Hà Tĩnh:

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đổi mới giáo dục không thể vội vàng

Dân trí “Đổi mới giáo dục không thể làm vội vàng, phải làm bài bản, có lộ trình nhưng phải quyết liệt, mạnh dạn thay đổi những tư duy, cách làm không còn phù hợp để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 24/6.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, chiều ngày 24/6, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành Hà Tĩnh.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại buổi làm việc, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Kinh tế Hà Tĩnh tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. GRDP bình quân đầu người năm 2015 đạt trên 38,9 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh báo cáo kết quả đạt được của Hà Tĩnh trong những năm vừa qua
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh báo cáo kết quả đạt được của Hà Tĩnh trong những năm vừa qua

Đến nay toàn tỉnh có 2 khu kinh tế, 19 khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thu hút 446 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đăng ký trên 49.7000 tỷ đồng và 21 tỷ USD.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng nhanh, năm 2015 đạt hơn 12.121 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2016 thu đạt 3.650 tỷ đồng.

Về vấn đề giáo dục và đào tạo, năm 2013 Hà Tĩnh đã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Năm 2015 đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức 2. Là một trong năm tỉnh có số tiêu chí thi đua dẫn đầu nhiều nhất, tốp 10 tỉnh có tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia cao nhất. Nhiều năm liền được Bộ GD&ĐT tặng cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc.

Hà Tĩnh cũng đã triển khai việc quy hoạch lại mạng lưới trường mầm non và phổ thông theo hướng mỗi xã có 1 trường MN công lập, 1 trường TH công lập, đối với THCS thì theo hướng liên xã. Cụ thể có 267 trường Mầm non, trong đó có 164 trường đạt chuẩn; về giáo dục phổ thông có 504 trường, trong đó có 397 trường đạt chuẩn….

Tuy nhiên, ngành Giáo dục Hà Tĩnh cũng đang gặp nhiều khó khăn nhất là về cơ sở vật chất. Hiện nay Hà Tĩnh đang còn thiếu hơn 1000 phòng học, hơn 500 phòng chuyên môn, hơn 600 phòng chức năng…

Đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo vẫn còn nhiều bất cập về số lượng, cơ cấu, bố trí không đều. Chất lượng giáo dục chưa đồng đều giữa các vùng, miền, các cấp học, ngành học. Công tác quản lý còn bất cập nhất là trong phân cấp, giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đưa ra những giải pháp sắp tới như tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đổi mới trong ngành, áp dụng mô hình mới của Việt Nam tại tất cả các trường. Quy hoạch, phân luồng trong giáo dục. Đồng thời huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa nhà trường - gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh.

Tại buổi làm việc chiều nay, Bộ trưởng cũng đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của các ngành chức năng Hà Tĩnh:

Ông Hoàng Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nêu quan điểm: Vấn đề của ngành Giáo dục Hà Tĩnh lúc này cần quan tâm đó là nguồn nhân lực.
Ông Hoàng Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nêu quan điểm: Vấn đề của ngành Giáo dục Hà Tĩnh lúc này cần quan tâm đó là nguồn nhân lực.

Ông Hoàng Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho rằng: “Vấn đề của ngành Giáo dục Hà Tĩnh lúc này cần quan tâm đó là nguồn nhân lực. Phải tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng từ lãnh đạo, trước hết phải đào tạo, bồi dưỡng từ người hiệu trưởng rồi mới đến giáo viên”.

Còn PGS-TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, nhà trường sẽ tập trung vào những lĩnh vực địa phương có nhiều nhu cầu như nông nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực cho Khu Kinh tế Vũng Áng.

PGS-TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh: Cần chú trọng ngoại ngữ và công nghệ thông tin
PGS-TS Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh: Cần chú trọng ngoại ngữ và công nghệ thông tin

“Đào tạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin là việc làm cấp bách, có yếu tố quyết định đến sự hội nhập cũng như sự phát triển của trường cũng như tỉnh nhà. Nếu không 5 năm, 10 năm sau các nước Thái Lan, Singapore… sẽ nhảy sang cạnh tranh với ta”, ông Nguyễn Đình Thọ nhấn mạnh.

