
Lý thú tiết học Sử dưới sân trường

(Dân trí) - Gần một tuần nay, các học sinh khối lớp 9 trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TPHCM) có tiết học môn Sử không “gò bó” trong lớp như bình thường. Thay vào đó, các em có 45 phút thoải mái ở sân trường để tìm hiểu lịch sử thông qua các tấm băng rôn, áp phích

Chủ nhật, 10/04/2016 - 12:05

Hình ảnh về tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ
Hình ảnh về tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

(Dân trí) - Ông Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên Trung ương Đảng vừa được phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian làm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự phát triển.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 05:19

Xây dựng Khu phức hợp Giáo dục Quốc tế Singapore tại Quảng Ninh
Xây dựng Khu phức hợp Giáo dục Quốc tế Singapore tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Ngày 9/4, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld vừa tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Khu phức hợp Giáo dục Quốc tế Singapore tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 04:00

Vùng cao thiếu nước, nhiều trường bán trú gặp khó khăn
Vùng cao thiếu nước, nhiều trường bán trú gặp khó khăn

(Dân trí) - Nắng hạn kéo dài, gần 3 tháng không có gọt mưa đã làm cho các trường học bán trú trên địa bàn huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Học sinh các xã vùng cao đi học ngoài mang cặp thì phải đem theo cả can để cõng nước về phục vụ nấu ăn, tắm giặt… Việc học nơi đây vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 03:19

Bài toán khó đang chờ lời giải ở tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ
Bài toán khó đang chờ lời giải ở tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ

(Dân trí) - Nhiều ý kiến giáo sư, nhà giáo đang kỳ vọng vào tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ giải quyết được những bức xúc, tồn tại trong giáo dục và có những quyết sách mới, có chiến lược giáo dục mới nhằm đổi mới mạnh mẽ nền giáo dục hiện nay.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 12:56

Tiểu sử tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ
Tiểu sử tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

(Dân trí) - Từ ngày 9/4, ông Phùng Xuân Nhạ giữ chức Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trước khi đắc cử Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Phùng Xuân Nhạ là Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 11:55

Cô giáo trẻ và nỗi lo “nai hóa cáo”
Cô giáo trẻ và nỗi lo “nai hóa cáo”

(Dân trí) - Trước áp lực của công việc cùng với sự quậy phá đến “bất trị” của học trò, rất nhiều sinh viên sư phạm hay các cô giáo trẻ mới ra trường lo lắng mình không giữ được nhiệt huyết và sự điềm đạm, nhẹ nhàng với nghề.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 10:03

7 điều mà người thông minh làm khác người thường
7 điều mà người thông minh làm khác người thường

(Dân trí) - Tất cả mọi người sinh ra đều có những năng khiếu, tài năng và tiềm năng lớn, trong đó có bạn. Những gì làm nên sự khác biệt thật sự để phát triển tiềm năng của bạn là khả năng học thông minh. Hãy xem những gì người thông minh làm một cách khác biệt và xem bạn có thể học được gì từ đó.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:03

Chương trình “Sáng tạo vì môi trường” đến với học sinh Hà Nội
Chương trình “Sáng tạo vì môi trường” đến với học sinh Hà Nội

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Vì Môi trường Việt Nam xanh” mà Tổng cục Môi trường và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác vào tháng 9/2015.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:01

Chàng trai 8x gây "bão" mạng với bài viết "Học đại học để làm gì"
Chàng trai 8x gây "bão" mạng với bài viết "Học đại học để làm gì"

(Dân trí) - "Suy cho cùng, tấm bằng đại học nó chẳng có trách nhiệm gì với bạn cả. Nó không phải là tấm vé lên “chuyến bay vinh quang”. Nó chỉ chứng minh bạn là một con người bình thường như bao người như bao người khác", bạn Lê Sơn nêu quan điểm.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:00

Kỷ luật học trò hư: Vòng luẩn quẩn
Kỷ luật học trò hư: Vòng luẩn quẩn

(Dân trí) - Với những học trò được xem là “hư”, bố mẹ, thầy cô chỉ trích, trách mắng và dùng roi vọt để giáo dục. Các em cực kỳ thiếu thốn những lời khen, sự động viên, khích lệ. Trong vòng quay này, học trò hư thì tuột dốc còn bố mẹ, thầy cô thì mệt mỏi.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 07:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Kế hoạch tuyển dụng giáo viên gây “hiểu nhầm” cho sinh viên sư phạm?
Kế hoạch tuyển dụng giáo viên gây “hiểu nhầm” cho sinh viên sư phạm?

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Quảng Nam vừa có kế hoạch về việc thu nhận hồ sơ xét hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế cho những giáo viên đã hoặc đang hợp đồng giảng dạy để bổ sung cho một số trường THPT và Phổ thông Dân tộc nội trú còn thiếu. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản ứng của rất nhiều sinh viên đang theo học ngành Sư phạm trên địa bàn tỉnh.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 02:05

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Không chỉ là đất, đây còn là những điều cao cả hơn!
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Không chỉ là đất, đây còn là những điều cao cả hơn!

