Bí quyết học “đỉnh” của chàng thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc HV Ngân hàng

Dân trí Để đạt kết quả đáng ngưỡng mộ với điểm học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 , Thủ khoa xuất sắc Học viện Ngân hàng 2016 Nguyễn Trung Hiếu dành nhiều thời gian học tập cùng một nhóm 6 bạn từ năm nhất đại học.
>>Chàng thủ khoa chưa dùng máy tính và “nói không” với mạng xã hội
>>Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Nguyễn Trung Hiếu

Sinh năm: 7/8/1994

Tốt nghiệp Thủ khoa Học viện Ngân hàng năm 2016

Thành tích cá nhân:

- Tốt nghiệp Thủ khoa Học viện Ngân hàng với điểm học tập toàn khóa 4.0/4.0, điểm rèn luyện toàn khóa xuất sắc.

- Lớp trưởng lớp K15NHD

- Sinh viên 5 tốt cấp Học viện, cấp Thành phố

- Nhận học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước 03 năm liên tiếp

- Nhận học bổng của Học viện 03 năm liên tiếp

- Giải Nhất cấp khoa, giải Ba cấp Học viện “Tài năng nghiên cứu khoa học trẻ”

- Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Học viện năm 2013

- Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội của Học viện.


Chàng thủ khoa đầu ra Học viện Ngân hàng 2016 - Nguyễn Trung Hiếu.

Chàng thủ khoa "đầu ra" Học viện Ngân hàng 2016 - Nguyễn Trung Hiếu.

Học tập kết hợp vui chơi, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Ngân hàng 2016 là anh chàng Hà Nội điển trai, đam mê dẫn chương trình và yêu tennis. Khi học cấp 3, Trung Hiếu đã tìm hiểu những kiến thức đầu tiên về ngân hàng qua những chương trình thời sự kinh tế và các bản tin tài chính ngân hàng.

Cùng với niềm đam mê các con số và định hướng từ gia đình, Hiếu quyết định lựa chọn theo đuổi khoa Ngân hàng, ngành Ngân hàng thương mại. Niềm đam mê cộng với phương pháp học tập hiệu quả đã giúp Hiếu gặt hái nhiều thành công trong học tập.

Hiếu vừa hoàn thành 4 năm dưới mái trường Học viện Ngân hàng với điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 và điểm rèn luyện xuất sắc toàn khóa. Ba năm học từ 2012 – 2016, Trung Hiếu 3 lần liên tiếp nhận Học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Kết thúc mỗi kỳ học, anh chàng đều thuộc diện được xét cấp Học bổng khuyến khích học tập của nhà trường. Hiếu cũng là một trong số ít sinh viên được tham gia làm đề tài khoa học, đạt giải nhất cấp khoa và giải Ba cấp Học viện “Tài năng nghiên cứu khoa học trẻ”.

Đặc biệt, anh chàng cũng đại diện cho nhà trường tham gia cuộc thi CFA Research Challenge 2015, một cuộc thi về phân tích tài chính uy tín thế giới do Viện CFA tổ chức và được tham gia khóa trao đổi sinh viên do nhà trường tổ chức tại Nga.


Chàng thủ khoa từng 3 năm liên tiếp nhận học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Chàng thủ khoa từng 3 năm liên tiếp nhận học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Hiếu bật mí, để có được kết quả cao trong học tập, ngoài sự thông minh chăm chỉ thì phương pháp học tập đóng vai trò quyết định.

“Trong suốt 4 năm, dù không quá tập trung vào các bài giảng trên lớp nhưng mình tự nhận thấy mình dành khá nhiều thời gian tự học và học nhóm. Có thể nói học nhóm vừa giúp mình nắm chắc được những kiến thức mình đã có, đồng thời bổ sung được các kiến thức mình còn thiếu. Mình may mắn có một nhóm bạn gồm 6 người học cùng nhau từ năm nhất, trong đó có những bạn rất xuất sắc. Chính điều đó đã giúp mình có được những kết quả cao trong học tập”, Hiếu tiết lộ.

Học tập kết hợp vui chơi và rèn luyện sức khỏe là cách giúp nam thủ khoa HV Ngân hàng luôn tràn đầy năng lượng trong cuộc sống và hoàn thành tốt các mục tiêu. Hiếu cho hay, cậu dành nhiều thời gian nhất cho đam mê với môn thể thao tennis trong những năm tháng sinh viên. Khoảng thời gian trên sân tennis giúp Hiếu cân bằng được giữa học tập và vui chơi, mang đến nhiều người bạn mới.

