Bé mầm non tổn thương vùng kín: Nhà trường bảo “không liên quan tới cô giáo”?

Dân trí Bé trai T.Q.V (4,5 tuổi), học sinh lớp Vành khuyên, Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ (quận Long Biên, Hà Nội) bị tổn thương vùng kín khi đi học về. Cháu bé cho biết việc xảy ra ở lớp nhưng Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Sự việc không liên quan tới cô giáo. Trước đó, học sinh này cũng bị tím bầm khắp người khi đi học về nhưng không rõ nguyên nhân.

Trẻ bị tổn thương vùng kín khi đi học về

Trao đổi với PV Dân trí sáng 20/12, chị Nghiêm Thanh Tâm, mẹ bé T.Q.V. cho biết, chiều thứ 6 (14/12), khi đón con ở trường về và tắm cho con, chị thấy con trai kêu đau ở bộ phận sinh dục. Chị vạch ra thấy hơi đỏ. Ngày hôm sau, chị trao đổi với hiệu trưởng nhà trường để có xác minh.

Theo lời của bé V. qua clip do mẹ cháu ghi lại, cháu bị cô giáo cấu vào bộ phận sinh dục. Sau đó, cháu đi tiểu thấy đau và ra máu nên rất sợ.

Chị Tâm kể: “Do sự việc xảy ra rơi vào cuối tuần nên con được nghỉ. Tuy nhiên, đến ngày thứ hai, con vẫn kêu đau và không muốn đi học.

Tôi trao đổi với Hiệu trưởng, mong muốn nhà trường nhắc nhở giáo viên tạo các hoạt động để con vui thích đi học.Ngày 19/12, tôi tiếp tục liên lạc với hiệu trưởng, xem sự việc xác minh đến đâu. Hiệu trưởng cho biết, nhà trường đã kiểm tra lại camera và thấy không có sự cố bất thường nào xảy ra."

"Gia đình cũng đã đưa cháu đi khám và được bác sĩ xác định bị tổn thương bao quy đầu”, chị Tâm cho biết.

Cũng theo chị Thanh Tâm, con chị học ở lớp này được 4 tháng. Trước đó, cũng có lần con đi học về trên người có vết bầm ở lưng và hông. Tuy nhiên, khi hỏi con, con chỉ trả lời là con bị trên lớp nhưng không nói cụ thể do ai làm. Lần đó, chị cũng đã chụp ảnh lại và chia sẻ sự lo lắng đó với bạn nhưng không phản ánh với giáo viên hay nhà trường.

Chị Tâm cho rằng, khi nhìn con bị đau như vậy chị rất lo lắng, xót xa tuy nhiên vì con còn nhỏ nên khi con kể lại sự việc, chị cũng không tin hoàn toàn 100% là sự thật nên chị muốn nhà trường có biện pháp xác minh, đồng thời chuyển cô giáo tên T. mà con phản ánh đi lớp khác để con tiếp tục theo học ở lớp vì đã quen bạn bè.

Cũng theo chị Tâm, con trai Q.V. vốn là đứa trẻ hiếu động, nghịch ngợm nên khi con đi học, chị cũng đã trao đổi riêng với cô giáo để mắt đến con và nếu con nghịch ngợm quá cô giáo có thể phạt bằng hình thức đứng góc lớp hay tét đít nhưng mẹ không muốn có bất kỳ vết thương nào trên người của con.


Một trong những vết bầm trên người cháu V. sau khi đi học về trước đó.

Một trong những vết bầm trên người cháu V. sau khi đi học về trước đó.

Không liên quan tới cô giáo?

Trao đổi với PV Dân trí trong buổi làm việc sáng 20/12, bà Đặng Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, do cô T. đang trong giai đoạn nghỉ tuần trăng mật nên bà chưa có liên lạc đến cô. Đồng thời, bà đã trích xuất camera, bà đã dỗ dành, nói chuyện với bé V. nhưng con không trả lời.

Trường cũng đã trích xuất camera để xem lại đồng thời gọi các giáo viên cùng lớp bé V. lên để hỏi thông tin. Tuy nhiên, camera không có bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến việc cô T bạo hành trẻ, các giáo viên cũng cho biết, trong ngày thứ 6 do cô T. đang hoàn thiện các thủ tục bàn giao sổ sách để nghỉ có việc riêng nên không có bất kỳ sự đụng chạm nào đối với trẻ.

“Chúng tôi tiếp nhận thông tin phản ánh của phụ huynh từ đầu tuần nhưng đang giải quyết nội bộ vì giáo viên T. đang đi nghỉ tuần trăng mật. Qua trích xuất camera và các giáo viên phản ánh, sự việc không liên quan tới cô T.

