CFVG và 25 năm trao đổi tri thức Pháp – Việt

Là một trong những tổ chức đào tạo quốc tế hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam - Pháp đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, tới năm 2018 CFVG đã thực hiện trao đổi gần 1000 học viên với các trường Đại học và trường Kinh doanh hàng đầu tại Pháp.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, CFVG luôn ấp ủ ước mơ có thể gửi các học viên của mình tới các trường Kinh doanh và Đại học uy tín trên thế giới. Bằng nguồn học bổng của Chính phủ Pháp và các trường đối tác, nhiều học viên của khoá MBA CFVG đầu tiên từ những năm 90 đã du học tại các trường Paris Dauphine, ESCP, HEC danh tiếng hàng đầu của Pháp.

Năm 2003 đánh dấu một mốc quan trọng khi CFVG mở rộng các chương trình trao đổi học viên với các trường tại Pháp: Skema Business School, Paris Sorbonne (Paris IV), Audencia. Các học viên thạc sỹ có cơ hội tiếp cận các học bổng có giá trị như học bổng Eiffel, học bổng Đại sứ quán Pháp, học bổng khu vực, học bổng trường đối tác.

Tiền đề kiểm định chất lượng Châu Âu

Nhận thấy việc trao đổi học viên tới các nước phát triển là con đường tuyệt vời để lĩnh hội nguồn tri thức quốc tế và bồi dưỡng, đào tạo các nhà quản lý trẻ tại Việt Nam, CFVG không ngừng vươn mình thiết lập mở rộng hợp tác.

Tuy nhiên, với vị thế là một tổ chức đào tạo quốc tế non trẻ tại Việt Nam vào thời điểm đó, CFVG phải đối mặt với không ít những khó khăn trong việc đối thoại với những trường hàng đầu của Pháp. Để có thể sánh ngang hàng với các đối tác và khẳng định vị thế chất lượng quốc tế, việc đạt được chứng nhận kiểm định quốc tế cho chương trình đào tạo của CFVG là một chọn lựa chiến lược.

Trên thế giới có 3 tổ chức kiểm định uy tín nhất: EFMD - AACSB – AMBA. Để được một trong ba tổ chức trên cấp kiểm định chất lượng là vô cùng thách thức. Ví dụ, đối với EFMD, một chương trình đào tạo đạt kiểm định EPAS phải trải qua các khâu chuẩn bị - xác thực tới hơn 20 tiêu chí về tỷ lệ tuyển chọn ứng viên đầu vào, hồ sơ giảng viên, danh mục môn học, cơ sở vật chất, tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ thăng tiến và cơ hội nghề nghiệp của người học sau tốt nghiệp…

Mở rộng hợp tác quốc tế

Bằng quyết tâm và nỗ lực, CFVG đã nâng cao chất lượng của toàn bộ qui trình xây dựng, tổ chức và phát triển chương trình đào tạo MBA, đáp ứng được những tiêu chí khe khắt của tổ chức kiểm định EFMD. Năm 2008, CFVG đón nhận tin vui lớn: Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) được chứn nhận kiểm định chất lượng EPAS của EFMD, trở thành chương trình MBA Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất hiện nay nhận được kiểm định cao quý này.

Trên thế giới chỉ có 105 chương trình từ 77 trường thuộc 36 quốc gia đạt được chứng nhận chất lượng EPAS. Sau này CFVG tiếp tục được kiểm định lại thành công vào các năm 2011, 2014 và 2017.


Học viên CFVG nhận bằng Thạc sỹ tại trường Kinh doanh Audencia – Pháp

Học viên CFVG nhận bằng Thạc sỹ tại trường Kinh doanh Audencia – Pháp

Nhờ có kiểm định EPAS, CFVG mở rộng và đẩy mạnh chương trình trao đổi với các Trường trên toàn nước Pháp: Neoma, Kedge, Cefe, Strasbourg, IESEG, Aix-Provence,... Ngoài ra, CFVG mở rộng lãnh thổ hợp tác tới Đức với HHL Leipzig, Canada với Trường Đại học Victoria, Nhật Bản với APU Ritsumeikan, International University of Japan, Hàn Quốc với Trường Kinh doanh Kaist, Úc với Đại học Monash.