Chàng chủ nhiệm CLB MC học viện

Bốn năm đại học, chàng trai 9X tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy sở trường, tăng cường sự giao lưu học hỏi giữa sinh viên trong và ngoài học viện.


Bí quyết học tập xuất sắc của Trung Hiếu là học nhóm, tự học; học tập kết hợp vui chơi rèn luyện sức khỏe.

Bí quyết học tập xuất sắc của Trung Hiếu là học nhóm, tự học; học tập kết hợp vui chơi rèn luyện sức khỏe.

Với ngoại hình ưa nhìn và khả năng nói trước đám đông, Hiếu thường xuyên cầm mic trong nhiều chương trình của học viện như đêm chung khảo “Nhà ngân hàng tương lai 2014” hay “Hội chợ việc làm 2014”. Chàng sinh viên Ngân hàng cũng tham gia tổ chức cuộc thi MC Sparkling lần thứ 3 và 4. Cuộc thi ngày càng quy mô và khẳng định uy tín, thu hút sự góp mặt của các tài năng dẫn chương trình sinh viên đến từ hơn 20 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Trong vai trò chủ nhiệm CLB người dẫn chương trình Học viện Ngân Hàng – MCC, Hiếu tổ chức các hoạt động lớn của câu lạc bộ như tuyển thành viên của câu lạc bộ, cuộc thi MC Talents hay các chương trình giao lưu của câu lạc bộ với các câu lạc bộ khác trong và ngoài trường. Anh chàng chủ nhiệm đã đưa CLB ngày càng phát triển và nhận được khen thưởng của Hội sinh viên thành phố Hà Nội cũng như Hội sinh viên Học viện Ngân hàng về hoạt động của sinh viên.

Nhờ tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tích cực, Nguyễn Trung Hiếu đã được nhận giấy khen của Hội sinh viên thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác hội & phong trào sinh viên Học viện Ngân hàng năm 2015 và khen thưởng sinh viên năm tốt cấp thành phố.

Những hoạt động này cũng giúp Trung Hiếu tự tin, vững vàng hơn trước khi rời môi trường giáo dục đại học để tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Hiện, chàng thủ khoa xuất sắc đang có cơ hội được làm việc tại bộ phận tư vấn tài chính doanh nghiệp của Công ty chứng khoán Ngân hàng Công thương Vietinbank. Trong tương lai gần, Hiếu dự định sẽ tiếp tục theo đuổi khối ngành tài chính và tìm kiếm thêm các cơ hội cho mình.

Bí quyết học “đỉnh” của chàng thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc HV Ngân hàng - 4

“Có một người đã chia sẻ với mình “4 năm đại học là quãng thời gian để em có thể thử tất cả mọi thứ với chi phí cơ hội nhỏ nhất”. Vì vậy, theo mình, các bạn sinh viên nên sống hết mình với thời đại học của mình. Hãy học tập hết mình, vui chơi hết mình. Hãy tham gia tất cả các hoạt động sinh viên mình thích, hãy đăng ký ngay vào những câu lạc bộ mình muốn và hãy tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ bây giờ”, Hiếu nhắn nhủ tới các tân sinh viên.

Là một trong những sinh viên xuất sắc có tên trong danh sách 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2016, Thủ khoa HV Ngân hàng ý thức rằng kết quả học tập trong trường đại học là một bàn đạp rất tốt để mình có thể gõ cửa các công ty lớn, tuy nhiên để thành công, mình sẽ luôn nỗ lực hết sức để trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống.

“Không thể phủ nhận, học tập và làm việc có những mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên đã cảm thấy thật sự hụt hẫng khi bước ra khỏi cánh cửa đại học và bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Để có thể thành công trong công việc và cuộc sống, ngoài những kiến thức trong trường đại học, theo mình người trẻ cần không ngừng rèn luyện về các kỹ năng khác, đặc biệt là kỹ năng mềm”, Hiếu bày tỏ.

Bí quyết học “đỉnh” của chàng thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc HV Ngân hàng - 5

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Sẽ xử lý kỷ luật mức cao nhất với thầy giáo đánh 6 học sinh bầm đùi, mông
Sẽ xử lý kỷ luật mức cao nhất với thầy giáo đánh 6 học sinh bầm đùi, mông

(Dân trí) - Đó là ý kiến của TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khi trao đổi với PV Dân trí về vụ việc thầy giáo chủ nhiệm ở trường Tiểu học - THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đánh 6 học sinh của lớp mình bầm tím đùi, mông.