Nếu gia đình muốn, nhà trường sẵn lòng để phụ huynh mời công an nào tốt nhất đến điều tra sự việc. Đồng thời, nhà trường sẽ tiếp tục hỏi han các bé, tiếp tục lấy ý kiến của giáo viên và của cô T. để có kết luận chính xác”, bà Hiền khẳng định.

Cũng theo bà Hiền, cô T. là giáo viên “cứng” của trường, đã có hợp đồng làm việc dài hạn và có thời gian giảng dạy tại trường 4 năm.

Trả lời câu hỏi về việc, bé V. kể sự việc xảy ra ở trường và do cô giáo nhưng theo xác minh ban đầu của nhà trường, sự việc không liên quan đến cô. “Vậy con tự gây tổn thương cho mình, hay do bạn bè mà vì lý do gì đó con nhớ sai”? - PV Dân trí hỏi.

Chị Thanh Tâm cho hay: “Con tôi mới hơn 4 tuổi. Cháu không ngẫu nhiên tự nghĩ ra sự việc kinh khủng như vậy. Do đó, tôi vẫn tin một phần vào lời con nói”.


Cam kết của nhà trường với phụ huynh sau sự việc.

Cam kết của nhà trường với phụ huynh sau sự việc.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 20/12, bà Đào Thị Hoa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, bà đã xuống trường để nắm bắt sự việc.

“Hiện chúng tôi cũng mới xem được một phần các hoạt động của học sinh lớp qua dữ liệu mà camera ghi lại. Phòng cũng đã đề nghị hiệu trưởng cam kết với phụ huynh về việc đảm bảo an toàn thể chất lẫn tinh thần cho trẻ sau đó nhà trường có những bước tiếp theo để làm việc với giáo viên, xác minh sự việc”, bà Hoa cho biết

Cũng theo bà Hoa, Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ là trường mầm non ngoài công lập do công ty cổ phần giáo dục Thiên đường trẻ thơ đầu tư. Các cơ quan chức năng sẽ mời đơn vị này đến làm việc trên tinh thần kiên quyết làm rõ sự việc.

Phía phụ huynh, chị Thanh Tâm nói: “Ban đầu con cũng hoảng sợ, nhưng khi đến lớp được các cô giáo khác quan tâm dỗ dành, cho chơi đồ chơi con thích, cho làm nhóm trưởng, lớp trưởng nên con lại quên ngay”. Cũng theo chị Tâm, hiện giờ nhà trường đã cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, cam kết điều chuyển giáo viên như mong muốn của phụ huynh, cam kết giáo viên không vi phạm đạo đức nhà giáo vì vậy chị “tiếp tục cho con đi học ở trường và thử tin một lần”.

Được biết, Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ thành lập năm 2012, là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
“Bất ổn” ở đề thi Văn THPT quốc gia: Gây khó khăn cho dạy học
“Bất ổn” ở đề thi Văn THPT quốc gia: Gây khó khăn cho dạy học

(Dân trí) - Chương trình THPT rèn luyện kĩ năng viết bài văn hoàn chỉnh, không có nội dung, yêu cầu hay câu hỏi viết đoạn văn. Trong khi đề thi Văn THPT quốc gia lại yêu cầu viết đoạn văn, gây khó khăn cho giáo viên trong dạy học.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 06:48

Học sinh ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch
Học sinh ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Chiều 21/12, thông tin từ bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết, sau hơn 1 ngày điều trị cấp cứu, em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phù Đổng bị ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:00

Nghi án thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 8: Thầy có uống bia trong tiệc liên hoan
Nghi án thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 8: Thầy có uống bia trong tiệc liên hoan

(Dân trí) - Trước tình hình phức tạp về việc thầy H.T.Đ. (Tổng phụ trách Đội Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) có hành vi dâm ô một nữ sinh lớp 8, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai và Bộ GD-ĐT.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 05:24

Nghi án thầy giáo giở trò đồi bại với nữ sinh lớp 8: Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm
Nghi án thầy giáo giở trò đồi bại với nữ sinh lớp 8: Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

(Dân trí) - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc thầy giáo nghi ngờ giở trò đồi bại với học sinh. Văn bản của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh, đây là hành vi không thể chấp nhận được.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 05:04

Áp lực học tập đến từ ai?
Áp lực học tập đến từ ai?

