Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí

Dân trí Chiều ngày 24/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen đến Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn và 10 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo điện tử Dân trí đã có những đóng góp xuất sắc vì sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tới dự buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Phạm Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Viết Lộc, bà Nguyễn Thị Thanh Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và ông Nguyễn Xuân An Việt - Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng bày tỏ vinh dự được thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đến thăm, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, PV/BTV báo Dân trí.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh, Bộ GD&ĐT đánh giá báo Dân trí là một tờ báo lớn, uy tín, không chỉ có tiếng nói, đóng góp rất lớn với ngành giáo dục mà còn với sự phát triển chung của toàn xã hội.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục đến Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" đến Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn.

Không chỉ là cầu nối cho nhiều hoạt động xã hội mang tính chất nhân văn, báo Dân trí còn chính là nơi khởi xướng nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, đồng hành duy trì các hoạt động xã hội mang tính chất nhân văn và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua.

Thành quả đó có được là nhờ sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ lãnh đạo, tập thể PV/BTV của báo, đứng đầu là Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn.

“Chúng tôi rất mừng trong thời gian qua báo Dân trí luôn đồng hành với Bộ GD&ĐT, vì sự nghiệp Giáo dục của đất nước. Với riêng tôi và nhiều cán bộ lãnh đạo của Bộ, một trong số không nhiều những tờ báo mà hàng ngày chúng tôi theo dõi và rất quan tâm là báo Dân trí. Xem để rút ra điều gì đó cho mình, đó là báo Dân trí. Sự đồng hành liên tục của Dân trí trong thời gian qua với ngành Giáo dục rất hiệu quả.

Báo không chỉ phản ánh những mặt đạt được, những điểm còn hạn chế, bất cập của ngành, mà còn định hướng khai thác mạnh gương điển hình, người tốt việc tốt trong giáo dục. Sự phản biện của Dân trí bao giờ cũng mang tính chất xây dựng để giúp ngành nhận ra những thiếu sót, đồng thời thấy rõ mặt tích cực từ đó phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu”, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định.

Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí

Thăm trụ sở của báo Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Một tờ báo lớn có thể trong một trụ sở nhỏ!”. Lớn ở quy mô, tầm vóc, chất lượng, sức lan tỏa và ảnh hưởng xã hội của báo Dân trí - một tờ báo chất lượng, cập nhật công nghệ, năng động và chính xác".

Tại buổi lễ, 2 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" là ông Phạm Huy Hoàn - TBT báo Dân trí và bà Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng Ban Giáo dục.


Nhà báo Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng ban Giáo dục là một trong 2 cá nhân của báo Dân trí vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Nhà báo Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng ban Giáo dục là một trong 2 cá nhân của báo Dân trí vinh dự nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" của Bộ GD&ĐT.

Có 9 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, gồm: ông Nguyễn Lương Phán - Phó TBT, ông Phạm Tuấn Anh - Phó TBT, ông Phan Duy Thảo - Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí khu vực Bắc Miền Trung, ông Lê Trịnh Trường - Trưởng ban Giáo dục, bà Vũ Thị Minh Thương - BTV Giáo dục, ông Nguyễn Thế Nam - Phó Trưởng ban Truyền thông và Công tác xã hội, ông Nguyễn Sỹ Hùng - Phóng viên Giáo dục, bà Lê Nguyễn Lan Phương và Phan Thị Hoài Nam - Phóng viên Giáo dục khu vực phía Nam.

Phó Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh (thứ 3 từ phải sang) và các PV/BTV nhận Bằng khen Vì sự nghiệp Giáo dục.
Phó Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh (thứ 3 từ phải sang) và các PV/BTV nhận Bằng khen "Vì sự nghiệp Giáo dục".

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - TBT báo Dân trí gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã dành thời gian tới thăm và tổ chức lễ trao tặng tại trụ sở báo.

