Thứ sáu, 12/05/2017 - 12:55

TPHCM:

Chen chân xếp hàng đăng ký học thêm hè cho con

Dân trí

Những ngày qua, tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng, TPHCM diễn ra hình ảnh phụ huynh chen chúc xếp hàng để mong đăng ký cho con được một chỗ học thêm dịp hè tại đây.

Sau khi Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng thông báo sẽ nhận hồ sơ nhập học từ ngày 9/5, hàng trăm phụ huynh ở các quận huyện TPHCM đã đổ về văn phòng của trung tâm này (40 Mạc Đĩnh Chi, Q.1) để bốc số thứ tự, đăng ký nhập học cho con.

Chen chân xếp hàng đăng ký học thêm hè cho con - 1

Chen chân xếp hàng đăng ký học thêm hè cho con - 2

Cảnh phụ huynh xếp hàng, ngồi ngoài hàng lang, lối đi chờ đăng ký cho con học thêm tại đây liên tục diễn ra những ngày qua. Rất nhiều phụ huynh phải chờ rất lâu mà không lấy nổi số thứ tự. Rồi lấy được số thứ tự từ sáng nhưng phải chờ đến chiều mới đăng ký được. Thậm chí có người có phiếu thứ tự từ ngày hôm nay nhưng phải quay về, ngày hôm sau quay lại mới đến lượt đăng ký được cho con học hè.

"Tôi phải xin nghỉ việc mất hai buổi để đến đây đăng ký cho con học hè. Trước đây chị cháu đã ôn thi ở đây nên tôi muốn đứa sau cũng được ôn tập nơi này để được tiếp cận với nhiều giáo viên dạy giỏi", chị Minh Phương, một phụ huynh ở quận Gò Vấp cho hay.

Chen chân xếp hàng đăng ký học thêm hè cho con - 3

Mệt mỏi, nóng ruột vì phải chờ đợi nhưng gần như rất hiếm phụ huynh "bỏ cuộc". Chưa đến lượt thì họ tiếp tục chờ hoặc quay lại vào buổi sau, ngày hôm sau để đăng ký cho bằng được. Nhiều phụ huynh có con đã theo học thêm ở đây nhiều năm và họ mong muốn con tiếp tục học để chuẩn bị cho các kỳ thi chuyển cấp, thi vào các trường ĐH-CĐ.

Một trong những lý do dẫn đến sự quá tải đăng ký học hè ở trung tâm này là do năm nay trung tâm này chỉ mở hai địa điểm tổ chức học thêm thay cho nhiều địa điểm như trước. Nhiều địa điểm của đơn vị này đã phải đóng cửa khi cuối năm 2016, TPHCM ra quy định các trường học không được cho thuê cơ sở tổ chức dạy thêm, học thêm.

Phụ huynh đứng ngồi chen chúc chờ đến lượt đăng ký học hè cho con tại Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa 218 Lý Tự Trọng, TPHCM
Phụ huynh đứng ngồi chen chúc chờ đến lượt đăng ký học hè cho con tại Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa 218 Lý Tự Trọng, TPHCM

Chỗ học hạn chế, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa 218 Lý Tự Trọng chỉ nhận số học sinh có hạn.Trong khi, thời điểm này nhu cầu gửi con đi học thêm của phụ huynh rất lớn.

Sau khi đăng ký, học sinh sẽ còn phải tham gia đợt thi xếp lớp trước khi bắt đầu học hè chính thức từ ngày 15/6 tới.

Hoài Nam

Tin liên quan

Mới nhất