(Dân trí) - Đọc bài viết "Chấp nhận con bị điểm kém, thật khó!" và lắng nghe chia sẻ của tác giả, tôi rất đồng cảm với nỗi lòng của một người mẹ khi con bị điểm thấp trong đợt kiểm tra cuối kỳ.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 04:19

Học sinh, phụ huynh háo hức với Ngày hội đọc sách
Học sinh, phụ huynh háo hức với Ngày hội đọc sách

(Dân trí) - Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, chiều ngày 20/12, UBND TP. Hà Tĩnh phối hợp với Trường Tiểu học Thạch Linh tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh, phụ huynh tham gia.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 12:05

Thiếu giáo viên, nhiều trường học phải mời cả người về hưu quay lại giảng dạy
Thiếu giáo viên, nhiều trường học phải mời cả người về hưu quay lại giảng dạy

(Dân trí) - Do không được bổ sung biên chế, nhiều trường học tại nhiều huyện, thị của tỉnh Hà Tĩnh hiện thiếu giáo viên trầm trọng. Để đảm bảo việc dạy học, nhiều trường học hiện đang phải tiến hành nhập lớp, thậm chí nhiều trường còn vận động cả giáo viên về hưu quay lại giảng dạy.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 10:05

Học tiếng Anh: 10 phút để phân biệt chính xác âm /aʊ/ và /eɪ/
Học tiếng Anh: 10 phút để phân biệt chính xác âm /aʊ/ và /eɪ/

(Dân trí) - Âm /aʊ/ và /eɪ/ là hai âm ghép cơ bản trong tiếng Anh nhưng các bạn hay nhầm lẫn và chưa biết chắc chắn cách phát âm đúng nhất, nhận thấy vấn đề đó nên chủ đề bài học ngày hôm nay là cách phát âm chuẩn nhất âm /aʊ/ và /eɪ/. Cùng bắt đầu luôn nhé!

Thứ sáu, 21/12/2018 - 10:00

Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 7 tỷ đồng để cựu du học sinh Việt đóng góp cho quê hương
Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 7 tỷ đồng để cựu du học sinh Việt đóng góp cho quê hương

(Dân trí) - Ngày 18/12 tại Hà Nội, Đại sứ Australia – Ngài Craig Chittick đã chào đón hơn 60 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia mới về nước. Những kiến thức và kĩ năng học được tại Australia sẽ giúp họ đóng góp tốt hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:15

Chấp nhận con bị điểm kém, thật khó!
Chấp nhận con bị điểm kém, thật khó!

(Dân trí) - Kì thi học kỳ I của con tôi đã kết thúc. Con báo điểm thi với mẹ với tâm trạng lo lắng: Con chỉ đạt điểm 6 học kì môn Tin. Tôi không kìm chế được tức giận và mắng con một thôi một hồi, căn vặn con vì sao điểm kém?

Thứ sáu, 21/12/2018 - 06:53

Cảm phục thầy giáo trẻ một mình “bám đảo” dạy chữ cho con em ngư dân
Cảm phục thầy giáo trẻ một mình “bám đảo” dạy chữ cho con em ngư dân

(Dân trí) - “Các em ở đây thấy thương lắm, người dân trên đảo chân tình, những điều này đã giúp tôi vững bước với nghề “gõ đầu trẻ” nơi đảo xa hơn 5 năm qua" - thầy giáo trẻ Lê Văn Khải Em - giáo viên trường phổ thông cơ sở Sơn Hải (xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương) chia sẻ.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 03:07

Ngã từ tầng 2 xuống đất, một học sinh lớp 1 chấn thương đầu
Ngã từ tầng 2 xuống đất, một học sinh lớp 1 chấn thương đầu

(Dân trí) - Chiều 20/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng xác nhận trường hợp một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phù Đổng ngã từ tầng 2 xuống sân trường. Hiện học sinh này đang được điều trị cấp cứu do chấn thương phần đầu.

Thứ năm, 20/12/2018 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại hội Khuyến học Phú Thọ lần thứ IV: Hướng tới mỗi công dân là một công dân học tập
Đại hội Khuyến học Phú Thọ lần thứ IV: Hướng tới mỗi công dân là một công dân học tập

(Dân trí) - Ngày 20/12, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đại hội quan trọng với nhiệm vụ làm cho mỗi cán bộ, hội viên thấu suốt những nội dung, quan điểm về khuyến học, khuyến tài gắn với khuyến đức, khuyến nghề, về xây dựng Xã hội học tập.

Thứ năm, 20/12/2018 - 04:33

Cha mẹ nên làm gì khi con mắc hội chứng khó đọc?
Cha mẹ nên làm gì khi con mắc hội chứng khó đọc?

(Dân trí) - Bài tổng hợp này giúp cha mẹ hiểu hội chứng khó đọc (dyslexia) là gì, dấu hiệu nhận biết sơ bộ, điểm mạnh của trẻ mắc hội chứng này và làm thế nào cha mẹ có thể giúp con mình sống chung với hội chứng này, đặc biệt là về mặt tâm lý.