Cho đến nay, CFVG đã hợp tác thành công với hơn 20 trường đối tác và con số này còn tiếp tục tăng lên. Tính đến năm 2018, CFVG đã gửi đi gần 500 học viên Việt Nam tới các trường khác nhau trong mạng lưới của mình để theo học các chương trình Thạc sỹ về Quản lý, Quản trị Kinh doanh (MBA), Marketing, Tài chính, Chuỗi cung ứng… và cũng đón một số lượng tương tự các học viên quốc tế từ các trường bạn gửi đến, trở thành tổ chức đào tạo tại Việt Nam có lượng học viên quốc tế theo học lớn nhất.

Điều đặc biệt của chương trình trao đổi là các học viên được miễn phí hoàn toàn học phí tại trường đối tác đào tạo, nghĩa là học viên Việt Nam sẽ tiết kiệm khoảng 10,000-20,000USD/năm; ngoài ra các học viên còn có cơ hội nhận thêm trợ cấp học bổng của các trường theo học hoặc chính phủ Pháp.


Học viên quốc tế trong một hoạt động ngoại khóa tại CFVG

Học viên quốc tế trong một hoạt động ngoại khóa tại CFVG

Đào tạo nhà quản lý với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm quốc tế

Với mô hình đào tạo 1 năm học MBA tại Việt Nam + 1 năm học Thạc sỹ với nhiều tùy chọn chuyên ngành khác nhau tại trường đối tác quốc tế, CFVG đã định nghĩa lại chân dung của một nhà quản trị khi người học vừa nâng cao kiến thức quản lý, có tầm nhìn chiến lược quốc tế nhưng cũng có một nền tảng kiến thức sâu về chuyên ngành yêu thích.

Mô hình này hoàn toàn không thể tìm thấy ở bất cứ một đơn vị nào khác tại Việt Nam. Không chỉ gói gọn đào tạo về quản lý, năm 2018 2 trường Mines Saint Etienne và Mines d’Ales đã ký kết hợp tác nhận các học viên CFVG MBA từ khối kỹ sư học trao đổi các chuyên ngành về công nghệ.

Với định hướng và kế hoạch chuyển mình thành Trường Đại học Châu Âu về Quản lý đầu tiên tại Việt Nam, CFVG được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh cổng” mở cửa cơ hội đến với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới cho các nhà quản lý trẻ tại Việt Nam và đón chào các học viên quốc tế.

Đây là sự giao thoa có ý nghĩa cả về đào tạo lẫn văn hóa, hứa hẹn sẽ trở thành hình mẫu cho giáo dục nước nhà. Dự án Trường Đại học Châu Âu về Quản lý của CFVG được cả 2 quốc gia Việt Nam – Pháp ủng hộ và nêu rõ tại mục 23 biên bản cam kết được ký từ ngày 25-27/3/2018 trong chuyến công du của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron.

Để tìm hiểu về chương trình trao đổi Thạc sỹ quốc tế, các cơ hội học bổng tại CFVG, vui lòng truy cập www.cfvg.org hoặc kết nối tại www.facebook.com/CFVG.org.

MỚI NHẤT
GS.TS Phạm Hồng Quang: Trường Sư phạm không “bỏ quên” dạy đạo đức nhà giáo!
GS.TS Phạm Hồng Quang: Trường Sư phạm không “bỏ quên” dạy đạo đức nhà giáo!

(Dân trí) - “Không chương trình đào tạo nào của các trường sư phạm lại “bỏ quên” những nội dung căn cốt về đạo đức và nhân cách nghề nghiệp, vấn đề ở chỗ là triển khai, là thực nghiệp…”

Thứ ba, 24/04/2018 - 08:01

Trường “ma” liên kết tại Đắk Lắk: Mới thí điểm năm đầu tiên
Trường “ma” liên kết tại Đắk Lắk: Mới thí điểm năm đầu tiên

(Dân trí) - Theo Sở GD-ĐT Đắk Lắk, năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên tỉnh nhà có một trường thí điểm việc hợp tác với trường “ma” quốc tế George Washington ở Mỹ.