TBT Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh, đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là một vinh dự, tự hào của lãnh đạo, cán bộ phóng viên báo Dân trí. Các cán bộ, PV/BTV của báo đều là những người giỏi chuyên môn, tâm huyết, có những đóng góp và hi sinh cá nhân rất nhiều cho tờ báo cũng như lĩnh vực giáo dục từ những ngày đầu tờ báo ra đời cho đến nay.

“Chúng tôi làm báo bằng cái tâm, gắn bó và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục nước nhà từ trước đến nay. Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" và Bằng khen của Bộ GD&ĐT trao cho lãnh đạo, cá nhân báo Dân trí không chỉ là sự khẳng định, ghi nhận đóng góp của chúng tôi, mà còn thể hiện quan tâm và phối hợp chặt chẽ giữa tờ báo và ngành Giáo dục trong việc cùng nhau thực hiện Nghị quyết của Đảng liên quan đến sự phát triển của đất nước”, TBT Phạm Huy Hoàn nói.

Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí - 4

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho hay, tới đây ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trước mắt ngành còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, ngành mong rằng báo Dân trí và các đồng chí cán bộ PV/BTV của báo tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW, góp phần đưa nền giáo dục nước nhà ngày càng phát triển.

TBT Phạm Huy Hoàn khẳng định, Báo Khuyến học & Dân trí, Báo điện tử Dân trí sẽ luôn đồng hành sát sao, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện nhiệm vụ định hướng góp phần giúp ngành Giáo dục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Báo Khuyến học & Dân trí được thành lập vào ngày 14/7/1997; Báo điện tử Dân trí được thành lập vào ngày 15/7/2005. Trải qua nhiều năm hoạt động, hiện nay báo điện tử Dân trí đã trở thành một tờ báo lớn của Việt Nam. Kết quả thống kê mới nhất của công ty khảo sát thị trường uy tín có quy mô toàn cầu Kantar Media, báo điện tử Dân trí đứng top đầu tại Việt Nam, và là website Việt Nam được dùng thường xuyên nhất trong nước. Theo thống kê của Opera, bản mobile của báo Dân trí chỉ đứng sau Google về lượng truy cập từ thiết bị di động.

Cũng theo thống kê của Google, địa chỉ của báo Dân trí xếp thứ 9 trong top 10 từ khóa có tốc độ "tăng trưởng tìm kiếm nhanh nhất toàn cầu". Đây cũng là từ khóa mang tên Việt Nam duy nhất trong bảng xếp hạng. Các tin tức của Dân Trí được cập nhật hàng giờ.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do báo Dân trí khởi xướng, tổ chức với sự phối hợp của Đài Truyền hình Việt Nam và tập đoàn VNPT đã bước sang năm thứ 14, từ lĩnh vực Công nghệ thông tin đã được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Y dược, Môi trường, Khuyến tài trở thành giải thưởng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ là nơi khẳng định trí tuệ Việt Nam mà còn là sân chơi kết nối những trí tuệ trên khắp năm châu, đã được các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến dự và trao giải, góp phần tích cực trong hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Chương trình “Xây dựng phòng học cho huyện, xã vùng sâu có nhiều khó khăn” của Dân trí đã khánh thành 20 công trình phòng học trên cả nước tại các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Cao Bằng, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ. Năm 2017, báo đã xây được 8 công trình phòng học.

Đặc biệt, chuyên mục Giáo dục đã thể hiện vai trò và quan điểm rõ ràng theo đúng tôn chỉ mục đích của Hội Khuyến học là khuyến học, khuyến tài, chấn hưng giáo dục và nêu các tấm gương sáng về giáo viên, chân dung bạn trẻ tiêu biểu được tích cực đăng tải.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh, làm rõ vi phạm vụ “học sinh chơi phản cảm” ở Cần Thơ
Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh, làm rõ vi phạm vụ “học sinh chơi phản cảm” ở Cần Thơ