“Chế Lan Viên có một câu thơ rất hay trong hoàn cảnh này: Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn. Đây không chỉ là đất, đây còn là con người, đây còn là sứ mạng, đây còn là danh dự, là những điều cao cả hơn” – Bộ trưởng Phạm Vũ Luận xúc động nói lời chia tay trong cuộc họp giao ban Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo tháng 4/2016.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:55

Không thể “bình chân như vại” trước yêu cầu công khai chất lượng giáo dục
Không thể “bình chân như vại” trước yêu cầu công khai chất lượng giáo dục

(Dân trí) - “Luật Giáo dục yêu cầu các trường phải triển khai đánh giá ngoài, phải được kiểm định chất lượng bởi một tổ chức độc lập, không thể “bình chân như vại” trước yêu cầu của xã hội về việc công khai chất lượng giáo dục của từng trường”.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:00

Vụ cô giáo đánh học sinh tím mặt vì viết sai chính tả lên báo nước ngoài
Vụ cô giáo đánh học sinh tím mặt vì viết sai chính tả lên báo nước ngoài

(Dân trí) - Không những gây phẫn nộ cho dư luận trong nước, ngày 7/4, vụ giáo viên đánh học sinh tím mặt ở Lào Cai vì viết chính tả chậm đã được báo Dailymail của Anh đăng tải.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 04:35

Khơi dậy lòng yêu nước cho học sinh qua “bản đồ chủ quyền”
Khơi dậy lòng yêu nước cho học sinh qua “bản đồ chủ quyền”

(Dân trí) - Thông qua những tấm bản đồ, bia đá chủ quyền, hình ảnh, tư liệu lịch sử khẳng định quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, triển lãm đã khơi dậy lòng yêu nước cho các em học sinh về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 03:50

Bộ phận Bình đẳng giáo dục và Hỗ trợ người khuyết tật Đại học RMIT Việt Nam
Bộ phận Bình đẳng giáo dục và Hỗ trợ người khuyết tật Đại học RMIT Việt Nam

(Dân trí) - Chương trình RMIT Access dành cho những sinh viên mắc chứng khó đọc, chứng khó học toán, chứng Irlens, rối loạn phổ tự kỷ, … hoặc khiếm khuyết các giác quan (thính giác, thị giác….) hoặc một số trường hợp khác.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 03:45

Trường ĐH Ngoại thương bổ nhiệm thêm 2 Phó Hiệu trưởng
Trường ĐH Ngoại thương bổ nhiệm thêm 2 Phó Hiệu trưởng

(Dân trí) - Chiều 8/4, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ GD-ĐT về việc bổ nhiệm PGS.TS Lê Thị Thu Thủy và PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020. Việc bổ nhiệm này nhằm hoàn thiện bộ máy lãnh đạo để nhanh chóng triển khai Đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo quy định.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 03:10

Gần 60 thủ khoa chia sẻ bí kíp học và thi đại học
Gần 60 thủ khoa chia sẻ bí kíp học và thi đại học

(Dân trí) - Con đường vào đại học của các thí sinh năm nay (2016) cơ bản giống với năm qua (2015), do đó những chia sẻ “nóng sốt” của chính các anh chị thủ khoa đi trước sẽ là món quà đặc biệt để thí sinh năm nay làm tốt các bài thi.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 02:56

Sinh viên lười đọc sách: E-book nở rộ, sao chép tràn lan
Sinh viên lười đọc sách: E-book nở rộ, sao chép tràn lan

Để khuyến khích sinh viên đọc sách, giảng viên cần nghiêm khắc trong lúc hướng dẫn, đặc biệt trong những bài tiểu luận, đề tài nghiên cứu khoa học

Thứ sáu, 08/04/2016 - 01:38

Phương pháp ôn thi Hóa học hiệu quả qua các đề thi
Phương pháp ôn thi Hóa học hiệu quả qua các đề thi

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016. Đây là giai đoạn học sinh tăng cường luyện tập với các đề thi thử hoặc tham gia các đợt thi thử THPT quốc gia. Một lợi ích của luyện đề chính là giúp học sinh phát hiện, sửa chữa và tránh những sai lầm mình đã mắc phải.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 01:24

10 thói xấu cản trở thành công của bạn
10 thói xấu cản trở thành công của bạn

(Dân trí) - Nhiều người có lối suy nghĩ và thái độ mà chắc chắn sẽ khiến họ thất bại. Và khi đối mặt với việc tìm lý do tại sao thất bại, họ lại viện cớ bào chữa. Dưới đây là 10 thói quen xấu đã ngăn cản mọi người đạt được thành công. Bạn có mắc phải thói xấu nào không?

Thứ sáu, 08/04/2016 - 12:25

Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội còn cơ hội làm Hiệu trưởng?
Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội còn cơ hội làm Hiệu trưởng?

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo thường kỳ sáng 8/4, Thứ trưởng kiêm Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng khẳng định Bộ Tư pháp vẫn chưa xin lỗi ông Lê Đình Vinh- người đã trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng chưa được bổ nhiệm. Ông Vinh vẫn chưa hết cơ hội được bổ nhiệm vào chức danh này.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 10:46