PGS.TS. Đặng Minh Ất, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Đức thẳng thắn chia sẻ quan điểm là hiện nay số lượng học đại học quá nhiều, trong khi học nghề lại còn quá ít: “Hiện nay nếu xã hội có đến 80% học Đại học, còn Trung cấp nghề chỉ 15 -20% thì nên kinh tế sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vấn đề thứ 2 là trường đại học mở ra quá nhiều, nên quan tâm đến chất lượng, bây giờ người dân vào học đại học quá dễ, có nhiều địa phương có đến 90% con em đi học đại học”.

PGS.TS. Đặng Minh Ất, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Đứ: Hiện nay số lượng học đại học quá nhiều, trong khi học nghề lại còn quá ít
PGS.TS. Đặng Minh Ất, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Đứ: Hiện nay số lượng học đại học quá nhiều, trong khi học nghề lại còn quá ít

“Học nghề thì sau khi ra trường có đến 90% học viên xin được việc làm, còn học đại học ra thì thất nghiệp rất nhiều. Ở các nước trên thế giới, công tác đào tạo nghề có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, còn ở ta thì công tác đào tạo là của nhà trường, doanh nghiệp đang đứng ở ngoài và hưởng lợi”.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã nêu lên những thực trạng, tồn tại trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Cụ thể là hiện nay thực trạng nhu cầu lao động gắn với nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế; công tác phân luồng vẫn còn lúng túng, mô hình tổ chức giáo dục chưa được đa dạng, nên chăng thay thế việc đào tạo mới đội ngũ giáo viên bằng việc đào tạo lại để hạn chế tình trạng thừa giáo viên.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ ra là hiện nay Hà Tĩnh đang dư thừa hơn 1.000 giáo viên nhưng Trường Đại học Hà Tĩnh vẫn tiếp tục đào tạo sư phạm. Vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị xem xét có thể sẽ dừng đào tạo những mã ngành đang thừa giáo viên.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục Hà Tĩnh đã đạt được. Đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các ngành chức năng về vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục.


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: Đổi mới giáo dục không thể như đánh du kích.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: "Đổi mới giáo dục không thể như đánh du kích".

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn nhận vào các vấn đề của giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh. Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại. Tỉnh cần mạnh dạn đổi mới, khắc phục những hạn chế, yếu kém để tiến tới sự phát triển vững chắc và thực chất hơn. Đổi mới giáo dục không thể làm vội vàng, phải làm bài bản, có lộ trình nhưng phải quyết liệt, mạnh dạn thay đổi những tư duy, cách làm không còn phù hợp để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

Theo Bộ trưởng Nhạ, trước nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh nói riêng, khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, Trường ĐH Hà Tĩnh cần rà soát, sắp xếp lại các ngành, chuyên ngành đào tạo, cương quyết cắt giảm các ngành dư thừa, không gắn với nhu cầu thực tiễn. Nhà trường cần quan tâm tới các ngành mới như kinh tế biển, quản lý môi trường… để giải quyết các vấn đề đang đặt ra đối với tỉnh.

Đồng thời cần liên kết với các trường đại học trong khu vực để tranh thủ kinh nghiệm, công nghệ đào tạo của nước bạn. Bộ trưởng cho rằng: Không nên đào tạo thạc sĩ quá nhiều và không nhất thiết thu hút các trường đại học lớn của Việt Nam vào đây. Nếu nhà trường không kiểm soát thì sẽ trở thành trung tâm đào tạo từ xa của các trường.

Về vấn đề quy hoạch, Bộ trưởng Nhạ cho rằng, Hà Tĩnh phải có hướng đi cụ thể phù hợp với điều kiện của Tỉnh, gắn kết chặt chẽ giữa nhu cầu đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động. Vấn đề phân luồng đào tạo đang thu hút được sự quan tâm của xã hội. Quan điểm của Bộ là đẩy mạnh phân luồng sau trung học cơ sở để học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở có thể có định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Việc quản lý giáo dục nghề nghiệp cần thống nhất trong cả nước, thống nhất trong toàn hệ thống giáo dục quốc dân để đảm bảo hiệu quả cao hơn.

