Thứ hai, 18/11/2019 - 20:56

Chủ tịch Đà Nẵng cam kết tích cực thúc đẩy dự án làng đại học

Dân trí

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ĐH Đà Nẵng ngày 18/11, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định thành phố sẽ tích cực hỗ trợ thúc đẩy tiến độ Dự án xây dựng ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc (thường gọi là Dự án Làng đại học ở Đà Nẵng).

Dịp này, hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố cũng đã thừa uỷ quyền trao huân chương hạng Nhì và hạng Ba của Chủ tịch nước đến 7 cá nhân ở ĐH Đà Nẵng. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cán bộ, giảng viên ở các cơ sở trực thuộc đại học vùng này đón nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND TP Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng cam kết tích cực thúc đẩy dự án làng đại học - 1

Ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước đến PGS.TS Phan Văn Hòa - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng cam kết tích cực thúc đẩy dự án làng đại học - 2

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước đến 6 cá nhân của ĐH Đà Nẵng.

25 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị trường học, đến nay, ĐH Đà Nẵng đã phát triển thành một đại học vùng với 5 trường ĐH, 1 trường CĐ; 7 đơn vị phân hiệu, viện, khoa trực thuộc, 35 trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, 35 nhóm nghiên cứu-giảng dạy, hơn 1.500 giảng viên/2.300 cán bộ viên chức.

Chia sẻ đến các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang dành tâm huyết, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề cao vai trò của trường trong việc đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng vạn nhân lực có trình độ cao trong các lĩnh vực khác nhau; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm và trước mắt của ĐH Đà Nẵng để tiếp tục khẳng định vai trò là một trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước là đẩy nhanh tiến độ dự án làng đại học.

“Thành phố cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ tích cực để cùng ĐH Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, để sớm có được một khu đô thị đại học hiện đại ngang tầm khu vực” - ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Khánh Hiền