Chủ nhật, 14/05/2017 - 07:20

Chiều nay, Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa giống đề thi thật

Dân trí

Dự kiến 15h chiều nay (14/5), Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh hoạ theo định dạng như bài thi chính thức sẽ xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Đây là lần thứ 3 Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa. Điểm khác biệt lớn nhất so với các đề thi đã công bố là đề tham khảo lần này có định dạng như đề thi chính thức. Ở các lần trước, đề thi được công bố theo các môn thi thì lần này, đề thi minh họa là dạng bài thi (5 bài thi). Theo đó, các câu hỏi trong đề thi minh họa cũng được sắp xếp từ dễ đến khó như đề thi thật.

Lần đầu tiên đề thi minh họa được công bố giống dạng đề thi chính thức.
Lần đầu tiên đề thi minh họa được công bố giống dạng đề thi chính thức.

Theo TS. Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (KHTN) và Khoa học Xã hội (KHXH). Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia có thêm tổ hợp môn và đa phần các môn thi theo hình thức trắc nghiệm nên việc công bố đề thi minh họa sẽ góp phần giúp thí sinh, giáo viên nắm được dạng thức đề để chuẩn bị ôn tập tốt hơn.

Đề thi minh họa theo dạng bài thi cũng sẽ giúp Sở GD&ĐT các tỉnh thành cả nước hình dung số lượng trang in của đề thi trong thực tế nhằm có phương án chuẩn bị cho việc sao in đề thi.

Đây dự kiến cũng là đề thi minh họa cuối cùng được công bố phục vụ kỳ thi THPT diễn ra vào tháng 6 tới.

Dân trí sẽ cập nhật sớm nhất các đề thi minh họa để thí sinh, phụ huynh tham khảo!

Lệ Thu

Mới nhất