Thứ năm, 23/07/2015 - 14:31

Ninh Bình:

Cảnh giác giả mạo văn bản của Bộ GD-ĐT

Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc nêu cao cảnh giác hành vi “giả mạo văn bản của Bộ GD&ĐT” đề nghị cung cấp số liệu, thống kê danh sách cán bộ quản lý các trường THPT, THCS… để xây dựng niên giám ngành giáo dục.

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, ngày 21/7/2015, Sở GD&ĐT nhận được Công văn số 3628/BGDĐT-VP  của Bộ GD&ĐT về văn bản giả mạo của Bộ GD&ĐT gửi đến các cơ sở giáo dục nội dung đề nghị cung cấp số liệu, thống kê danh sách cán bộ quản lý các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non để xây dựng niên giám ngành giáo dục.

 

Do đó, Sở GD&ĐT Ninh Bình đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở lưu ý: Bộ GD&ĐT không ban hành Công văn số 4239/BGDĐT-GDTrH ngày 20/7/2015 về việc xây dựng niên giám ngành giáo dục (văn bản giả mạo). Các văn bản của Bộ GD&ĐT ban hành chỉ đạo các cơ sở giáo dục đều được đăng tải trên Website chính thức của Bộ, ngoài ra gửi các cơ sở bản cứng có chữ ký và dấu đỏ để làm căn cứ pháp lý.

 

Các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đều được Sở thực hiện và triển khai tới các đơn vị thuộc cấp quản lý của Sở. Bộ GD&ĐT không trực tiếp gửi văn bản cho các đơn vị thuộc cấp Sở. Các cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, nâng cao cảnh giác phòng tránh, ngăn ngừa hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ GD&ĐT và của các cơ quan quản lý cấp trên, xác minh các email cá nhân hoặc văn bản không rõ nguồn gốc khi có yêu cầu cung cấp thông tin về cơ quan, đơn vị.

 

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở cần cảnh giác và thực hiện tốt các nội dung trên, nếu có dấu hiệu nghi vấn văn bản giả mạo cần thông báo cho cơ quan ban hành văn bản để xác minh, đồng thời liên hệ với cơ quan chức năng để phối hợp, kịp thời ngăn chặn và xử lý theo pháp luật.

 

Thái Sơn

 

Cảnh giác giả mạo văn bản của Bộ GD-ĐT

 

 

 

 

 

 

Mới nhất