Bộ GD&ĐT đột xuất kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia

Dân trí Ngày 7/4, 3 đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đột xuất kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 tại Bắc Giang, Hải Phòng và Quảng Ninh. Đoàn kiểm tra tại tỉnh Bắc Giang do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn.
>>Những lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
>>Lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019
>>Bộ Giáo dục công bố những điều chỉnh mới nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Học sinh băn khoăn “phách điện tử”

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, năm nay toàn tỉnh có khoảng 19.000 học sinh lớp 12. Dự kiến tỉnh sẽ tổ chức từ 36 đến 40 điểm thi. Đến nay, tất cả các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên đã tổ chức cho học sinh học Quy chế thi, phát hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia 2019 và trợ giúp, hướng dẫn thí sinh đăng ký.

Qua kiểm tra một số trường: THPT Yên Thế, THPT Lạng Giang số 2 và THPT Thái Thuận, hầu hết học sinh đều nắm rõ quy chế thi và xét tuyển đại học, cao đẳng nên rất tự tin khi làm hồ sơ.

Học sinh được hướng nghiệp từ trước nên xác định rõ nghề nghiệp trong tương lai, có định hướng khá tốt để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng hay đi học nghề, từ đó có hướng ôn tập phù hợp.

Em Phạm Thị Tĩnh, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Yên Thế, Bắc Giang cho biết, học sinh được phổ biến quy chế thi chi tiết nên không có thắc mắc gì về những điểm mới hoặc thay đổi trong quy chế vì đã được nắm rất rõ qua tư vấn của nhà trường.

Theo Lê Đức Anh, học sinh lớp 12A6 của trường này, trước khi làm hồ sơ ĐKDT, ngoài căn cứ vào học lực và niềm đam mê, em vào một số website của một số trường ĐH, CĐ để tham khảo mức điểm chuẩn một số năm gần đây làm định hướng.

Bộ GDĐT đột xuất kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia - 1

Ông Mai Văn Trinh cho rằng, những điểm mới năm nay của Bộ, nhằm siết chặt hơn tính an toàn của kì thi.

Điều Đức Anh băn khoăn là đề thi tham khảo năm nay dễ hơn đề thi năm ngoái, vậy theo Bộ GD&ĐT, đề thi thật năm nay so với đề thi tham khảo có độ khó chênh lệch ra sao? Cũng theo học sinh này, các em băn khoăn về những thay đổi trong cách thức chấm thi và gắn “phách điện tử”. 

Từ Phương Anh, học sinh lớp 12A1, Trường Lạng Giang số 2 chia sẻ, lúc đầu em hơi băn khoăn việc tính điểm theo phương thức 70/30. Sau khi được nhà trường giải thích và qua tìm hiểu trên mạng, em đã rõ. Cũng theo học sinh này, các em được tuyên truyền quy chế và hướng nghiệp rất kĩ nên không có gì thắc mắc.

Cũng đến từ Trường Lạng Giang số 2, em Cao Thị Mỹ Duyên, học sinh lớp 12A1 cho hay, các em sẽ nỗ lực để học tập và làm bài thi tốt nhất nhưng đồng thời với đó là mong ước kì thi được diễn ra an toàn và nghiêm túc thật sự, không có gian lận.

Ông Mai Văn Trinh cho rằng, các thắc mắc của các em hoàn toàn có lý. Những điểm mới năm nay của Bộ, nhằm siết chặt hơn tính an toàn của kì thi.

"Phách điện tử" mà các em thắc mắc, có thể hiểu nôm na đấy là cách mã hóa để khi truy cập vào bài làm thì không biết được là của thí sinh nào để can thiệp, chỉnh sửa, giúp việc chấm thi minh bạch.

Ông cũng chỉ đạo các trường trong thời gian tới cần tổ chức dạy học căn cơ, tuyệt đối không cắt xén chương trình hay dạy lệch, dạy “tủ” bởi đề thi phủ hết kiến thức, hoàn thành việc tập huấn và hình thành các nhóm “bạn giúp bạn” ôn tập.

Bộ GDĐT đột xuất kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia - 2

Các trường tuyệt đối không cắt xén chương trình hay dạy lệch, dạy “tủ” bởi đề thi phủ hết kiến thức,

Kiểm tra 5 lần/hồ sơ đăng kí dự thi

Ghi nhận của PV Dân trí, các trường ở Bắc Giang đang giai đoạn cao điểm ôn tập, lập các tổ tư vấn, nhóm tư vấn tuyển sinh, nhóm kỹ thuật nhập dữ liệu của thí sinh... Thành viên các tổ, nhóm này là những giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khối 12, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm và được tập huấn kỹ lưỡng.