(Dân trí) - ĐH Cần Thơ và Sở GD&ĐT Cần Thơ đã có báo cáo bước đầu về sự việc trò chơi phản cảm ở Cần Thơ. Mặc dù đã nghiên cứu trò chơi của các nước nhưng việc tổ chức thực hiện không đúng, máy móc, quản lý lỏng lẻo, thiếu giám sát chặt chẽ khi tổ chức trò chơi để đảm bảo tính giáo dục, công tác tổ chức trò chơi chưa đạt yêu cầu.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 11:12

Nghệ An quán triệt các khoản thu, công bố đường dây nóng về tình hình năm học mới
Nghệ An quán triệt các khoản thu, công bố đường dây nóng về tình hình năm học mới

(Dân trí) - Các khoản thu không được tính trích phần trăm chi trả công thu tiền. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục không thu gộp các khoản thu và đóng góp vào đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho người học và cha mẹ người học. Đó là nội dung Công văn số 1626 ngày 23/6/2018 của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi đầu năm học.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 08:04

Nhật Bản chuẩn bị dùng robot để dạy tiếng Anh ở 500 trường học
Nhật Bản chuẩn bị dùng robot để dạy tiếng Anh ở 500 trường học

(Dân trí) - Trang tin NHK World.Japan mới đây đưa tin cho biết, tháng 4 năm 2019, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) tại 500 trường học trên toàn quốc.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:07

Quảng Ngãi: Thiếu giáo viên do cắt giảm hợp đồng lao động
Quảng Ngãi: Thiếu giáo viên do cắt giảm hợp đồng lao động

(Dân trí) - Sau khi cắt giảm số hợp đồng lao động theo chủ trương chung, nhiều huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi rơi vào tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp. Đây là nỗi lo của ngành Giáo dục tỉnh này trong năm học mới 2018 - 2019.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:05

TPHCM: Giáo viên không được yêu cầu học sinh phải đủ sách ngay
TPHCM: Giáo viên không được yêu cầu học sinh phải đủ sách ngay

(Dân trí) - Người dân lại phản ánh việc phải lùng sục đi mua sách giáo khoa cho con mà không có, trong khi giáo viên yêu cầu học sinh phải có đầy đủ sách. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, các trường và giáo viên không được yêu cầu học sinh phải đầy đủ sách ngay.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:35

Rơi nước mắt cảnh giáo viên vùng cao lội bộ hàng chục cây số đến trường sau lũ
Rơi nước mắt cảnh giáo viên vùng cao lội bộ hàng chục cây số đến trường sau lũ

(Dân trí) - Con đường duy nhất vào trường đã bị cơn lũ giữa tháng 8 xóa sổ hoàn toàn. Các thầy cô giáo Trường Tiểu học Mường Típ 1 (xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phải đi bộ hàng chục cây số, cắt núi, lội suối để vào trường kịp năm học mới.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 02:44

Gia đình quá khốn khó, nữ sinh trúng tuyển vào ĐH Y dược có nguy cơ phải từ bỏ ước mơ
Gia đình quá khốn khó, nữ sinh trúng tuyển vào ĐH Y dược có nguy cơ phải từ bỏ ước mơ

(Dân trí) - Chưa đầy một tuần nữa là tới ngày Nguyệt sẽ phải vào Trường ĐH Y dược Thái Bình nhập học. 12 năm học với quyết tâm, ước mơ cháy bỏng được học tiếp đại học, trở thành người thầy thuốc chữa bệnh cứu người giờ đây có nguy cơ khép lại vì hoàn cảnh gia đình quá khốn khó khi người mẹ nghèo mắc nhiều bệnh tật đau đớn.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 01:56

Tòa án chuyển hồ sơ vụ giáo viên kiện nhà trường sang Công an để điều tra
Tòa án chuyển hồ sơ vụ giáo viên kiện nhà trường sang Công an để điều tra

(Dân trí) - Nhận thấy nhà trường đã đơn phương cắt hợp đồng trái với quy định pháp luật, 5 thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã tiến hành khởi kiện trường ra tòa.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:03

