Thứ năm, 12/12/2019 - 17:04

Đà Nẵng:

Cho rằng cô giáo đánh trẻ, thiếu trung thực, phụ huynh cho con nghỉ học

Dân trí

Sau khi có thông tin phụ huynh phản ánh bức xúc trên mạng xã hội về việc trẻ bị đánh 2 lần bởi hai cô giáo khác nhau, ngày 12/12, Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh ở Đà Nẵng đã công khai xin lỗi toàn thể phụ huynh, các bé và hứa chấn chỉnh.

Nhà trường: Cô giáo xử lý vết thương cho trẻ không đúng phương pháp chuyên môn

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã bày tỏ cảm xúc “cảm thấy bực mình” và chia sẻ nội dung “tố” hai cô giáo khác nhau đã hai lần đánh trẻ tại Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh (trường mầm non ngoài công lập ở quận Hải Châu, Đà Nẵng - PV). Lần thứ nhất, cách đây 2 tháng, trẻ đi học về nhà với vết bầm và trầy xước trên mặt. Lần thứ hai, cách đây vài ngày, “trong khi vết thâm lần trước chưa hết” thì trẻ lại bị một cô giáo khác đánh liên tiếp vào mông trong khi cháu đã biết sợ và vừa chạy né cô giáo vừa khóc. 

Cho rằng cô giáo đánh trẻ, thiếu trung thực, phụ huynh cho con nghỉ học - 1

Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh xác nhận giáo viên có đánh trẻ và xử lý vết thương cho trẻ không đúng phương pháp chuyên môn (ảnh trích xuất camera trường học lần thứ nhất bé T. bị đánh)

Trước thông tin trên, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Thúy Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh ở Đà Nẵng đã công khai xin lỗi toàn thể phụ huynh, các bé và hứa chấn chỉnh. Trường giải trình vụ việc như sau:

Ngày 17/9, bé T. bị cô giáo H. phạt bằng việc dùng phách tre dài 10cm đánh vào má bên phải. Bé chơi cùng 2 bạn trong kho, bị va vào sạp ngủ nhựa gây trầy xước ở má. Cô giáo H. đã xử lý không đúng phương pháp chuyên môn bằng việc xoa dầu nóng gây bỏng rát và sau đó dùng khăn lau má trẻ bằng nước ấm, làm cho vết xước đỏ càng lan rộng. Cô giáo sợ nên đã không báo cáo trung thực sự việc và địa điểm xảy ra vụ việc (ban đầu, cô H. nói trẻ bị thương do té ngã lúc chơi cùng các bạn trong sân trường - PV).

Sau sự việc, nhà trường cùng cô H. đã xin lỗi gia đình và bé T. và được gia đình thông cảm. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng đã có hình thức kỷ luật cô H. trên tinh thần tham khảo ý kiến gia đình.

Tiếp đến, ngày 9/12, bé T. nghịch nước làm ướt áo khi được cô giáo V. cho đi rửa tay và vệ sinh trước khi ăn. Cô V. đã dùng tay đánh vào mông bé. Phụ huynh đã yêu cầu xem lại camera và muốn nhà trường giải thích sự việc thấu đáo, nhưng không nhận được sự giải thích phù hợp từ phía nhân viên văn phòng ở bộ phận tiếp nhận thông tin của nhà trường.

Phụ huynh: Cô giáo thiếu trung thực, nhà trường có dấu hiệu bao che

Trao đổi với PV, anh Đức - bố của bé T. chia sẻ, gia đình đã cho bé T. nghỉ học ở Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh sau khi bé bị cô giáo đánh vào mông, trong khi vết bầm trên mặt do vụ trước cách đây 2 tháng vẫn còn vết.

Cho rằng cô giáo đánh trẻ, thiếu trung thực, phụ huynh cho con nghỉ học - 2

Gia đình đã cho trẻ thôi học tại Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh sau khi bé bị đánh lần thứ hai trong giờ học tại trường (ảnh trích xuất camera ghi hình cô giáo đánh vào mông bé T.)

Khi xảy ra vụ việc lần trước, gia đình đã thông cảm khi nhà trường và cô giáo xin lỗi. Gia đình cũng không mong muốn gì việc nhà trường cho cô giáo thôi việc, vì nghĩ rằng ai cũng có lúc sai. Gia đình chỉ xin cho trẻ thôi học ở lớp cô H. phụ trách, và bày tỏ mong muốn không có việc tương tự xảy ra.

Cho đến khi bé T. lại bị một cô giáo khác đánh, trong khi cháu đã biết sợ và vừa chạy né cô giáo vừa khóc như hình ảnh trích xuất camera của nhà trường ghi nhận như thế, gia đình rất bức xúc. Khi nhân viên văn phòng nhà trường nói rằng việc đánh trẻ như thế là bình thường, gia đình đã quyết định cho bé T. nghỉ học. 

“Điều khiến gia đình bức xúc nhất là cô giáo đã đánh trẻ, lại còn thiếu trung thực, và nhà trường có dấu hiệu bao che cho giáo viên” - bố của bé T. nói. 

Phòng GD&ĐT quận Hải Châu đã có báo cáo gửi cấp trên sau khi tiếp nhận thông tin phụ huynh phản ánh và làm việc với Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh.

Nêu quan điểm trước vụ việc, bà Trần Thị Thuý Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: “Cái sai của cô giáo là đã đánh trẻ và xử lý vết thương cho trẻ không đúng. Ngoài việc kiểm điểm giáo viên thì nhà trường cũng phải có trách nhiệm trong việc quản lý các hoạt động dạy học, chăm sóc, đảm bảo an toàn cho trẻ tại nhà trường”.

Khánh Hiền

Tin liên quan

Mới nhất