Thứ ba, 24/04/2018 - 12:05

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký văn bản 522/TTg-TH, yêu cầu các Bộ triển khai ngay nhiệm vụ Chính phủ giao. Trong đó yêu cầu Bộ GD-ĐT kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức, phẩm chất nhà giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ nhà giáo đối với xã hội.

Thứ hai, 23/04/2018 - 04:00

Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?

(Dân trí) - Trên mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách... bắt các em ngậm dép. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chính xác.

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:48

Hà Nội: Công bố khu vực và nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Hà Nội: Công bố khu vực và nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Theo đó, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, mỗi học sinh có 2 nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập.

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:44

TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại

(Dân trí) - Vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đồng nghiệp sát hại đang gây hoang mang cho giáo viên và học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên.

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:09

Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh

(Dân trí) - Một nam giáo viên ở Bình Dương đã bị thôi việc vì bị phụ huynh tố cáo sờ mó vùng “nhạy cảm” của các em học sinh nữ trong thời gian dài.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:57

Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục

(Dân trí) - Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:15

Hơn 630.000 bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Hơn 630.000 bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Chiều 21/4, tại Đắk Lắk đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 - 2018. Theo đó, 17 giáo viên xuất sắc và 34 học sinh có bài tham dự tốt nhất đã được vinh danh.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:08

“Thất bại hay thành công khi thực nghiệm chương trình đều có ích!”
“Thất bại hay thành công khi thực nghiệm chương trình đều có ích!”

(Dân trí) - Trong vòng một tháng qua, Bộ GD&ĐT và Ban soạn thảo chương trình đã tiến hành thực nghiệm chương trình mới tại một số địa phương trên cả nước. Tín hiệu ban đầu cho thấy nhiều giáo viên, học sinh khá “thích thú” việc thực nghiệm này. Ban soạn thảo thì khẳng định: Thất bại hay thành công khi thực nghiệm chương trình đều có ích!

Thứ hai, 23/04/2018 - 10:24

Cháu bé 20 tháng tuổi nghi bị chấn thương sọ não khi ở trường, công an vào cuộc
Cháu bé 20 tháng tuổi nghi bị chấn thương sọ não khi ở trường, công an vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháu bé 20 tháng tuổi nghi bị chấn thương não phải nhập viện khi đang ở một cơ sở mầm non tư thục, công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, mặc dù chưa nhận được đơn thư từ phía gia đình nạn nhân nhưng do tính chất phức tạp của vụ việc nên đã vào cuộc kiểm tra và xác minh.

Thứ hai, 23/04/2018 - 08:48

Thí sinh được sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 25/4
Thí sinh được sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 25/4

(Dân trí) - PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ 20/4-25/4, những thí sinh nào thấy sai sót trong hồ sơ thì có quyền được điều chỉnh và trong thời gian này các em không được thay đổi môn thi và đăng ký điểm thi.

Thứ hai, 23/04/2018 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét?
“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét?

(Dân trí) - Sự cầu toàn của phụ huynh, việc chạy theo thành tích của giáo viên và nhà trường làm cho việc học của học sinh bị quá tải, khiến kiến thức trôi nhanh sau khi học.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:39

Trường học ở Việt Nam còn “ngại dạy” giáo dục giới tính?
Trường học ở Việt Nam còn “ngại dạy” giáo dục giới tính?