Về các giải pháp nhằm giúp Hà Tĩnh nâng cao chất lượng giáo viên, đào tạo lại đội ngũ giáo viên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết Bộ sẽ rà soát, xem xét để có hướng dẫn chung, đồng thời sẽ dừng mở những mã ngành thừa giáo viên.

Trước hiện tượng thừa số lượng giáo viên nhưng chất lượng vẫn chưa đáp ứng, Bộ trưởng Nhạ gợi ý: Các trường công lập không nên mở rộng thêm biên chế mà thực hiện theo cơ chế hợp đồng. Số đang biên chế tới đây sẽ áp dụng chuẩn giáo viên để đánh giá, phân loại, có lộ trình phù hợp để tinh giản những trường hợp không đáp ứng được yêu cầu. Cần tuyển mới những giáo viên có trình độ tốt, phù hợp với yêu cầu đổi mới, như vậy mới tạo ra sự cạnh tranh, tránh tình trạng đã vào được là ở mãi.

Về vấn đề học phí, Bộ trưởng đề nghị “tính đúng, tính đủ” học phí. Bộ trưởng nhấn mạnh: “giá học phí phù hợp với chất lượng, tức là đã có chủ trương, Hà Tĩnh chủ động thực hiện cho phù hợp mà thôi”.

Với các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp, cơ cấu ngành đào tạo cần bám sát nhu cầu thực tiễn, đặc biệt là các nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu kinh tế Vũng Áng, tăng cường phối hợp với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo. Bộ trưởng cũng đánh giá cao mô hình thí điểm dạy trung cấp nghề cho học sinh THPT của tỉnh Hà Tĩnh. Bộ trưởng đề nghị Tỉnh cần đẩy mạnh xã hội hoá đào tạo nghề.

Xuân Sinh

MỚI NHẤT
Dự án “hóa giải kinh tế” cho học sinh của 9X giành 8 học bổng Tiến sĩ Mỹ
Dự án “hóa giải kinh tế” cho học sinh của 9X giành 8 học bổng Tiến sĩ Mỹ

(Dân trí) - Nhận thấy môn kinh tế không được dạy ở bậc phổ thông ở Việt Nam, Châu Thanh Vũ bắt tay thực hiện dự án phi lợi nhuận mang kinh tế đến với nhiều người hơn, đặc biệt là các em học sinh thông qua giải thích dễ hiểu hết sức có thể mang tên k-Café.

Chủ nhật, 26/06/2016 - 08:40

Nữ thủ khoa “kép” chuyên Amsterdam và bài thi Văn 14 trang trong 150 phút
Nữ thủ khoa “kép” chuyên Amsterdam và bài thi Văn 14 trang trong 150 phút

(Dân trí) - Trong kì tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội vừa qua, Phan Hà Linh giành ngôi thủ khoa “kép” vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ở hai môn: chuyên Văn và chuyên Hóa, với tổng điểm ấn tượng 44,5 điểm. Đặc biệt, Hà Linh khiến giám thị sửng sốt khi viết bài thi môn Ngữ Văn dài 14 trang trong 150 phút!

Chủ nhật, 26/06/2016 - 08:14

Hàng chục học sinh giỏi lớp 9 có nguy cơ “trượt” trường công lập
Hàng chục học sinh giỏi lớp 9 có nguy cơ “trượt” trường công lập

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, hàng chục phụ huynh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) như “ngồi trên lửa” khi tương lai con em họ có thể sẽ “trượt” trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang) khi là học sinh giỏi 4 năm cấp 2, với số điểm xét tuyển tuyệt đối 41,5 điểm.

Chủ nhật, 26/06/2016 - 12:54

ĐH Nông lâm TPHCM buộc thôi học gần 1.000 sinh viên
ĐH Nông lâm TPHCM buộc thôi học gần 1.000 sinh viên

(Dân trí) - Trường ĐH Nông lâm TPHCM vừa có quyết định buộc thôi học đối với 946 sinh viên vi phạm Quy chế đào tạo. Trong đó có 180 sinh viên đại học chính quy và 109 sinh cao đẳng do vi phạm quy chế học vụ - cảnh báo học vụ lần 3.

Chủ nhật, 26/06/2016 - 12:50

Hà Nội: Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên THPT
Hà Nội: Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên THPT

(Dân trí) - Chiều 25/6, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã ký quyết định số 390/QĐ-SGDĐT duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2016-2017.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 07:48

Hàng ngàn suất cơm miễn phí cho thí sinh thi THPT quốc gia
Hàng ngàn suất cơm miễn phí cho thí sinh thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, đến thời điểm này, tỉnh đã vận động nhiều suất cơm miễn phí, tiền để hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đi thi THPT quốc gia 2016.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 04:57

Cụm thi 66: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Cụm thi 66: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

(Dân trí) - Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cụm thi tỉnh Trà Vinh cho biết, Công tác chuẩn bị từ đội ngũ tham gia công tác coi thi, chấm thi đến cơ sở vật chất, an toàn, an ninh tại bảy điểm thi trên địa bàn cơ bản đã hoàn tất.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 04:50

Trường THPT chuyên Lê Khiết công bố điểm chuẩn vào lớp 10
Trường THPT chuyên Lê Khiết công bố điểm chuẩn vào lớp 10

(Dân trí) - Chiều ngày 25/6, bà Vũ Thị Liên Hương - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Khiết cho biết nhà trường vừa niêm yết điểm chuẩn cho từng lớp chuyên, đồng thời công bố điểm chuẩn lớp không chuyên vào lớp 10.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 03:10

Cụm thi  số 10 - Hải Phòng: Đặt đảm bảo an ninh của kỳ thi lên hàng đầu
Cụm thi số 10 - Hải Phòng: Đặt đảm bảo an ninh của kỳ thi lên hàng đầu

(Dân trí) - Sáng nay 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2016 tại Hải Phòng. Cụm thi Hải Phòng là cụm thi số 10 do trường ĐH Hàng Hải Việt Nam chủ trì.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 01:43

Top 18 Nhân tài đất Việt giành giải Nhất Sáng kiến toàn cầu tại Silicon Valley
Top 18 Nhân tài đất Việt giành giải Nhất Sáng kiến toàn cầu tại Silicon Valley

(Dân trí) - Vượt qua 14 đội thi còn lại ở cùng hạng mục "Sản phẩm khởi nghiệp", Đào Xuân Hoàng (SN 1982, top 18 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015) với ứng dụng Monkey Junior đã giành được giải Nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu tại Silicon Valley (Mỹ).

Thứ bảy, 25/06/2016 - 11:37

TP.HCM: Siết chạy trường bằng đường hộ khẩu
TP.HCM: Siết chạy trường bằng đường hộ khẩu

(Dân trí) - “Chạy” hộ khổ là cách thức chạy trường phổ biến được nhiều phụ huynh sử dụng để tìm cho con chỗ học ở trường điểm. Tuy nhiên, năm nay nhiều quận huyện ở TPHCM đưa ra những biện pháp hạn chế lợi dụng hộ khẩu để chạy trường.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 11:29

Thủ khoa ĐH Ngoại thương “ẵm” học bổng toàn phần 5,5 tỷ đồng tại Mỹ
Thủ khoa ĐH Ngoại thương “ẵm” học bổng toàn phần 5,5 tỷ đồng tại Mỹ

(Dân trí) - Xuất phát điểm thấp, biết đến cơ hội du học khá trễ, chỉ có 3 tháng để chuẩn bị hồ sơ gửi ĐH Mỹ… rất nhiều người đã nói rằng Hoàng Hạ khó có thể đạt được ước mơ du học trong đợt này…

Thứ bảy, 25/06/2016 - 09:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Đào tạo sư phạm xa rời thực tế
Đào tạo sư phạm xa rời thực tế

Nhiều sinh viên sư phạm vẫn sử dụng những phương pháp học tập cũ, hí hoáy chép bài cả giờ học, gây khó khăn trong việc phát triển tư duy phản biện và ứng dụng mô hình dạy học mới.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 06:37

Trường ĐH Quảng Nam được giao tuyển sinh 3.100 chỉ tiêu
Trường ĐH Quảng Nam được giao tuyển sinh 3.100 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường ĐH Quảng Nam vừa nhận được quyết định tuyển sinh đào tạo 3.100 chỉ tiêu đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp năm 2016.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 05:40

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hà Tĩnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng ngày 24/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Hà Tĩnh.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 03:43

Đại học Cần Thơ chưa rút đơn kiện tiến sĩ
Đại học Cần Thơ chưa rút đơn kiện tiến sĩ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ trường Đại học Cần Thơ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận đòi bồi thường chi phí đào tạo, ngày 24/6, một số báo đưa tin Đại học Cần Thơ đã rút đơn khởi kiện cô Nhuận. Tuy nhiên, TAND quận Ninh Kiều cho biết chưa nhận được văn bản xin rút của Đại học Cần Thơ.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 03:42

TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm nay giảm đến 14,5 điểm
TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm nay giảm đến 14,5 điểm

(Dân trí) - Điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2016 -2017 là 57 điểm (thang điểm 100), giảm mạnh so với năm học trước.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 12:00

Trường ĐH Hà Tĩnh phấn đấu là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bắc Trung Bộ
Trường ĐH Hà Tĩnh phấn đấu là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bắc Trung Bộ

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm 2016 của Trường Đại học Hà Tĩnh diễn ra vào sáng nay (24/6).

Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:55

Quảng Trị: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm thi THPT Quốc gia
Quảng Trị: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Ngày 24/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã cơ bản hoàn tất. Một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn đang tiếp tục tổ chức ôn thi cho học sinh khối 12, nhằm giúp các em củng cố những kiến thức cơ bản để đảm bảo bước vào kỳ thi tự tin, đạt kết quả tốt nhất.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:49

Hôm nay (24/6), Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6
Hôm nay (24/6), Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6

(Dân trí) - Từ ngày 24- 27/6, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6. Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 cho con mình, cha (mẹ) học sinh (CMHS) truy cập vào địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ và làm theo hướng dẫn.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:03

Rơi nước mắt bài thơ Đỗ Nhật Nam tặng con gái phi công Trần Quang Khải
Rơi nước mắt bài thơ Đỗ Nhật Nam tặng con gái phi công Trần Quang Khải

(Dân trí) - “...Bé con ơi, vịn vào mẹ đi nào và lớn nhanh lên nhé/ Giấc mơ đêm của em chắc có bố theo cùng/ Bố sẽ vỗ về bằng đôi bàn tay ấm/ Không nước biển nào làm lạnh bố đâu em”... Trên đây là một đoạn trong bài thơ xúc động do em Đỗ Nhật Nam viết tặng con gái liệt sĩ phi công Trần Quang Khải, hiện đang được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 10:34

Gần 60% người trẻ Việt muốn ra nước ngoài học tập
Gần 60% người trẻ Việt muốn ra nước ngoài học tập

(Dân trí) - 41% người trẻ dự định học trong nước, còn 59% có xu hướng ra nước ngoài du học. Đặc biệt, có gần 80% trong nhóm đối tượng dự định học trong nước sẵn sàng “nhảy” sang đi du học nếu có cơ hội.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 08:24

Lo “giành giật” thí sinh
Lo “giành giật” thí sinh

Số thí sinh xét tuyển ĐH, CĐ năm nay giảm 1/3 so với năm ngoái khiến nhiều trường sẽ rơi vào tình trạng khốn khó

Thứ sáu, 24/06/2016 - 07:55

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra cơ sở cung cấp thực phẩm vào trường học
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra cơ sở cung cấp thực phẩm vào trường học

Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an quận Nam Từ Liêm vừa phối hợp cùng Trạm thú ý Nam Từ Liêm kiểm tra an toàn thực phẩm tại một siêu thị chuyên cung cấp thực phẩm cho nhiều cơ sở giáo dục.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:56