Thanh Hóa: Trao thưởng gần 1,5 tỷ đồng đến HS, GV đạt giải quốc gia, quốc tế
Thanh Hóa: Trao thưởng gần 1,5 tỷ đồng đến HS, GV đạt giải quốc gia, quốc tế

(Dân trí) - Tối ngày 24/8, tại Trung tâm hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Hội khuyến học; Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế và Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức lễ tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế năm học 2017-2018.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 09:53

Người thầy ấm lòng với tiếng “dạ thưa”
Người thầy ấm lòng với tiếng “dạ thưa”

(Dân trí) - Hơn chục năm qua gặp gỡ và dạy dỗ bao nhiêu thế hệ học trò với những tiếng ê a, tiếng thưa gửi cùng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau buồn vui lẫn lộn, nhưng chưa bao giờ lòng người thầy thấy hạnh phúc và sung sướng như tiếng “dạ, thưa” của những học sinh cũ đã rời trường.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:25

10 trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới
10 trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới

(Dân trí) - Trang Bored Articles mới đây đã công bố danh sách 10 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới. Bảng xếp hạng được xây dựng trên cơ sở chi phí học phí và các chi phí liên quan khác của các trường Đại học trên toàn thế giới.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 06:49

Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì xây dựng bếp ăn cho học sinh
Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì xây dựng bếp ăn cho học sinh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Phòng Giáo dục “ép” trường ký với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh”, ngày 24/8, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 12:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Khoa Luật – ĐH QGHN công bố kết luận vụ giảng viên bị tố gạ tình, trù dập nữ sinh
Khoa Luật – ĐH QGHN công bố kết luận vụ giảng viên bị tố gạ tình, trù dập nữ sinh

(Dân trí) - Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội đã có văn bản kết luận về những thông tin phản ánh liên quan đến giảng viên Nguyễn Hùng Cường bị tố cáo có hành vi không phù hợp với các nữ sinh viên, đồng thời trù dập điểm số của sinh viên và thường xuyên đi dạy muộn, bỏ tiết.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 05:01

Trường THPT Chuyên Lam Sơn: Sau phúc khảo, 3 thí sinh từ rớt thành đậu
Trường THPT Chuyên Lam Sơn: Sau phúc khảo, 3 thí sinh từ rớt thành đậu

(Dân trí) - Liên quan đến việc hơn 100 học sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) gửi đơn phúc khảo bài thi, mới đây, Sở GD&ĐT đã có thông báo kết quả chấm phúc khảo.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 03:45

Yêu cầu cung ứng SGK cả ngày lễ và buổi tối
Yêu cầu cung ứng SGK cả ngày lễ và buổi tối

(Dân trí) - “Đối với các công ty sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành cần chỉ đạo hệ thống siêu thị, nhà sách, cửa hàng trực thuộc mở cửa phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và buổi tối”.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 03:33

Toán tương tác: Ai giải đúng câu hỏi dành cho học sinh lớp 5?
Toán tương tác: Ai giải đúng câu hỏi dành cho học sinh lớp 5?

(Dân trí) - Trong kỳ toán tương tác này, chúng ta cùng thử sức với một bài dành cho học sinh khối 5 trong cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) năm 2017.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 02:00

Những “thiên thần áo trắng” gây thương nhớ cộng đồng mạng
Những “thiên thần áo trắng” gây thương nhớ cộng đồng mạng

(Dân trí) - Những nữ sinh này là minh chứng cho câu nói “con gái mặc áo dài trắng lúc nào cũng đẹp tựa thiên thần”.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 12:00

Hà Nội: Trường chuẩn thừa nhận giáo viên thu sai nhiều khoản
Hà Nội: Trường chuẩn thừa nhận giáo viên thu sai nhiều khoản

(Dân trí) - “Nhà trường không hề có chỉ đạo gì về những khoản thu như trên. Tất cả những giáo viên thu sai sẽ phải trả lại cho phụ huynh học sinh. Chúng tôi sẽ chỉ đạo rà soát, giáo viên nào thu sai thì sẽ phải chịu trách nhiệm”. Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) về việc nhà trường tận thu nhiều khoản khiến phụ huynh bức xúc.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 11:38