Hồ sơ ĐKDT của thí sinh đều được các trường kiểm tra, đối chiếu nhiều lần các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký xét tuyển... để tránh sai sót.

Theo ông Bùi Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thái Thuận, thành phố Bắc Giang, đơn vị này thành lập tổ dữ liệu do Hiệu phó đứng đầu, trường nhập dữ liệu chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn một từ phiếu của các em.

Trên cơ sở dữ liệu chung của các em, trường đã chuẩn bị sẵn từ khi các em vào trường, phần sau chỉ còn thông tin đăng ký là chủ yếu. Trường nhập trên 2 công đoạn, công đoạn thứ nhất là nhập trên bảng Exell, sau đó in ra cho học sinh kiểm tra khoảng 4 lần.

Sau khi dữ liệu kiểm tra xong, trường chuyển vào trong hệ thống, sau đó mới in và đưa cho các em kiểm tra. Thông thường giai đoạn 2, trường kiểm tra khoảng 2 lần.

Cô Hoàng Thị Hạnh, Hiệu trưởng THPT Yên Thế cho biết, đơn vị này định hướng ôn tập từ đầu năm. Các tổ nhóm chuyên môn cùng giáo viên chủ nhiệm thống nhất phân chia đối tượng để ôn thi.

“Sau giờ học buổi chiều, các em có học lực yếu sẽ ở lại thêm 1 tiếng đồng hồ nữa để giáo viên ôn thi miễn phí. Cơ bản các em chỉ có khoảng 5-6 nguyện vọng, không “nhắm mắt” nộp bừa như mọi năm”, cô Hạnh cho hay.

Bộ GDĐT đột xuất kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia - 3

Nhiều trường phân nhóm đối tượng học sinh để ôn thi sát sao

Về điều này, cô Trịnh Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Lạng Giang số 2 chia sẻ, nhà trường triển khai các văn bản mới của bộ trong buổi sinh hoạt ngoài giờ. Nhà trường xây dựng chương trình cho từng đối tượng, yêu cầu phụ huynh quản lý tốt thời gian ở nhà của học sinh. Thậm chí trường “treo giải” không có học sinh trượt tốt nghiệp đối với giáo viên chủ nhiệm để thi đua, thúc đẩy chất lượng.

Theo hiệu trưởng này, mỗi hồ sơ ĐKDT của học sinh được nhà trường kiểm tra ít nhất 5 lần, học sinh xác nhận và giáo viên chủ nhiệm kiểm tra chéo. Việc này trường thực hiện nhiều năm nên hạn chế tối đa sai sót.

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Bắc Giang, ông Mai Văn Trinh đánh giá cao các bước chuẩn bị cho kỳ thi.

Đến thời điểm này, ngành GD&ĐT Bắc Giang đang đi đúng hướng, đúng tiến độ theo hướng dẫn của Bộ, nhất là công tác tập huấn cho giáo viên và học sinh, trên cơ sở tài liệu của Bộ GD&ĐT đã biên soạn tài liệu ôn tập cho các em rất tôt.

Ông Mai Văn Trinh đề nghị chú ý bộ phận tư vấn, bộ phận kỹ thuật làm công tác đăng ký dự thi cũng như xử lý dữ liệu sau này. Bởi vì cơ sở dữ liệu có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến những khâu chuẩn chỉnh của kỳ thi. 

“Bắc Giang không phải tỉnh khó khăn nhất nhưng có nhiều đối tượng học sinh thành phố, miền núi và đồng bào thiểu số. Tuy nhiên, địa phương biết phân nhóm đối tượng học sinh để ôn tập. Một số trường có nhiều sáng kiến để hỗ trợ thí sinh làm hồ sơ dự thi, chọn ngành, nghề đăng ký xét tuyển phù hợp lực học, hạn chế tối đa sai sót”, ông Trinh cho hay.

Cần lựa chọn nhân sự tham gia thực hiện kỳ thi đúng quy chế

Tại buổi làm việc Cục trưởng cục Quản lý chất lượng cũng lưu ý Sở GD&ĐT Bắc Giang và các Sở giáo dục khác trên toàn quốc cần chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh để huy động nguồn lực thực hiện tốt nhất cho kỳ thi.

