Thứ sáu, 06/03/2020 - 15:49

Bình Định: HS Tiểu học, THCS đi học từ ngày 9/3, Mầm non nghỉ đến hết 15/3

Dân trí

Học sinh trung học cơ sở, tiểu học ở Bình Định sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 9/3, trong khi trẻ mầm non sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

Ngày 6/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tuấn Thanh đã có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị liên quan về việc tổ chức hoạt động dạy và học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Định: HS Tiểu học, THCS đi học từ ngày 9/3, Mầm non nghỉ đến hết 15/3 - 1
Các phòng học được tiêu độc, khử trùng trước khi đón học sinh trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định quyết định sẽ cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở bắt đầu đi học trở lại từ ngày 9/3, sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Trong khi đó, tiếp tục cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15/3 và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 16/3.

Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học, đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, học viên, sinh viên thực hiện việc phòng chống dịch bệnh theo quy định hướng dẫn của ngành Y tế, khi tiếp tục đi học trở lại.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh lưu ý, trong thời gian dịch bệnh còn có nguy cơ lây lan, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không tổ chức bán trú; không tổ chức dạy thêm học thêm; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể có quy mô lớn. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh theo đúng hướng dân của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và ngành Y tế.

Theo ngành Y tế tỉnh Bình Định, đến thời điểm này, Bình Định chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào, công tác kiểm soát phòng dịch ở vòng ngoài đang được thực hiện tốt. Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là.

Doãn Công

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất