Chủ nhật, 15/03/2015 - 10:29

Cà Mau:

Cách chức Hiệu trưởng tự ý bán tài sản xã hội hóa

Dân trí

Ngày 15/3, ông Huỳnh Hận - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, vừa ký quyết định bãi nhiệm đối với bà Diệp Thị Như Khanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Rạng Đông (xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình).

Như Dân trí đã thông tin, bà Diệp Thị Như Khanh bị bãi nhiệm vì đã mắc phải nhiều sai phạm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức ngành giáo dục như: Tự ý bán tài sản xã hội hóa không thông qua tập thể và “tự mua” tài sản xã hội hóa mang về nhà xài; lơ là trong quản lý tài sản xã hội hóa; lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm dụng tiền mua dụng cụ học tập của trẻ suốt nhiều năm liền; đã hết thời gian làm Hiệu trưởng nhưng bà vẫn tự ý rút tiền ngân sách…

Trước khi bị bãi nhiệm, bà Khanh đã bị Ủy ban Kiểm tra Đảng xã Biển Bạch Đông kỷ luật khiển trách về những hành vi tương tự.

Một tình tiết khác là khi hay tin bà Khanh bị bãi nhiệm, “lính ruột” của bà là cô Nguyễn Thị Phương Trang (Chủ tịch Công đoàn trường) đã vận động giáo viên ký đơn yêu cầu với nội dung cho bà Khanh được tiếp tục làm Hiệu trưởng. Tuy nhiên, ngoài những người thân tín thì không ai chịu ký. 

Tuấn Thanh

 

 

Tin liên quan

Mới nhất