Các Sở cần đặc biệt chú ý đến bộ phận tư vấn; phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc hỗ trợ cho học sinh đăng ký dự thi và ôn tập. Cần kiểm tra chất lượng và số lượng Camera an ninh. Chú ý chuẩn bị tốt khu vực in sao đề thi.

Các địa phương cần lựa chọn nhân sự tham gia thực hiện kỳ thi đúng Quy chế. Cục trưởng cho rằng, quy trình chúng ta đã chặt chẽ, thiết bị kỹ thuật chúng ta đã chặt chẽ nhưng con người không có trách nhiệm, chủ động làm trái Quy chế thì việc ngăn chặn tiêu cực là vô cùng khó khăn.

Kỳ thi cần sự vào cuộc của các địa phương, các cơ quan và toàn xã hội. Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo thi là đơn vị tổ chức, chỉ đạo thông qua văn bản pháp quy, hướng dẫn để tổ chức kỳ thi nhưng việc triển khai lại tại các địa phương, vì vậy đề nghị các địa phương chung tay, vào cuộc và quán triệt nghiêm khắc việc gian lận trong thi cử để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
Hệ thống iSchool khánh thành cơ sở mới tại Quảng Trị
Hệ thống iSchool khánh thành cơ sở mới tại Quảng Trị

(Dân trí) - Tại Quảng Trị, ngày 6/4/2019, Hệ thống trường Hội nhập iSchool, một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), đã tổ chức Lễ khánh thành cơ sở thứ 13 - Trường iSchool Quảng Trị, tại đường Hùng Vương, khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thứ hai, 08/04/2019 - 11:03

Trường THPT Chuyên Lam Sơn bị phạt 32 triệu đồng
Trường THPT Chuyên Lam Sơn bị phạt 32 triệu đồng

(Dân trí) - Liên quan đến những vi phạm được chỉ ra tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Thứ hai, 08/04/2019 - 10:33

HUTECH IT Open Day lần 3 - năm 2019 chính thức khai mạc với hơn 2.000 đầu việc
HUTECH IT Open Day lần 3 - năm 2019 chính thức khai mạc với hơn 2.000 đầu việc

(Dân trí) - Sáng ngày (6/4), “sàn giao dịch” việc làm quy mô nhất trong năm dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn TP.HCM - “HUTECH IT Open Day” lần 3 năm 2019 đã chính thức khai mạc với hơn 2.000 đầu việc đến từ hơn 20 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực CNTT hiện nay.

Thứ hai, 08/04/2019 - 10:30

Vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS: Gần 1 năm vẫn chưa kết luận điều tra
Vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS: Gần 1 năm vẫn chưa kết luận điều tra

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một thầy giáo Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, UBND huyện Thới Bình vừa có báo cáo quá trình xử lý vụ việc.

Thứ hai, 08/04/2019 - 10:03

Nhiều vụ đánh hội đồng của học sinh đều giống cách hành xử của Khá “bảnh”
Nhiều vụ đánh hội đồng của học sinh đều giống cách hành xử của Khá “bảnh”

(Dân trí) - Những vụ đánh hội đồng, bạo lực trong học đường gần đây có đến 80% cách hành xử và quá trình xảy ra sự việc giống với cách mà Khá “bảnh”, cu Thóc dạy dỗ và dằn mặt “đàn em” của mình trong các video đăng tải.

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:55

Ngại thi cử vất vả, nam sinh lớp 12 quyết đạt 7.0 IELTS để được vào thẳng Đại học
Ngại thi cử vất vả, nam sinh lớp 12 quyết đạt 7.0 IELTS để được vào thẳng Đại học

(Dân trí) - Học tiếng Anh với mong muốn giảm tải áp lực trước kỳ thi THPT Quốc Gia và có nhiều cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học lớn, cậu bạn Vũ Trọng Bách đã xuất sắc đạt 7.0 IELTS sau 4 tháng ôn luyện chăm chỉ. Trong đó, kỹ năng Đọc đạt số điểm lên tới 8.0.