Thứ hai, 24/10/2016 - 02:47

Tâm sự nhói lòng của giáo viên dầm mình dưới nước dọn lũ từ 3h sáng
Tâm sự nhói lòng của giáo viên dầm mình dưới nước dọn lũ từ 3h sáng

(Dân trí) - “Từ 3h sáng, các cô giáo Trường Mầm non Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) dầm mình dưới nước để cố gắng khắc phục trường lớp sau cơn siêu lũ tháng 10/2016. Đến 10h trưa (7 tiếng sau) cũng chưa được nghỉ tay. Giáo viên và phụ huynh học sinh dọn đến lả cả người trong 2 ngày vẫn chưa xong nên phải nhờ tới bộ đội”…

Thứ hai, 24/10/2016 - 12:23

6 nam sinh cấp hai bị thầy giáo chủ nhiệm đánh bầm đùi
6 nam sinh cấp hai bị thầy giáo chủ nhiệm đánh bầm đùi

(Dân trí) - Một số phụ huynh đã phản ánh việc con mình bị thầy giáo dạy chủ nhiệm ở trường Tiểu học - THCS bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) dùng thước đánh vào đùi và mông bầm tím

Thứ hai, 24/10/2016 - 08:55

Luyện thi trắc nghiệm trên mạng: Học sinh cần cẩn trọng
Luyện thi trắc nghiệm trên mạng: Học sinh cần cẩn trọng

Theo các giáo viên, nội dung câu hỏi ở các đề luyện thi trực tuyến chưa đáp ứng được đề thi trắc nghiệm minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Thứ hai, 24/10/2016 - 08:05

Đổi mới dạy - học lịch sử
Đổi mới dạy - học lịch sử

Việc lịch sử trở thành một trong 8 môn thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 đang khiến học trò tất tả ôn luyện

Thứ hai, 24/10/2016 - 06:36

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tạo điều kiện tối đa để học sinh vùng lũ trở lại lớp
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tạo điều kiện tối đa để học sinh vùng lũ trở lại lớp

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa đi kiểm tra khảo sát tình hình khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra đối với ngành giáo dục của các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Thứ hai, 24/10/2016 - 12:00

Trường chuyên Quốc Học Huế nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Trường chuyên Quốc Học Huế nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Ngày 23/10, trường THPT chuyên Quốc Học - Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập trường (23/10/1896 - 23/10/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:30

Cảnh cáo một hiệu trưởng trường tiểu học vì có nhiều sai phạm
Cảnh cáo một hiệu trưởng trường tiểu học vì có nhiều sai phạm

(Dân trí) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) vừa bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP Tam Kỳ kỷ luật cảnh cáo Đảng do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và có nhiều sai phạm trong công tác.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 02:30

Cơn gió mát cho môn Lịch sử
Cơn gió mát cho môn Lịch sử

Việc đưa môn Lịch sử vào danh sách những môn thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 được giáo viên bộ môn này đánh giá là tạo nên “làn gió mát” cho việc dạy và học trong trường phổ thông. Cùng với thái độ của học sinh thì phương pháp học, phương pháp dạy Lịch sử cũng đang được thay đổi để thích ứng với yêu cầu đánh giá của kỳ thi này vào năm 2017.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 02:04

60% học sinh không vào đại học sẽ đi đâu?
60% học sinh không vào đại học sẽ đi đâu?

60% học sinh tốt nghiệp THPT không vào ĐẠI HỌC sẽ đi đâu?” Đó là bài toán cần giải trong quá trình phân luồng sau THPT. Thực tế, dù học sinh lựa chọn không vào ĐH, CĐ ngày càng tăng thì các trường đào tạo nghề thuộc khối trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) vẫn đang bí đầu vào như đã xảy ra từ nhiều năm nay.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 10:39

Khi học sinh liều mạng vì sống ảo trên mạng
Khi học sinh liều mạng vì sống ảo trên mạng

(Dân trí) - Chuyện một em gái 13 tuổi ở Khánh Hòa mang xăng tới đốt trường trong sự ủng hộ, cổ vũ, ép buộc của bạn bè vì giật tít câu like trên Facebook "đủ 1.000 like sẽ đốt trường" thật đáng sợ. Các em đang ở lứa tuổi mộng mơ nhất của đời người nhưng cũng rất non nớt, dễ bị lôi kéo vào những trào lưu "cuồng like", thích nổi tiếng trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 10:33

Tiến sĩ kiện cựu Bộ trưởng và cái tát bị xử phạt 12 triệu đồng
Tiến sĩ kiện cựu Bộ trưởng và cái tát bị xử phạt 12 triệu đồng

