Thứ sáu, 10/07/2015 - 10:23

Cần Thơ tạm dừng dự án xây mới ngôi trường gần trăm tuổi

Dân trí

Sáng 10/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ tạm dừng dự án xây dựng Trường THPT Châu Văn Liêm để mời chuyên gia thẩm định lại.

Cần Thơ tạm dừng xây mới Trường THPT Châu Văn Liêm để mời chuyên gia thẩm định lại
Cần Thơ tạm dừng xây mới Trường THPT Châu Văn Liêm để mời chuyên gia thẩm định lại.

Ông Lê Hùng Dũng cũng cho biết: Trước khi có chủ trương xây mới trường, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã mời các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia đến trường kiểm tra thực tế và đã đánh giá trường xuống cấp nghiêm trọng, phải xây mới.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng đã lấy ý kiến phụ huynh học sinh, cựu học sinh của trường, đa số ý kiến đều đồng ý xây mới nguyên trạng. Đặc biệt, đây là công trình do người Pháp xây dựng và họ đã cảnh báo hết hạn sử dụng từ năm 1987. Từ đó, UBND TP mới quyết định xây mới theo hướng giữ nguyên trạng kiến trúc, kết cấu hoa văn như cũ.

Tuy nhiên, gần đây dư luận đặt vấn đề  là nên trùng tu và không nên đập bỏ để xây mới, trước luồng dư luận này, UBND Cần Thơ tạm thời ngưng triển khai dự án xây trường mới; mời cơ quan chuyên môn của Trung ương xuống thẩm định, đánh giá lại chất lượng công trình.

Cũng theo ông Dũng, việc đập bỏ ngôi trường đã tồn tại gần cả trăm năm là điều không ai muốn, nhưng phải đặt tính mạng của 1.700 học sinh, thầy cô giáo lên trên hết. "Chúng tôi những người làm quản lý sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đóng góp của người dân và nhà chuyên môn để có những quyết định thấu tình, đạt lý".

Hoàng Tùng