Khó khăn trong việc dạy con ở tuổi dậy thì
Khó khăn trong việc dạy con ở tuổi dậy thì

(Dân trí) - Giai đoạn bước vào Trung học cơ sở đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức cũng như hoàn thiện về bản thân của con trẻ. Đây vẫn được coi là một trong những thời điểm nhạy cảm nhất đối với việc giáo dục con trẻ nói chung, cũng như định hướng việc học Anh văn cho con nói riêng

Thứ sáu, 24/08/2018 - 11:00

Hà Nội: Bị tố thu hàng chục khoản vô lí, trường chuẩn phải trả lại tiền
Hà Nội: Bị tố thu hàng chục khoản vô lí, trường chuẩn phải trả lại tiền

(Dân trí) - Từ tiền điều hòa, bảng nỉ, ghế nhựa, tủ bán trú, giá để cốc, chăn gối, đồng hồ, cây nước nóng, tiền sơn lại tường, mua SGK và sách tham khảo… đều là các khoản phụ huynh đóng cho con khi vào lớp 1 Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng (Hà Nội). Phụ huynh rất bức xúc bởi nhiều khoản thu không thuộc trách nhiệm của phụ huynh phải đóng cho trường.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:46

Dự án đào tạo nghề tiêu chuẩn CHLB Đức: Học viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận mức lương khởi điểm nghìn Euro
Dự án đào tạo nghề tiêu chuẩn CHLB Đức: Học viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận mức lương khởi điểm nghìn Euro

(Dân trí) - Theo thỏa thuận ký kết gần đây giữa Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội và Công ty Dreiling Maschinenbau, Bang Thueringen, CHLB Đức, 12 học viên khóa đầu tiên của Dự án đào tạo Kỹ sư thực hành nghề Kỹ thuật điện (FiVe) sau khi tốt nghiệp tháng 8/2019 sẽ có cơ hội chính thức làm việc tại công ty Dreiling Maschinenbau với mức lương khởi điểm từ 2100 – 2400 Euro, tương đương 60 triệu đồng.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:45

Nghệ An: Lũ cuốn sập nhà, nhiều giáo viên xã biên giới phải thuê nhà trọ
Nghệ An: Lũ cuốn sập nhà, nhiều giáo viên xã biên giới phải thuê nhà trọ

(Dân trí) - Dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 4, nhưng hoàn lưu bão đã làm cho địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chịu ảnh hưởng khá nặng nề. Đặc biệt, hàng chục nhà ở giáo viên, trường học trên địa bàn đã bị thiệt hại nặng nề, nhiều các giáo viên phải đi thuê nhà trọ.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:40

Kết thúc xét tuyển ĐH 2018: Phân hóa rõ chất lượng từng trường qua điểm đầu vào
Kết thúc xét tuyển ĐH 2018: Phân hóa rõ chất lượng từng trường qua điểm đầu vào

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh 2018 sắp kết thúc, về cơ bản, công tác xét tuyển ĐH đợt 1 năm nay đã đảm bảo được các tiêu chí an toàn, hiệu quả. Điểm trúng tuyển cũng đã phản ánh được chất lượng đầu vào và thể hiện được sự phân hóa chất lượng giữa các thí sinh, giữa các nhóm trường...

Thứ sáu, 24/08/2018 - 07:26

Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm
Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm

(Dân trí) - Đam mê ngành Sư phạm, em Huỳnh Thị Diễm Hằng đã lựa chọn xét tuyển vào khoa Địa lý Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế và trở thành tân thủ khoa của trường. Để đạt được thành quả đó, cô học trò mồ côi cha đã nỗ lực vượt lên bao khó khăn và luôn tự nhủ phải học thật giỏi để mẹ yên tâm chữa bệnh.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 04:03