(Dân trí) - Tiến sĩ kiện cựu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, xót con bị cô giáo đánh xước mặt, phụ huynh một học sinh ở Đà Nẵng đã tát giáo viên ngay giờ tan trường, nhưng lại tát nhầm giáo viên lớp khác; lạm thu vẫn nóng ... là những sự kiện giáo dục nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 10:31

ĐÁNG QUAN TÂM
UBND TPHCM công nhận Hội đồng Quản trị mới của Đại học Hùng Vương
UBND TPHCM công nhận Hội đồng Quản trị mới của Đại học Hùng Vương

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có quyết định công nhận Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM giai đoạn 2016 - 2021 gồm 10 thành viên.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 03:04

Toán tiểu học ở Việt Nam chưa hề có dạng câu hỏi mở
Toán tiểu học ở Việt Nam chưa hề có dạng câu hỏi mở

(Dân trí) - Sau khi báo Dân Trí đăng bài “Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây”, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có những ý kiến cho rằng đề bài bị sai song cũng có nhiều ý kiến khen đề hay, sáng tạo. Thầy Trần Mạnh Tùng, GV Toán, Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội đã có ý kiến

Thứ bảy, 22/10/2016 - 10:11

Giáo dục đại học đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Giáo dục đại học đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(Dân trí) - Ngày 21/10, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giáo dục”.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 09:37

Tôn sư trọng đạo, thế ư?
Tôn sư trọng đạo, thế ư?

Dân ta có một truyền thống quý giá được trân trọng, giữ gìn từ xa xưa cho tới ngày nay vẫn được nâng niu, đó là “Tôn sư trọng đạo”.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 08:26

Gần 200 học sinh cử tuyển chưa được bố trí công tác
Gần 200 học sinh cử tuyển chưa được bố trí công tác

(Dân trí) - Từ năm 2008-2014, tỉnh Nghệ An có 439 được cử tuyển đi học. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 193 người chưa được bố trí nơi công tác.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:44

Thanh Hóa: Nhiều trường vẫn cố tình lạm thu
Thanh Hóa: Nhiều trường vẫn cố tình lạm thu

(Dân trí) - Để chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học, Chủ tịch TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các khoản thu như xã hội hóa giáo dục trên tinh thần tự nguyện, không phân bổ,chia đều; cấm thu tiền sách; vở; đồng phục; bảo hiểm thân thể… yêu cầu trả lại các khoản thu sai trước ngày 20/10. Tuy nhiên, rất nhiều trường thực hiện chỉ mang tính chất đối phó.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 06:55

Cảnh cáo, phạt 7 triệu đồng với phụ huynh tát nhầm giáo viên
Cảnh cáo, phạt 7 triệu đồng với phụ huynh tát nhầm giáo viên

(Dân trí) - Liên quan vụ xót con bị cô giáo đánh xước mặt, phụ huynh tát nhầm giáo viên, chiều 21/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo và xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với phụ huynh C., cũng là giáo viên một trường THPT trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 04:50

Trồng người từ cái tâm, cái đức của người thầy
Trồng người từ cái tâm, cái đức của người thầy

81 tuổi, cái tuổi xưa nay hiếm nhưng Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn miệt mài trên con đường “trồng người” với cái “tâm”, cái “đức”của một nhà giáo mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 01:58

Bộ GD&ĐT ban hành quy định tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi
Bộ GD&ĐT ban hành quy định tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy định tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi. Quy định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/11/2016.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 10:33

Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây
Bó tay bài toán tiểu học đổi tấn ra... giây

(Dân trí) - Một đề toán lớp 4 yêu cầu học sinh đổi tấn ra giây vừa được đăng tải trên mạng mới đây khiến nhiều phụ huynh bó tay.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 10:29

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2017 diễn ra trong 3 ngày
Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2017 diễn ra trong 3 ngày

(Dân trí) - Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (gọi tắt là Kỳ thi HSGQG) năm 2017 được tổ chức vào các ngày 5, 6 và 7 tháng 1 năm 2017.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 08:01

Chuyện "cõng chữ lên non" của cô giáo Phương ở Mường Tè
Chuyện "cõng chữ lên non" của cô giáo Phương ở Mường Tè

(Dân trí) - Ngày đó, để đến được trường, cô giáo Phương và đồng nghiệp phải mất 3 giờ đồng hồ đi xuồng dọc sông Đà. Cô Phương không bao giờ quên cảm giác sợ hãi mỗi khi ngồi chiếc xuồng chòng chành lên thác xuống ghềnh. Chẳng hiểu sao, động lực nào cho cô sức mạnh để vượt qua những khó khăn đó.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:37