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:00

Tôi ủng hộ xét danh hiệu giáo viên giỏi
Tôi ủng hộ xét danh hiệu giáo viên giỏi

(Dân trí) - Mặc dù còn gây ra nhiều ý kiến trái chiều về việc “chuyển từ áp lực kiểu cũ sang áp lực kiểu mới” nhưng quả thật đã đến lúc phải thay đổi hình thức, bản chất của hội thi giáo viên giỏi trong thời gian qua.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:29

Sự khéo léo của người thầy với học trò giới tính thứ 3
Sự khéo léo của người thầy với học trò giới tính thứ 3

(Dân trí) - "Trước đó, tôi chỉ lo lắng cho em vì em là học trò của tôi nhưng trong thâm tâm tôi không chấp nhận em (vì em khác biệt với tôi), nhưng tôi đã hiểu về sự khác biệt đó nên thái độ tự nhiên thay đổi. Điều đầu tiên tôi nói với em là hãy lắng nghe chính mình một cách trung thực để hiểu chính em", cô giáo chủ nhiệm kể lại.

Thứ hai, 08/04/2019 - 06:51

Vụ nữ sinh THPT bị đánh hội đồng phải nhập viện: UBND Quảng Ninh chỉ đạo khẩn
Vụ nữ sinh THPT bị đánh hội đồng phải nhập viện: UBND Quảng Ninh chỉ đạo khẩn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh THPT bị một nhóm 10 nữ sinh đánh hội đồng phải nhập viện cấp cứu, tối ngày 7/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Thứ hai, 08/04/2019 - 06:30

Công an Quảng Ninh vào cuộc vụ nữ sinh THPT bị đánh hội đồng phải nhập viện
Công an Quảng Ninh vào cuộc vụ nữ sinh THPT bị đánh hội đồng phải nhập viện

(Dân trí) - Một nữ sinh cấp 3 cùng một bạn nam đã phải nhập viện cấp cứu sau trận đòn hội đồng của một nhóm nữ sinh khác. Công an thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã lấy lời khai của nạn nhân để làm rõ vụ việc.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:40

“Con sợ có mẹ là cô giáo”
“Con sợ có mẹ là cô giáo”

(Dân trí) - “Suốt ngày con phải quay cuồng với đống sách vở. Lúc nào mẹ cũng nhắc con phải ráng học bài. Lí do vì con có mẹ là cô giáo. Con cô giáo thì nhất định không được điểm thấp. Mỗi kì thi đến, con thường rất áp lực. Con rất sợ nhìn thấy mẹ buồn vì điểm số của con…”.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:15

Quảng Ninh: Xác minh vụ nữ sinh bị đánh hội đồng đến tụ máu đầu
Quảng Ninh: Xác minh vụ nữ sinh bị đánh hội đồng đến tụ máu đầu

(Dân trí) - Trưa 7/4, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh khoảng 10 nữ sinh vây xung quanh nạn nhân đánh, liên tục đạp mạnh chân vào đầu. Qua xác minh của cơ quan công an, nạn nhân bị đánh nhập viện là em N.T.H.L. (sinh năm 2002) học sinh lớp 11A5 trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long

Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Top 10 trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên
Top 10 trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên

(Dân trí) - Theo tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board, học phí một năm học tại các trường đại học tư thục (trung bình 48.510 đô la) cao hơn khá nhiều so với học phí trung bình 21.370 đô la/năm của trường công. Tuy nhiên, khoảng hai phần ba số sinh viên trong các trường tư nhận được hỗ trợ tài chính, khiến cho chi phí học tập giảm đáng kể.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:27

“Tiến bộ cho giáo dục đại học ở Việt Nam chính là tự chủ”
“Tiến bộ cho giáo dục đại học ở Việt Nam chính là tự chủ”

(Dân trí) - Đó là một trong các ý kiến mà các giáo sư, tiến sĩ Việt kiều chia sẻ tại buổi thảo luận nhóm về giáo dục trong khuôn khổ hội nghị “Gặp gỡ trí thức kiều bào” do UBND TPHCM tổ chức ngày 6/4.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:18

Giáo viên chủ nhiệm là "đại sứ" ngăn chặn chống bạo lực học đường
Giáo viên chủ nhiệm là "đại sứ" ngăn chặn chống bạo lực học đường

(Dân trí) - Quan trọng nhất là vai trò giáo viên chủ nhiệm (GVCN), phải chiếm được sự tin tưởng từ học sinh và phụ huynh, là đại sứ trong phòng chống bạo lực học đường; trở thành người bạn đồng hành, người “nắn đường” cho các em thông qua những tâm sự, câu chuyện, hoàn cảnh…