Thứ năm, 20/12/2018 - 04:03

Nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cho thanh niên
Nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cho thanh niên

(Dân trí) - Theo phân tích và số liệu thống kê của Bộ Công an, số vụ tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên chiếm gần 40%, trong đó, số vụ tai nạn giao thông trong độ tuổi 18-27 chiếm đến 33,9% số vụ tai nạn giao thông trong cả nước.

Thứ năm, 20/12/2018 - 04:00

Học tin học excel: Hướng dẫn xóa nhanh nhiều sheets trong một tập tin
Học tin học excel: Hướng dẫn xóa nhanh nhiều sheets trong một tập tin

(Dân trí) - Khi bạn làm việc một văn bản excel có rất nhiều sheet lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm, nhưng bạn chỉ cần dùng 1 hoặc 1 số sheet và không cần các sheet còn lại, bạn muốn xóa nhanh các sheet không cần thiết đó thay vì phải chọn từng sheet và xóa thì hãy làm theo hướng dẫn tại video này.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:45

TPHCM: Ôn thi THPT quốc gia không được gây quá tải cho học sinh
TPHCM: Ôn thi THPT quốc gia không được gây quá tải cho học sinh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu, các trường tổ chức ôn thi THPT quốc gia không được gây quá tải, tùy từng nhóm đối tượng học sinh và phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Thứ năm, 20/12/2018 - 03:24

Trẻ bị quấy rối tình dục ở trường dễ rơi vào hệ quả tiêu cực
Trẻ bị quấy rối tình dục ở trường dễ rơi vào hệ quả tiêu cực

(Dân trí) - Quấy rối tình dục đã âm thầm diễn ra trong các trường học nhưng vấn đề mới được chú ý xứng đáng sau một loạt sự cố gần đây. Theo TS Trần Thành Nam, Trường ĐH Giáo dục, thành viên của Hiệp hội Tâm lý và Giáo dục Việt Nam (VAPE), trẻ bị quấy rối tình dục có thể rơi vào một loạt hệ quả tiêu cực như: sợ hãi, lo âu, stress…Thậm chí, nhiều trường hợp còn rối loạn stress sau sang chấn.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:42

TPHCM lại “vét” bổ sung học sinh vào lớp chuyên
TPHCM lại “vét” bổ sung học sinh vào lớp chuyên

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2018-2019 tại các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định.

Thứ năm, 20/12/2018 - 01:12

Khánh Hòa: Nỗ lực thi công cầu tạm để giáo viên qua sông dạy học
Khánh Hòa: Nỗ lực thi công cầu tạm để giáo viên qua sông dạy học

(Dân trí) - Ngày 20/12, cầu tạm nối với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) vẫn đang được thi công, xây dựng sau khi cầu bê tông kiên cố bị cuốn trôi.

Thứ năm, 20/12/2018 - 11:27

Hiệu trưởng bị tố ăn chặn tiền giáo viên: Đề nghị kỷ luật khiển trách
Hiệu trưởng bị tố ăn chặn tiền giáo viên: Đề nghị kỷ luật khiển trách

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Lê Chí Thọ, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) bị tố ăn chặn hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ giáo viên, lãnh đạo huyện này cho biết đang làm quy trình để kỷ luật. Trong đó, ý kiến của trường và Phòng GD&ĐT là đề nghị kỷ luật khiển trách.

Thứ năm, 20/12/2018 - 09:58

Đề thi Văn hỏi học trò nghĩ gì về nhà vô địch AFF Cup?
Đề thi Văn hỏi học trò nghĩ gì về nhà vô địch AFF Cup?

(Dân trí) - Đó là vấn đề được đặt ra trong đề thi môn Văn học kỳ 1 dành cho học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM.

Thứ năm, 20/12/2018 - 07:04

Vụ hiệu trưởng xâm hại học sinh:  Sẽ không nương nhẹ cho bất kỳ ai “biết mà im lặng”
Vụ hiệu trưởng xâm hại học sinh: Sẽ không nương nhẹ cho bất kỳ ai “biết mà im lặng”

(Dân trí) - Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Chúng tôi sẽ xử lý đúng người, đúng tội, không bao che, không có bất kỳ sự nương nhẹ, châm chước cá nhân nào liên quan và kiên quyết đưa cho ra khỏi ngành để môi trường sư phạm thực sự trong sạch”.

Thứ năm, 20/12/2018 - 06:17

Cô giáo tâm sự: Có bao nhiêu phiên họp vì sự tiến bộ của học sinh?
Cô giáo tâm sự: Có bao nhiêu phiên họp vì sự tiến bộ của học sinh?

(Dân trí) - Tháng 12, trường tôi họp hội đồng sư phạm như thường lệ. Sau khi khá nhiều công việc trường lớp được đánh giá và phổ biến kế hoạch sắp tới, quỹ thời gian ít ỏi còn lại dành cho phần thảo luận, ý kiến của tập thể.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:03