Đến hết lớp 9, khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 là 39% và 10% học sinh THPT từng quan hệ tình dục với 3 người trở lên.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:21

Nữ sinh Bình Dương đạt học bổng 34.744 USD từ Quỹ Vì tầm vóc Việt
Nữ sinh Bình Dương đạt học bổng 34.744 USD từ Quỹ Vì tầm vóc Việt

Ngày 20/4/2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao học bổng 34,744 USD (tương đương 789 triệu đồng) cho em Lê Hồng Thụy - học sinh lớp 12 trường TH School. Số tiền này giúp Hồng Thụy có đủ chi phí để theo học ngành Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học SOKA (SOKA University of America) trong 4 năm tới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:10

“Không xem thời sự cập nhật tin tức, đừng thi Báo chí”
“Không xem thời sự cập nhật tin tức, đừng thi Báo chí”

(Dân trí) - Đó là lời nhắc nhở của PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang (Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho những "sĩ tử" sắp thi vào các chuyên ngành Báo chí của trường. Theo đó, muốn vượt qua "cửa ải" bài thi Năng khiếu báo chí, thí sinh không thể không đọc báo, cập nhật tin tức và các vấn đề thời sự.

Thứ hai, 23/04/2018 - 12:13

Những lỗi mất điểm "sơ đẳng" trong bài thi THPT quốc gia thí sinh cần lưu ý
Những lỗi mất điểm "sơ đẳng" trong bài thi THPT quốc gia thí sinh cần lưu ý

(Dân trí) - Trong các đợt chấm thi THPT quốc gia vừa qua, Bộ GD&ĐT đã thống kê từ các Hội đồng chấm bài thi trắc nghiệm có khoảng 1 % thí sinh mắc lỗi rất sơ đẳng không đáng có trong bài thi và dễ mất điểm hoặc đưa vào diện bài “nghi ngờ”.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 07:59

Việt Nam giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ
Việt Nam giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ

(Dân trí) - Đội tuyển học sinh tiểu học của Việt Nam đến từ trường Phổ thông Song ngữ quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng Innovative Poster Award- một trong bốn giải thưởng cao nhất của cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Hoa Kỳ) từ ngày 19-21/4.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 12:43

Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD
Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD

(Dân trí) - Darrin Francois, học sinh cuối cấp trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã trúng tuyển 83 đại học, trong đó có ít nhất 20 thư chấp nhận kèm theo học bổng, khiến tổng giá trị học bổng cậu nhận được lên tới 3 triệu USD, theo đài WGNO ABC đưa tin.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:00

Lộ trình nghề nghiệp nào lí tưởng cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng?
Lộ trình nghề nghiệp nào lí tưởng cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng?

(Dân trí) - Nhìn rõ mục tiêu, lên kế hoạch cụ thể và định hướng lộ trình nghề nghiệp đúng đắn ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học sẽ giúp bạn trẻ theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng vững bước, thăng tiến về sự nghiệp.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 07:54

Đừng vội trách khi trẻ con lười đọc sách
Đừng vội trách khi trẻ con lười đọc sách

(Dân trí) - Trẻ con thời nay lười đọc sách. Thì có gì lạ, tivi nối mạng, các em có thể xem phim hoạt hình, xem hàng trăm clip hài hước và vui nhộn; các em say sưa chơi game trên điện thoại đến đờ đẫn, mụ mị. “Đọc sách mệt lắm, con không thích.”

Chủ nhật, 22/04/2018 - 03:03

Hoa mắt với học phí trường “con nhà giàu” ở TPHCM
Hoa mắt với học phí trường “con nhà giàu” ở TPHCM

(Dân trí) - Trong số các trường tư thục ở TPHCM, Trường Tiểu học, THCS và THPT Bắc Mỹ đóng ở huyện Bình Chánh có học phí vào mức "khủng" nhất với hơn 48 triệu đồng/tháng, chưa tính chi phí nội trú hoặc bán trú.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 02:15

Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018
Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Thí sinh thi một thành phần bài thi phải có mặt trước cửa phòng thi trước 10 phút; nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi; không để dấu hiệu trên bài thi... đó là nhắc nhở của Bộ GD&ĐT đối với thí sinh khi làm bài thi tổ hợp 2018.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 01:47

Đắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viên
Đắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viên

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển giáo viên tại huyện Krông Pắk với 441 thí sinh dự thi để giành 83 chỉ tiêu sẽ được Công an tỉnh Đắk Lắ phối hợp cùng Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 01:28