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:09

Nước mắt phụ huynh cầu xin cô cho con mình ở lại trường
Nước mắt phụ huynh cầu xin cô cho con mình ở lại trường

(Dân trí) - Khi cô giáo nổi giận, tuyên bố từ chối nhận con học tại trường để phụ huynh tìm nơi khác tốt hơn cho đứa trẻ thì người mẹ mới bật khóc nức nở cầu xin cô cho cháu ở lại trường... để khỏi ai biết là con mình tự kỷ.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:47

Từ thi sang xét giáo viên giỏi: Chuyển từ áp lực kiểu cũ sang áp lực kiểu mới?
Từ thi sang xét giáo viên giỏi: Chuyển từ áp lực kiểu cũ sang áp lực kiểu mới?

(Dân trí) - Nhiều nhà quản lý giáo dục, giáo viên bày tỏ băn khoăn nếu sử dụng điều kiện “được học sinh và cha mẹ học sinh tín nhiệm” khi xét công nhận giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Tiêu chí này liệu sẽ được lượng hóa ra sao? Làm thế nào để tránh tín nhiệm cảm tính, tránh giáo viên có thêm áp lực mới từ phụ huynh học sinh?

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:35

Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Sau bữa ăn chiều, hàng chục học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12, TPHCM) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 08:30

Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong "cơn bão" bạo lực học đường
Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong "cơn bão" bạo lực học đường

(Dân trí) - Khi chúng ta tìm được ngôn ngữ hay còn gọi là “bắt sóng” được suy nghĩ của học trò sẽ dễ dàng hơn trong việc làm bạn đồng hành cùng các em.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 04:38

“Ghen tị với người khác trên mạng xã hội” vào đề Văn
“Ghen tị với người khác trên mạng xã hội” vào đề Văn

(Dân trí) - Ghen tị với hình ảnh của người khác trên mạng xã hội - một cảm xúc phổ biến hiện nay được đưa vào đề Văn khối 10 kỳ thi Olympic tháng 4 lần 5/2019 khu vực phía Nam vừa diễn ra sáng nay 6/4.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 04:08

Thái độ sinh viên quyết định việc được doanh nghiệp tuyển dụng
Thái độ sinh viên quyết định việc được doanh nghiệp tuyển dụng

(Dân trí) - "Kiến thức thì có thể học được hàng ngày, kỹ năng thì có thể rèn luyện được, còn thái độ thì phải xuất phát từ chính những suy nghĩ và cố gắng trong tâm của mỗi bạn trẻ”.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 04:05

Cựu Bộ trưởng thua kiện tiến sĩ: Do sơ suất chưa kịp nộp biên lai tạm ứng án phí đúng hạn?
Cựu Bộ trưởng thua kiện tiến sĩ: Do sơ suất chưa kịp nộp biên lai tạm ứng án phí đúng hạn?

(Dân trí) - "Bộ đã nhiều lần có đơn kháng cáo đối với các quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhưng Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đều không chấp nhận. Trong khi đó, khi Bộ có sơ suất nhỏ (chưa kịp thời nộp Biên lai thu tạm ứng án phí đúng hạn) thì Tòa lại bác Đơn kháng cáo".

Thứ bảy, 06/04/2019 - 12:14

Tư vấn tâm lý học đường online, học sinh tha thiết nhà trường ủng hộ
Tư vấn tâm lý học đường online, học sinh tha thiết nhà trường ủng hộ

(Dân trí) - Nhà trường có phòng tư vấn tâm lý nhưng nhiều trường hợp học sinh ngại vì sợ bạn bè trêu ghẹo, bên cạnh đó cũng có những trường hợp học sinh khó có thể nói trực tiếp vấn đề của mình. Vì vậy, dự án tâm lý học đường online ra đời, do chính học sinh thực hiện. Qua phương thức tư vấn online này, nhà trường cũng có thể nắm bắt tình hình chung của học sinh để quản lý.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 11:56

Vụ tiến sĩ thắng kiện Bộ trưởng: Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét lại bản án
Vụ tiến sĩ thắng kiện Bộ trưởng: Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét lại bản án

(Dân trí) - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có đơn đề nghị xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm để các quy định của pháp luật được thực thi, bảo vệ kỷ cương trong giáo dục, bảo vệ chủ trương của Đảng và Nhà nước về nâng cao chất lượng giáo dục và đạo đức Nhà giáo.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 09:47